Trị sẹo lõm hiệu quả cần lưu ý những gì?

Trị sẹo lõm hiệu quả và an toàn là vấn đề rất nhiều người đặt ra khi trị sẹo lõm tại nhà. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc có một phương pháp trị sẹo thích hợp thì bạn cũng cần phải nhận biết và tuân thủ những lưu ý quan trọng trong quá trình trị sẹo. Vậy những lưu ý đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

>> Khám phá bí quyết trị sẹo lõm bằng mật ong

>> Học lỏm các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất

 

Để trị sẹo lõm hiệu quả cần chọn phương pháp thích hợp nhất

 

trị sẹo lõm hiệu quả

Cần lựa chọn phương pháp trị sẹo thích hợp nhất


 

Lựa chọn phương pháp trị sẹo lõm hiệu quả thích hợp là yêu cầu quan trọng tiên quyết khi tiến hành trị sẹo lõm tại nhà. Nhiều người với tâm lý nóng vội và không có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này nên dễ dàng chọn sai phương pháp, không những không trị sẹo được mà còn gây tổn hại cho da. Hiện nay có rất nhiều cách trị sẹo lõm khác nhau, bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp với cơ địa da và tình trạng sẹo của mình. Nên thử phản ứng của da với hỗn hợp trị sẹo trước khi tiến hành trị sẹo lõm trên mặt để đảm bảo an toàn cho da.

 

Thực hiện đúng quy trình trị sẹo lõm, đùng liều lượng và tần suất

 

tri-seo-lom-hieu-qua-2

Sử dụng mặt nạ trị sẹo đúng liều lượng, tần suất


 

Đối với mỗi phương pháp trị sẹo khác nhau sẽ có quy trình tiến hành cụ thể khác nhau. Để đảm bảo trị sẹo lõm hiệu quả bạn nên thực hiện đúng theo quy trình đã định. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến liều lượng và tỉ lệ giữa các nguyên liệu trong sản phẩm trị sẹo. Đặc biệt khi trị sẹo lõm, trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên cần phải chế biến mặt nạ trị sẹo thì việc phối hợp các nguyên liệu với nhau ra sao, theo tỉ lệ nào cần được thực hiện đúng cách.

 

Khi bôi kem trị sẹo lên da, nhất là với các loại kem bán trên thị trường bạn cần bôi đúng liều lượng. Tần suất sử dụng hỗn hợp trị sẹo cũng cần được đảm bảo tránh sử dụng quá liều mà tổn hại đến làn da. Với các loại mặt nạ trị sẹo tự chế thì tần suất càng cần phải cẩn thận hơn. Có loại chỉ được bôi 2-3 lần/tuần nhưng cũng có loại có thể sử dụng hàng ngày, thậm chí là 1-2 lần/ngày. Tùy theo từng phương pháp cụ thể mà bạn thực hiện làm sao đúng cách và hợp lý.

 

Muốn trị sẹo lõm hiệu quả thì không được gãi hay cọ xát lên vùng da bị sẹo

 

tri-seo-lom-hieu-qua-3

Không chà xát lên vùng da bị sẹo


 

Vùng da bị sẹo, đặc biệt là vết sẹo mới hình thành, đang lên da non thường khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Khi đó, bạn tuyệt đối không được gãi hay cọ xát lên vùng da đó. Đây là yêu cầu cần thiết và quan trọng để trị sẹo lõm hiệu quả và an toàn. Việc gãi hoặc cọ xát có thể làm xước da và khiến da bị nhiễm trùng nên rất nguy hiểm, làm chậm quá trình lành lại của da, khiến vết sẹo sâu và lâu lành hơn. Bạn hãy cố gắng chịu đựng cảm giác ngứa ngáy muốn gãi để đảm bảo vết sẹo nhanh lành trở lại.

 

Nên tẩy tế bào chết để trị sẹo lõm hiệu quả hơn

 

tri-seo-lom-hieu-qua-4

Nên vệ sinh da và tẩy da chết trước khi trị sẹo lõm


 

Vệ sinh da là điều bắt buộc trong bất cứ quá trình điều trị sẹo lõm nào. Ngoài việc vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi trị sẹo thì bạn cũng nên tẩy tế bào chết để trị sẹo lõm hiệu quả hơn. Tẩy lớp da chết ở vùng da bị sẹo vừa giúp da và lỗ chân lông khô thoáng, lấy đi bụi bẩn và vi khuẩn trên da, hạn chế viêm nhiễm lại vừa giúp hỗn hợp trị sẹo thẩm thấu vào bên trong da tốt hơn. Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy tế bào da chết hoặc dùng các nguyên liệu tự nhiên như chanh, muối, đường để tẩy.

 

Kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý khi trị sẹo lõm tại nhà

 

tri-seo-lom-hieu-qua-5

Ăn nhiều hoa quả giàu vitamin A, C, E để trị sẹo lõm


 

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi có ảnh hưởng rất lớn đến việc trị sẹo lõm hiệu quả hay không. Trong quá trình điều trị sẹo bạn cần phải xây dựng và thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý. Nên ăn nhiều thực phẩm hỗ trợ cho việc trị sẹo như rau xanh, hoa quả, nhất là các loại hoa quả giàu vitamin A, C, E. Hãy nghỉ ngơi đầy đủ và tránh căng thẳng nhằm giúp da khỏe mạnh hơn. Uống nhiều nước là điều cần thiết nhằm trị mụn và trị sẹo, hạn chế tình trạng sẹo phát triển.