Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm như thế nào?

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Bởi da nhạy cảm đặc biệt mẫn cảm với các loại hóa chất, thậm chí là một số loại mặt nạ tự nhiên, dễ bị kích ứng nên rất khó trị mụn. Vậy phải làm sao để trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm?

 

>> Mặt nạ trị mụn đầu đen cho từng loại da

>> Cách trị mụn đầu đen bằng phương pháp tự nhiên

 

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng khoai tây

 

tri-mun-dau-den-cho-da-nhay-cam-1

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng khoai tây

 

Khoai tây là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong mỗi gia đình. Khoai tây chứa nhiều tinh bột và dưỡng chất khác nhau giúp nuôi dưỡng làn da, đồng thời còn có tác dụng trị mụn cho da. Do khoai tây rất lành tính nên thích hợp với mọi loại da, bao gồm cả da nhạy cảm. Phương pháp trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm với khoai tây được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

 

Với khoai tây, bạn có thể áp dụng nhiều công thức trị mụn khác nhau mà vẫn đảm bảo phù hợp với da nhạy cảm. Bạn có thể dùng nước ép khoai tây massage lên vùng da bị mụn hoặc đắp lát khoai tây sống lên trên da. Hoặc bạn cũng có thể dùng mặt nạ trị mụn bằng khoai tây luộc chín rồi trộn cùng với mật ong đắp lên vùng da bị mụn. Sau khoảng 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Các công thức này vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa an toàn cho da.

Xem thêm: Dầu mù u trị mụn trứng cá – Thật hay không?

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng sữa chua

 

tri-mun-dau-den-cho-da-nhay-cam-2

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng sữa chua

 

Sữa chua là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho da. Sữa chua cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn làm trắng và mịn da, kháng viêm, hỗ trợ quá trình trị mụn, loại bỏ mụn đầu đen trên da. Sữa chua thích hợp với mọi loại da nên cũng thích hợp sử dụng cho da nhạy cảm. Với sữa chua, bạn có thể thực hiện một trong hai công thức trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm dưới đây:

 

Công thức trị mụn đầu đen bằng sữa chua và khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi luộc chín và nghiền nhuyễn. Trộn khoai tây đã nghiền với sữa chua không đường để làm hỗn hợp trị mụn. Sử dụng hỗn hợp này bôi lên vùng da bị mụn đầu đen sau khoảng 20-30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm.

 

Công thức trị mụn đầu đen bằng sữa chua và bột gạo: Trộn đều bột gạo cùng với sữa chua không đường để tạo thành hỗn hợp trị mụn đầu đen trên da. Áp dụng cách trị mụn đầu đen tương tự với công thức sử dụng sữa chua và khoai tây.

Xem thêm: Cách trị mụn trứng cá bằng kem đánh răng tại nhà

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng mật ong, dâu tây và sữa tươi

 

tri-mun-dau-den-cho-da-nhay-cam-3

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng mật ong, khoai tây, sữa tươi

 

Công thức trị mụn đầu đen bằng mật ong, dâu tây và sữa tươi là một trong những công thức chuyên dụng dành cho da nhạy cảm. Đây là cách trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm được rất nhiều người yêu thích sử dụng.  Phương pháp này giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen một cách nhanh chóng, đồng thời cho làn da sáng mịn, trắng hồng tự nhiên.

 

Cách tiến hành trị mụn theo phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng mật ong, 1 muỗng sữa tươi không đường và 1-2 quả dâu tây chín. Dây tây rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn. Trộn đều dâu tây cùng với mật ong và sữa tươi để tạo thành hỗn hợp trị mụn. Vệ sinh thật sạch vùng da bị mụn đầu đen rồi đắp hỗn hợp lên trên vùng da đó. Đợi khoảng 20-30 phút thì rửa thật sạch bằng nước ấm.

Xem thêm: Cách chăm sóc và trị mụn trứng cá cho da dầu tại nhà

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng bột ngô và lòng trắng trứng

 

tri-mun-dau-den-cho-da-nhay-cam-4

Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng bột ngô và trứng gà

 

Bột ngô và lòng trắng trứng đều là những nguyên liệu có tác dụng rất lớn trong việc điều trị mụn và trong việc làm đẹp, dưỡng da của chị em phụ nữ. Sự kết hợp của hai nguyên liệu này tạo nên hỗn hợp trị mụn đầu đen chuyên dành cho da nhạy cảm mà không gây kích ứng hay tổn hại cho da. Đây là phương pháp trị mụn an toàn và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

 

Phương pháp trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm bằng bột ngô và lòng trắng trứng được thực hiện bằng cách trộn đều bột ngô và lòng trắng trứng tạo thành hỗn hợp mặt nạ trị mụn. Đắp hỗn hợp này lên trên vùng da bị mụn đầu đen sau khi đã vệ sinh thật sạch vùng da đó. Để hỗn hợp trên da khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước.