3 yếu tố trị sẹo lõm thành công là gì?

Muốn đánh giá kết quả trị sẹo lõm có thành công hay không bạn có thể dựa vào 3 yếu tố trị sẹo lõm thành công. Các yếu tố này bao gồm: Vết sẹo lõm được làm phẳng, làm đầy nhanh chóng; tái tạo vùng da bị sẹo một cách toàn diện, vùng da đó mềm mịn, không bị chai lì, tê cứng, không bị thâm da; đảm bảo an toàn cho da.

 

>> Khám phá 4 cách trị sẹo lõm bằng vitamin E

>> Ăn rau muống trị sẹo lõm có hiệu quả không?

 

Sẹo lõm và nguyên nhân gây ra sẹo lõm

 

3 yếu tố trị sẹo lõm thành công

Sẹo lỡm trên mặt do mụn gây ra


 

Trước khi tìm hiểu về 3 yếu tố trị sẹo lõm thành công bạn cần phải nắm được thế nào là sẹo lõm cũng như các nguyên nhân gây ra sẹo lõm. Sẹo lõm là những vết hõm sâu ở trên da với nhiều kích thước và độ sâu khác nhau. Sẹo lõm làm ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của làn da, khiến da trở nên mất thẩm mỹ và làm người bị sẹo mất tự tin khi giao tiếp. Do đó trị sẹo lõm trở thành vấn đề về da được quan tâm hàng đầu hiệu nay.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sẹo lõm, trong đó có thể kể đến các nguyên nhân cơ bản sau:

 

  • Do điều trị mụn không đúng cách khiến sẹo lõm hình thành sau khi trị khỏi mụn. Có thể nói đây là nguyên nhân thường gặp nhất gây ra sẹo lõm.
  • Do bệnh thủy đậu khiến da xuất hiện các nốt có nước ở bên trong. Khi các nốt này vỡ ra, bệnh thủy đậu được điều trị thì có thể gây ra những vết sẹo lõm ở trên da.
  • Do tai nạn nhỏ dẫn đến chấn thương làm xước da hoặc bị bỏng gây ra sẹo lõm.

 

3 yếu tố trị sẹo lõm thành công – Vết sẹo được làm phẳng

 

3-yeu-tri-seo-lom-thanh-cong-la-gi-2

Trị sẹo lõm thành công phải đảm bảo vết sẹo được làm phẳng


 

Những vết sẹo lõm ở trên da gây ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của người bị sẹo. Đây cũng là một nguyên nhân khiến trị sẹo lõm trở thành một công đoạn làm đẹp rất được coi trọng. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sẹo lõm khác nhau để cho mọi người lựa chọn. Nhưng cũng chính vì quá nhiều cách trị mụn khiến cho người sử dụng trở nên băn khoăn không biết phương pháp nào tốt nhất.

 

Để đánh giá một phương pháp trị sẹo lõm có thành công hay không thì bạn có thể dựa vào 3 yếu tố trị sẹo lõm thành công. Đây là 3 tiêu chí dùng để đánh giá một phương pháp trị sẹo lõm, cũng có thể xem như công cụ đo lường hiệu quả trị sẹo lõm của phương pháp đó. Yếu tố đầu tiên trong 3 yếu tố trị sẹo lõm thành công đó là việc vết sẹo có được làm phẳng tương ứng với nền da xung quanh hay không. Đây là yếu tố rất quan trọng khi đánh giá kết quả trị sẹo lõm.

 

3 yếu tố trị sẹo lõm thành công – Tái tạo da một cách toàn diện

 

3-yeu-tri-seo-lom-thanh-cong-la-gi-3

Làn da phải được tái tạo một cách toàn diện sau khi trị sẹo


 

Yếu tố thứ hai trong 3 yếu tố trị sẹo lõm thành công đó là vùng da bị sẹo lõm có được tái tạo một cách toàn diện hay không. Tiêu chí này bao gồm rất nhiều tiêu chí nhỏ như da sau khi trị sẹo lõm phải được tái tạo, trở nên mềm mịn như lúc đầu, da không bị chai lì, tê cứng, không để lại vết thâm ở trên da. Đạt được các tiêu chí này tức là da bạn đã được tái tạo một cách toàn diện và trị sẹo lõm thành công.

 

Đây là tiêu chí rất quan trọng khi tiến hành trị sẹo lõm ở trên da. Dù bạn áp dụng phương pháp trị sẹo lõm bằng trái cây, bằng hành tây, bằng nghệ, bằng rau má hay bằng thuốc trị sẹo, bằng công nghệ hiện đại thì cũng cần phải đảm bảo tiêu chí trên. Nếu sau khi trị sẹo mà da vẫn bị chai lì, xuất hiện vết thâm sau sẹo thì tức là phương pháp trị sẹo đó không thực sự thành công như mong đợi.

 

3 yếu tố trị sẹo lõm thành công – Đảm bảo an toàn cho da

 

Tiêu chí cuối cùng trong 3 yếu tố trị sẹo lõm thành công đó là phải đảm bảo an toàn cho da trong và sau quá trình trị sẹo. Đây cũng có thể xem là tiêu chí cơ bản nhất để xem xét mức độ hiệu quả và thành công của một quy trình trị sẹo. Nếu như sau khi trị sẹo da bị tổn thương, bị kích ứng thì phương pháp trị sẹo đó không thích hợp, đã bị thất bại. Đảm bảo an toàn da là điều tiên quyết trong bất cứ quá trình trị sẹo nào.