Tự chế kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất tại nhà

Nói về kem trị sẹo lõm, ngoài các sản phẩm được bán sẵn trên thị trường thì bạn cũng có thể tự chế biến các loại kem trị sẹo ngay tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên. Kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất theo phương thức tự chế ngoài công dụng trị sẹo ở trên da thì còn đảm bảo tính an toàn, không gây kích ứng và tổn hại làn da bạn.

 

>> Khi bị sẹo lõm không nên ăn gì?

>> Bất ngờ với hiệu quả trị sẹo lõm bằng đá lạnh

 

Kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất bằng hành tây

 

kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất

Kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất bằng hành tây


 

Hành tây là một trong những thực phẩm rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Hành tây ngoài giá trị dinh dưỡng thì còn là một nguyên liệu trị sẹo tự nhiên rất hiệu quả ở trên da. Bạn có thể tiến hành điều trị sẹo ngay tại nhà chỉ với nguyên liệu là củ hành tây mà bạn vô cùng quen thuộc.

 

Hành tây có thể sử dụng để chế biến kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất với công dụng trị sẹo lõm không thua kém gì so với các loại kem trị sẹo được sản xuất và bày bán trên thị trường. Phương pháp chế biến kem trị sẹo từ hành tây đơn giản nhất là bóc vỏ và băm nhuyễn hành tây. Sử dụng hành tây đã băm nhuyễn đắp lên trên vùng da bị sẹo lõm. Sau 15-20 phút rửa sạch da bằng nước ấm.

 

Kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất bằng vitamin E

 

tu-che-kem-tri-seo-lom-hieu-qua-nhat-2

Kem trị sẹo lõm hiệu quả tự chế từ vitamin E


 

Trong số các loại vitamin thì vitamin E được xem như thần dược trong việc dưỡng da, làm đẹp và điều trị sẹo ở trên da. Vitamin E có tác dụng hiệu quả đối với nhiều loại sẹo khác nhau, bao gồm cả sẹo lõm. Các phương pháp trị sẹo lõm bằng vitamin E từ lâu đã được mọi người coi trọng và sử dụng như một cách trị sẹo lõm hàng đầu. Bạn cũng có thể tự chế kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất bằng vitamin E ngay tại nhà.

 

Một trong những loại kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất tự chế tại nhà từ vitamin E chính là hỗn hợp vitamin E, sữa chua và yến mạch. Các nguyên liệu sử dụng trong kem trị sẹo này đều là những nguyên liệu làm đẹp hiệu quả cho da. Bạn hoàn toàn có thể tự chế kem trị sẹo lõm cho mình ngay tại nhà bằng cách trộn đều dầu vitamin E, sữa chua không đường và bột yến mạch thành hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này lên trên vùng da bị sẹo lõm trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm.

 

Kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất bằng nghệ tươi và nước vo gạo

 

tu-che-kem-tri-seo-lom-hieu-qua-nhat-3

Nghệ tươi là nguyên liệu tự chế kem trị sẹo rất hiệu quả


 

Xưa nay, nghệ vẫn được mệnh danh là thần dược trong việc trị sẹo ở trên da. Khi vết thương bắt đầu liền miệng và lên da non, điều mọi người nghĩ đến đầu tiên thường là bôi nghệ để tránh da để lại sẹo. Đối với sẹo lõm, nghệ cũng đóng vai trò rất quan trọng để làm liền sẹo nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nghệ tươi để chế biến kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất tại nhà.

 

Một trong những công thức trị sẹo lõm bằng nghệ tươi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là sử dụng nghệ và nước vo gạo. Cách chế biến mặt nạ trị sẹo theo công thức này rất đơn giản. Bạn chỉ cần gọt vỏ và giã nhuyễn nghệ tươi rồi trộn cùng nước vo gạo đã để lắng và lọc lấy nước cốt bên dưới. Vệ sinh vùng da bị sẹo lõm rồi bôi kem trị sẹo tự chế từ nghệ lên trên. Bạn có thể thực hiện cách trị sẹo này mỗi ngày một lần để đạt hiệu quả cao nhất.

 

Kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất bằng rau má

 

tu-che-kem-tri-seo-lom-hieu-qua-nhat-4

Kem trị sẹo lõm hiệu quả bằng rau má tại nhà


 

Rau má là một loại rau dân gian vai trò thanh nhiệt giải độc cho cơ thể là chính. Trong rau má có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B1, B2, B3, C, K, beta coraten, canxi, sắt,… Những nguyên tố này giúp dưỡng da sáng mịn và nhanh chóng tái tạo da. Đặc biệt chất triterpenoids có chứa trong rau má làm tăng cường lưu thông vào vùng da, tái tạo tế bào da, ổn định cấu trúc collagen bên trong mô sẹo, từ đó điều trị sẹo hiệu quả.

 

Kem trị sẹo được chế biến từ rau má có thể xem là kem trị sẹo lõm hiệu quả nhất được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Sản phẩm này giúp bạn loại bỏ sẹo lõm nhanh chóng. Để chế biến kem trị sẹo theo công thức này, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo và xay nhuyễn rau má. Đắp rau má đã xay lên trên vùng da bị sẹo và kết hợp với việc uống nước ép rau má hoặc ăn rau má sống mỗi ngày.