Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không?

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không là vấn đề rất nhiều người đặt ra khi nói đến phương pháp trị mịn này. Kem đánh răng có thành phần kháng viêm, sát khuẩn và chống chất dầu trên da, có thể giúp trị mụn đầu đen. Nhưng hiệu quả của phương pháp này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

>> Nên và không nên ăn gì trị mụn đầu đen?

>> Trị mụn đầu đen tại nhà cần lưu ý những gì?

 

Tại sao kem đánh răng lại có tác dụng trị mụn đầu đen?

 

tri-mun-dau-den-bang-kem-danh-rang-co-tot-khong-1

Tác dụng trị mụn đầu đen của kem đánh răng

 

Kem đánh răng là sản phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, giúp vệ sinh và cho răng sạch, trắng sáng hơn. Ngày nay, kem đánh răng càng được nhiều người sử dụng với những mục đích khác nhau mà không chỉ riêng mục đích vệ sinh răng miệng. Kem đánh răng có thể dùng để triệt lông, bôi lên vết côn trùng cắn, dùng để trị mụn đầu đen trên da.

 

Tại sao kem đánh răng có tác dụng trị mụn đầu đen, trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không đều là những vấn đề mà rất nhiều người đặt ra. Tác dụng chủ yếu của kem đánh răng là vệ sinh răng miệng nên trong thành phần có kem đánh răng có chứa chất sát khuẩn, kháng viêm. Những chất này vừa giúp làm sạch mụn lại vừa có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn.

 

 Chất sodium pyrophosphatakem có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và canxi dư thừa nên loại bỏ mụn hiệu quả. Chất silica trong kem đánh răng giúp chống viêm và làm lành vết thương do mụn gây ra. Chất baking soda làm giảm hàm lượng dầu trên da, giúp ngăn chặn và phòng tránh việc da tiết nhiều dầu và bã nhờn tích tụ trong các lỗ chân lông gây nên mụn đầu đen.

Xem thêm: Ăn gì trị mụn trứng cá – Mụn trứng cá nên ăn gì?

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng như thế nào?

 

tri-mun-dau-den-bang-kem-danh-rang-co-tot-khong-2

Phương pháp trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng và muối

 

Trước khi giải đáp vấn đề trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không, chúng ta cần phải hiểu rõ quá trình trị mụn bằng kem đánh răng. Đây là phương pháp trị mụn đơn giản và hiệu quả. Quy trình tiến hành sử dụng kem đánh răng để trị mụn cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần trị mụn đầu đen bằng nước ấm. Quá trình này giúp cho da sạch sẽ hơn, đồng thời làm giãn nở các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho việc điều trị mụn đầu đen ở trên da.

Bước 2: Lấy một ít kem đánh răng trộn cùng với một ít muối hạt để tạo thành hỗn hợp trị mụn. Dùng hỗn hợp này bôi đều lên trên bề mặt da bị mụn đầu đen và massage nhẹ nhàng cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong da.

Bước 3: Để kem đánh răng trên da khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước. Bạn lưu ý tránh xa kem đánh răng khỏi vùng mắt để tránh làm cay mắt.

Xem thêm: Trị mụn trứng cá bằng thuốc tránh thai – Thật hay không?

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không?

 

tri-mun-dau-den-bang-kem-danh-rang-co-tot-khong-3

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không?

 

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng có tốt không là vấn đề mà rất nhiều người đặt ra khi nói về phương pháp này. Đây là một câu hỏi chính đáng cần được giải đáp. Phương pháp sử dụng kem đánh răng để trị mụn dựa trên cơ sở khả năng sát khuẩn và kháng viêm của kem đánh răng. Có thể nói kem đánh răng là một nguyên liệu trị mụn khá hiệu quả. Do đó bạn có thể yên tâm phần nào về tác dụng trị mụn của phương pháp này.

 

Mặt khác, trị mụn bằng kem đánh răng là cách điều trị mụn đơn giản và nhanh chóng. Quy trình tiến hành trị mụn theo phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là có thể hoàn thành quá trình trị mụn của mình, không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hay thực hiện. Có thể nói đây là phương pháp trị mụn đơn giản và tiết kiệm nhất. Dù là kem đánh răng hay là muối đều là những nguyên liệu sẵn có nên bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Trị mụn trứng cá bằng cà rốt – Đơn giản mà hiệu quả