Tại sao bị sẹo lồi và cách trị sẹo lồi phổ biến tại nhà

Tại sao bị sẹo lồi? Trị sẹo lồi tại nhà bằng phương pháp nào phổ biến nhất hiện nay? Đây là những vấn đề mà mọi người quan tâm nhất về sẹo lồi. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân chủ yếu gây ra sẹo lồi và cách trị sẹo lồi tại nhà được áp dụng phổ biến hiện nay nhé.

 

>> Mẹo chữa sẹo lồi bằng cách dân gian tại nhà

>> Để tránh bị sẹo lồi không nên ăn gì?

 

Tại sao bị sẹo lồi?

 

tai-sao-bi-seo-loi-1

Sẹo lồi có thể do vết thương hở, mụn, phẫu thuật, bỏng gây ra


 

Vấn đề tại sao bị sẹo lồi được rất nhiều người quan tâm. Đây là vấn đề quan trọng và cần thiết mà mọi người nên tìm hiểu. Bởi vì chỉ khi hiểu được tại sao bị sẹo lồi thì bạn mới có thể đề ra các biện pháp cụ thể nhằm phòng tránh sẹo lồi và điều trị sẹo thích hợp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sẹo lồi, trong đó chủ yếu là những nguyên nhân sau:

 

Sẹo lồi hình thành trực tiếp là do sự tăng sinh quá mức của mô sợi collagen trong lớp biểu bì hoặc do sự rối loạn cấu trúc trong sợi collagen gây nên. Đây là cơ chế hình thành sẹo lồi mà mọi người đều biết. Còn về nguyên nhân cụ thể khiến cho da bị thương dẫn đến sẹo lồi thì vô cùng đa dạng.

 

Da bị xước, bị chấn thương, vết thương hở do tai nạn hoặc do bị phẫu thật cũng là một trong những lý do tại sao bị sẹo lồi. Khi da bị thương hở, cơ thể và lớp biểu bì bên ngoài sẽ tự sản sinh ra collagen cùng các tế bào da để làm liền vết thương. Nhưng nếu collagen sản sinh quá mức sẽ khiến cho vùng da ở miệng vết thương bị lồi lên và gây ra sẹo lồi.

 

Da bị bỏng, bị mụn cũng có thể dẫn đến sẹo lồi. Về cơ chế cũng tương tự như ở nội dung trên đã giải thích. Ngoài ra, một số thực phẩm nếu như sử dụng trong khi da bị thương, bị mụn cũng sẽ kích thích gây ra sẹo lồi. Những thực phẩm này bao gồm rau muống, hải sản, trứng, thịt gà, đồ nếp, thịt bò, thịt chó,…

 

Phương pháp trị sẹo  lồi bằng thuốc trị sẹo

 

tai-sao-bi-seo-loi-2

Trị sẹo lồi tại nhà hiệu quả bằng thuốc trị sẹo


 

Về nguyên nhân tại sao bị sẹo lồi, ở nội dung trên đã giải thích rõ ràng. Trong mục này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các phương pháp trị sẹo lồi. Hiện nay, có rất nhiều nhóm phương pháp trị sẹo lồi khác nhau, một trong số đó là sử dụng thuốc trị sẹo hay kem trị sẹo. Đây là sản phẩm trị sẹo  rất phổ biến và được bán rộng rãi trên thị trường.

 

Thuốc trị sẹo lồi có tác dụng làm mềm và xẹp mô sẹo, làm mờ vết thâm do sẹo lồi để lại. Phần lớn các loại thuốc trị sẹo lồi đều có hiệu quả đối với sẹo lồi mới hình thành, còn với sẹo lồi lâu năm thì hiệu quả hầu như không đáng kể. Do đó bạn ngay khi vết thương liền lại và sẹo mới hình thành, bạn nên sử dụng thuốc trị sẹo hoặc áp dụng các phương pháp trị sẹo kịp thời, tránh để sẹo lâu dài vì sẽ khó điều trị hơn.

 

Trị sẹo lồi bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại

 

tai-sao-bi-seo-loi-3

Sử dụng công nghệ cao để trị sẹo lồi ở trên da


 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì các phương pháp điều trị sẹo lồi cũng được cải tiến và hiện đại hóa. Hiện nay có nhiều công nghệ, máy móc kỹ thuật chuyên dụng để trị sẹo lồi ra đời làm phong phú thêm lựa chọn về các giải pháp trị sẹo của người bị sẹo. Mặt khác, trị sẹo lồi bằng công nghệ hiện đại còn giải quyết được vấn đề sẹo lồi lâu năm mà các phương pháp tự nhiên hay các loại thuốc trị sẹo phải bó tay.

 

Trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên tại nhà

 

tai-sao-bi-seo-loi-4

Phương pháp trị sẹo lồi bằng hành tây tại nhà


 

Một cách khác để trị sẹo lồi đó là sử dụng các phương pháp tự nhiên ngay tại nhà. Phương pháp này sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên để điều trị sẹo lồi. Có thể kể đến một số công thức trị sẹo cụ thể như: trị sẹo lồi bằng hành tây, trị sẹo bằng ngải cứu, bằng dầu dừa, bằng mật ong, bằng vitamin E…

 

Những phương pháp này đều rất đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu cần dùng cũng phổ biến nên không khó để thực hiện. Ngoài ra mức độ an toàn của việc trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên cũng là nguyên nhân quan trọng khiến mọi người tìm đến nhóm phương pháp này ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng tương tự như thuốc trị sẹo, phương pháp tự nhiên chủ yếu chỉ giải quyết được sẹo lồi mới hình thành. Còn đối với sẹo lồi lâu năm thì tác dụng rất hạn chế, bạn nên áp dụng các trị sẹo bằng công nghệ cao.