Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ

Trị sẹo bằng bột nghệ là phương pháp trị sẹo hàng đầu hiện nay. Bột nghệ có chứa chất curcumin rất tốt cho việc điều trị sẹo. Với tinh bột nghệ, bạn có thể áp dụng nhiều công thức làm mặt nạ trị sẹo khác nhau như mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và mật ong, bột nghệ và nước cốt chanh, bột nghệ và bột mì, bột nghệ và sữa chua.

 

>> Các công thức trị sẹo bằng nghệ nhanh, an toàn, hiệu quả

>> Các phương pháp trị sẹo bằng vitamin E siêu đơn giản

 

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và chanh

 

tri-seo-bang-bot-nghe-1

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và chanh

 

Bột nghệ và chanh tươi đều là những nguyên liệu tuyệt vời cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hiện nay có rất nhiều công thức trị mụn, điều trị sẹo, dưỡng da sử dụng các nguyên liệu này làm nguyên liệu chủ yếu. Với bột nghệ và chanh tươi, bạn không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề sẹo trên da. Khả năng trị sẹo, làm mờ vết thâm tuyệt vời của bột nghệ và nước cốt chanh sẽ mang đến cho bạn làn da trắng mịn như ban đầu.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và chanh bao gồm: 1 thìa bột nghệ, 2-3 thìa nước cốt chanh. Trộn đều hai nguyên liệu này với nhau để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Vệ sinh thật sạch vùng da cần trị sẹo rồi đắp mặt nạ bột nghệ và chanh lên trên da. Sau khoảng 20-30 phút thì rửa sạch da bằng nước ấm. Các tinh chất trong bột nghệ và chanh sẽ giúp bạn xóa bỏ sẹo và phục hồi da nhanh chóng.

 

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và sữa chua

 

tri-seo-bang-bot-nghe-2

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và sữa chua

 

Hiện nay, có rất nhiều loại mặt nạ trị sẹo khác nhau được làm từ các thành phần tự nhiên, trong đó không thể không kể đến mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và sữa chua. Đây là công thức trị sẹo được rất nhiều người yêu thích. Phương pháp này giúp bạn nhanh chóng loại bỏ sẹo trên da. Đồng thời sữa chua còn có tác dụng nuôi dưỡng tế bào da, tái tạo và phục hồi làn da trắng mịn tự nhiên.

 

Với công thức trị sẹo bằng bột nghệ và sữa chua, bạn chỉ cần trộn đều bột nghệ với sữa chua không đường để tạo thành mặt nạ trị sẹo. Vệ sinh thật sạch vùng da bị sẹo rồi đắp hỗn hợp bột nghệ và sữa chua mới tạo thành lên trên bề mặt da. Để hỗn hợp trên da khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Thực hiện cách trị sẹo này khoảng 2-3 lần/tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ, sữa tươi và bột mì

 

tri-seo-bang-bot-nghe-3

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ, sữa tươi, bột mì

 

Bột mì không chỉ là một loại ngũ cốc được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực ẩm thực mà còn là nguyên liệu rất phổ biến trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Có rất nhiều công thức làm đẹp sử dụng bột mì như trị mụn bằng bột mì, trị sẹo bằng bột mì, triệt lông, dưỡng da bằng bột mì… Khi kết hợp bột mì với bột nghệ sẽ cho ra đời mặt nạ trị sẹo hiệu quả nhanh chóng.

 

Công thức trị sẹo bằng bột nghệ, sữa tươi và bột mì rất đơn giản. Bạn chỉ cần trộn đều bột mì, bột nghệ và sữa tươi theo tỉ lệ 1:1:1 để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Hỗn hợp này chính là mặt nạ trị sẹo mà bạn cần dùng. Vệ sinh thật sạch vùng da bị sẹo rồi bôi đều hỗn hợp bột nghệ lên trên bề mặt da. Đợi khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Phương pháp này vừa xóa vết thâm, trị sẹo trên da lại vừa dưỡng da trắng mịn hơn.

 

Mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và mật ong

 

tri-seo-bang-bot-nghe-4

Cách làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và mật ong

 

Trong số các công thức trị sẹo hiện nay, trị sẹo bằng mật ong được rất nhiều người yêu thích. Mật ong là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và tốt cho da. Bạn có thể sử dụng mật ong để dưỡng da, làm mịn da, se lỗ chân lông, trị mụn và trị sẹo trên da. Khi kết hợp mật ong và bột nghệ càng khiến cho tác dụng trị sẹo được nâng lên đáng kể.

 

Để làm mặt nạ trị sẹo bằng bột nghệ và mật ong, bạn chỉ cần trộn đều mật ong và bột nghệ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Vệ sinh thật sạch vùng da bị sẹo rồi đắp hỗn hợp này lên trên bề mặt da. Massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong da. Đợi khoảng 20-30 phút rồi rửa sạch vùng da đó bằng nước ấm. Công thức này vừa trị sẹo vừa dưỡng da, giúp da trắng hồng và làm chậm quá trình lão hóa da.