3 sai lầm thường gặp khi giảm béo bụng dưới

Cứ ăn đi để lấy sức giảm béo – câu nói cửa miệng vui đùa của nhiều bạn trẻ đang trong hành trình giảm mỡ đặc biệt là giảm béo bụng dưới. Nhưng có lẽ các bạn không biết rằng chính những câu nói ấy đã thể hiện những lầm tưởng sai lệch khiến công cuộc giảm béo thất bại thảm hại!

 

  1. Chăm tập bụng giúp giảm béo bụng dưới nhanh hơn

  2. giam-beo-bung-duoi-1

    Tập bụng giảm béo bụng dưới

Dường như đây là lầm tưởng của mọi newbie khi mới làm quen với fitness. Nhưng theo lời chia sẻ của huấn luyện viên thể hình: “Tập bụng chủ yếu là các bài tập giúp tăng cơ bụng hiệu quả, vì thế nếu bạn chỉ chú trọng tập bụng thì không những mỡ bụng không giảm mà còn to hơn vì cơ phát triển”.

Vậy làm thế nào để tập luyện giảm béo bụng dưới hiệu quả?

Nếu đã từng làm quen với fitness, chắc hẳn các bạn đã nghe qua về các phương pháp tập luyện như cardio, hiit và tabata – đều là những dạng bài tập giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

giam-beo-bung-duoi-2

Tập luyện cardio giảm béo bụng dưới

Quan trọng nhất khi bạn muốn giảm béo bụng dưới, bạn phải giảm béo toàn thân. Vì vậy, cách tốt nhất để giảm béo bụng dưới hiệu quả là kết hợp các bài tập bụng và các bài cardio, hiit hay tabata để quá trình tăng cơ giảm mỡ diễn ra đồng thời, giúp phần bụng của bạn gọn gàng, săn chắc.

  1. Muốn mỡ bụng giảm chỉ cần tập thể dục không cần ăn kiêng

Đây lại là một sai lầm thứ 2 thường gặp ở các newbie. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng và các huấn luyện viên fitness: “Kết quả giảm mỡ toàn thân hay giảm béo bụng dưới thành công hay không phụ thuộc vào 30% tập luyện và 70% dinh dưỡng”. Vậy nghĩa là dù bạn có tập nhiều, tập chăm chỉ 2 – 3 lần 1 ngày, nhưng bạn không có một chế độ ăn uống khoa học thì kết quả sẽ là con số 0.

giam-beo-bung-duoi-3

Chế độ ăn uống không kiểm soát

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ăn kiêng có thể áp dụng và rất nhiều người đã thành công trên hành trình giảm béo toàn thân.

Nếu bạn tò mò, hãy tham khảo ngay >> Phương pháp ăn kiêng giảm béo bụng dưới nhanh nhất!

  1. Chế độ sinh hoạt sai lầm không thể giảm béo bụng dưới

Ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, không khoa học là nguyên nhân khiến tỷ lệ giảm béo bụng dưới giảm đáng kể. Có những lầm tưởng rất nguy hại như: Ngủ ít để đốt cháy nhiều calo hơn, bỏ bữa để mỡ bụng không có cơ hội tích tụ, v.v…

giam-beo-bung-duoi-4

Chế độ sinh hoạt không khoa học

Thực tế là gì? Ngủ ít hơn 6h/ngày thì năng lượng tiêu tốn sau khi ăn sáng chỉ chiếm đến 5%, nhưng nếu ngủ đủ thì tỷ lệ này sẽ gấp từ 4 – 5 lần, tức là khoảng 20 – 25%. Nguy hiểm hơn, thời gian ngủ quá ít sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể tăng thêm từ 300 – 400 calo, nguyên nhân khiến bạn tăng cân không phanh.

giam-beo-bung-duoi-5

Chế độ sinh hoạt khoa học giúp giảm béo bụng dưới

Ăn ít, ngủ ít không những không thể giảm béo mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải vì thiếu chất, thiếu năng lượng. Vì vậy, xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học là điều mà bạn cần phải chú trọng nếu muốn giảm béo bụng dưới hay giảm mỡ toàn thân.

Nếu bạn đang gặp phải những sai lầm trên thì hãy nhanh chóng thay đổi hoặc:

> Xem luôn và ngay phương pháp giảm béo bụng dưới hiệu quả!

nguồn:trekhoedep.info

Tag :