Những sai lầm chết người khi trị sẹo lồi tại nhà

Trị sẹo lồi tại nhà là một vấn đề nan giải đối với mọi người. Phải trị sẹo làm sao cho đúng cách và an toàn, đạt được hiệu quả cao là điều mà không phải ai cũng đều nắm được. Nếu không cẩn thận, trong quá trình trị sẹo lồi tại nhà thì bạn rất dễ mắc phải những sai lầm chết người dưới đây.

 

>> Tại sao bị sẹo lồi và cách trị sẹo lồi phổ biến tại nhà

>> Khi bị vết thương hở, ăn trứng có bị sẹo lồi không?

 

Tiến hành trị sẹo ngay khi vết thương trên da chưa lành

 

sai-lam-khi-tri-seo-loi-tai-nha-1

Không tiến hành trị sẹo khi vết thương vẫn chưa lành


 

Khi trị sẹo lồi tại nhà, nhiều người nghĩ rằng trị sẹo càng sớm sẽ càng có hiệu quả cao. Quan niệm này không hoàn toàn sai, tuy nhiên mốc thời gian khi nào thì có thể trị sẹo lại không phải ai cũng nắm được. Do đó không ít người tiến hành trị sẹo ngay khi vết thương ở trên da còn chưa lành. Điều này là một sai lầm nghiêm trọng và có thể gây ra hậu quả nặng nề.

 

Bạn không nên tiến hành trị sẹo lồi khi vết thương hở vẫn chưa lên da non. Lúc này nếu bôi các sản phẩm trị sẹo lên da có thể sẽ khiến vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ hoặc vết thương lâu lành hơn. Chỉ khi vết thương hở trên da đã lành và lên da non hoàn toàn thì bạn mới bắt đầu thực hiện các biện pháp trị sẹo nhé. Đừng quá nóng vội mà dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đấy.

 

Sử dụng phương pháp trị sẹo lồi tại nhà không thích hợp

 

sai-lam-khi-tri-seo-loi-tai-nha-2

Áp dụng phương pháp trị sẹo phù hợp với da


 

Nói về kho tàng các phương pháp trị sẹo thì có thể kể đến vô vàn phương pháp khác nhau. Ngay trong nhóm công thức trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên cũng có rất nhiều công thức cụ thể khác nhau. Nhưng không phải bất kỳ phương pháp nào cũng đều hiệu quả đối với làn da của bạn. Bởi vì hiệu quả của việc điều trị sẹo còn tùy thuộc vào cơ địa da của mỗi người. Nếu bạn không áp dụng đúng phương pháp thì rất dễ khiến cho vết sẹo không khỏi được, thậm chí là ngày càng nghiêm trọng hơn.

 

Áp dụng nhiều phương pháp trị sẹo lồi cùng một lúc

 

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khi tiến hành trị sẹo lồi tại nhà. Nhiều người nghĩ rằng áp dụng càng nhiều cách trị sẹo khác nhau thì sẽ càng nhanh khỏi hơn. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Nếu bạn tiến hành nhiều cách trị sẹo khác nhau hoặc sử dụng nhiều loại thuốc trị sẹo một lúc sẽ có thể dẫn đến các thành phần trong sản phẩm trị sẹo phản ứng lẫn nhau và làm tổn thương da. Do đó, trong cùng một khoảng thời gian thì bạn chỉ nên sử dụng một phương pháp trị sẹo thích hợp nhất thôi nhé.

 

Sử dụng kem trị sẹo lồi tại nhà không rõ nguồn gốc

 

trị sẹo lồi tại nhà

Không sử dụng kem trị sẹo lồi không rõ nguồn gốc


 

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm kem trị sẹo, thuốc trị sẹo lồi khác nhau. Tuy nhiên không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng đều mang lại hiệu quả như những gì được ghi trên bao bì sản phẩm. Bên cạnh đó, tình trạng hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng lan tràn trong thị trường sản phẩm trị sẹo cũng là nguy cơ lớn đối với người tiêu dùng.

 

Do đó khi chọn kem trị sẹo lồi tại nhà thì bạn cần phải cẩn thận xem xét các thông tin sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cũng như độ phù hợp của sản phẩm trị sẹo đối với da. Mặt khác, bạn cũng cần phải quan tâm đến địa chỉ mua thuốc trị sẹo. Nên chọn nhà thuốc hoặc cơ sở uy tín, đủ tin tưởng để mua sản phẩm. Không được chọn các loại thuốc trị sẹo không rõ nguồn gốc để tránh làm tổn thương da.

 

Sử dụng thực phẩm dễ gây sẹo lồi khi da bị vết thương hở

 

Các loại thực phẩm cũng có quan hệ rất lớn đến việc điều trị sẹo. Nếu trong quá trình trị sẹo hoặc khi da bị vết thương hở mà bạn ăn nhiều thực phẩm dễ kích thích gây sẹo thì nguy cơ bị sẹo lồi sẽ là rất cao. Có một số loại thực phẩm mà bạn nên kiêng khi trị sẹo như: rau muống, trứng, hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, thịt chó,… Nên uống nhiều nước mỗi ngày để trị sẹo hiệu quả hơn.