Thường xuyên lột mụn cám có tốt không?

Mụn cám từ lâu được phụ nữ xem là kẻ thù của nhan sắc. Để loại bỏ mụn cám ở trên da, hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau, một trong số đó chính là sử dụng miếng dán lột mụn. Tuy nhiên, thường xuyên lột mụn cám có tốt không hay lột mụn cám có để lại tác hại gì cho da không?

 

>> Làm sao để lột mụn cám đúng cách và an toàn

>> Học cách tự chế mặt nạ trị mụn cám cho da khô

 

Lột mụn cám – cách trị mụn cấp tốc nhưng không triệt để

 

lột mụn cám có tốt không

Lột mụn cám là cách trị mụn nhanh nhưng không triệt để


 

Mụn cám luôn là vấn đề khiến mọi người e  ngại, bởi vì nó khiến cho da trở nên sần sùi, lỗ chân lông mở rộng, làn da bị sạm đi. Chính vì vậy khiến cho những người bị mụn cám cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp. Hiện nay có nhiều phương pháp trị mụn cám khác nhau như trị mụn cám bằng công nghệ cao, bằng thuốc trị mụn, bằng phương pháp tự nhiên, sử dụng sữa rửa mặt trị mụn cám,…

 

Trong đó, phương pháp lột mụn cám được xem là cách trị mụn khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khi nói đến phương pháp này, mọi người thường đặt ra nghi vấn về vấn đề thường xuyên lột mụn cám có tốt không. Đây là vấn đề chính đáng mà mọi người cần được biết. Trước khi giải đáp vấn đề này, chúng ta cần khẳng định lột mụn cám là cách trị mụn nhanh chóng nhưng không triệt để.

 

Miếng dán lột mụn có thể giúp bạn lấy đi nhân mụn một cách nhanh chóng. Bởi bản chất của phương pháp này là sử dụng mặt nạ lột mụn dán lên vùng da bị mụn, từ đó sẽ dính vào đầu mụn lộ ra bên ngoài. Khi bạn lột mụn, các nhân mụn cám cũng theo đó bị kéo ra khỏi lỗ chân lông. Tuy nhiên cách trị mụn này không thể giải quyết hoàn toàn mụn cám, mụn có thể tái phát bất cứ lúc nào.

 

Thường xuyên lột mụn cám có tốt không?

 

thuong-xuyen-lot-mun-cam-co-tot-khong-2

Thường xuyên lột mụn cám có tốt không?


 

Thường xuyên lột mụn cám có tốt không là vấn đề rất nhiều người đặt ra khi nói về phương pháp trị mụn này. Mặc dù lột mụn cám có thể lấy đi nhân mụn nhanh chóng nhưng đồng thời cũng để lại nhiều nguy cơ cho da của bạn. Làn da sau khi lột mụn cám thường xuất hiện những triệu chứng sau:

Da có thể bị ngứa và sưng đỏ: Đây là một trong những triệu chứng thường gặp nhất sau khi lột mụn. Miếng dán lột mụn có độ dính khá cao nên khi bạn kéo miếng dán khỏi da thường khiến cho da bị ửng đỏ và có cảm giác hơi ngứa.

 

Lột mạnh có thể khiến cho da bị tróc vảy hoặc bị xước: Triệu chứng này cũng có thể xuất hiện sau khi bạn lột mụn cám. Da ở trên mặt rất mỏng và nhạy cảm, dễ bị xước. Do đó khi kéo miếng dán lột mụn, nếu bạn dùng lực quá mạnh sẽ khiến cho da bị xước hoặc bị tróc vảy.

Lột mụn cám làm giãn nở lỗ chân lông: Đây là điều không thể tránh khỏi đối với phương pháp lột mụn cám trên da. Các nhân mụn chiếm cứ không gian trong lỗ chân lông, lâu ngày sẽ khiến cho lỗ chân lông mở rộng.

 

Lột mụn không đúng cách có thể khiến da bị viêm: Khi bạn lột mụn cám, những nhân mụn này bị kéo ra ngoài sẽ làm lỗ chân lông to ra. Việc này lại vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn, bã nhờn xâm nhập vào trong lỗ chân lông gây viêm nang lông.

 

Như vậy qua những phân tích trên, ta có thể trả lời được nghi vấn thường xuyên lột mụn cám có tốt không. Có thể nói lột mụn cám là cách trị mụn nhanh chóng và khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu như lạm dụng phương pháp này thì sẽ khiến cho da bị tổn thương. Khi lột mụn bạn cần chú ý đến việc lột mụn cám đúng cách và chăm sóc da sau khi lột mụn để đảm bảo an toàn cho da.

 

Các trường hợp có thể sử dụng phương pháp lột mụn cám

 

thuong-xuyen-lot-mun-cam-co-tot-khong-3

Chỉ lột mụn khi mụn cám ít và ở thể nhẹ, da không quá nhạy cảm


 

Mặc dù lột mụn cám để lại rất nhiều nguy cơ nhưng nếu như bạn thực hiện đúng cách, đúng quy trình và thực hiện cẩn thận thì vẫn có thể áp dụng cách trị mụn cám này. Tuy nhiên, trước hết bạn cần lưu ý đến trường hợp nào là có thể sử dụng miếng dán lột mụn và trường hợp nào không được dùng.

 

Bạn chỉ nên lột mụn cám đối với trường hợp mụn cám xuất hiện ít và ở thể nhẹ. Còn nếu như mụn cám quá dày, ngoài mụn cám còn có mụn bọc, mụn mủ, mụn đỏ, mụn trứng cá hoặc có dấu hiệu bị viêm thì tuyệt đối không áp dụng cách trị mụn này. Đối với những người có da nhạy cảm, da bị dị ứng với thành phần trong miếng dán lột mụn, da dễ bị ửng đỏ thì cũng không nên tiến hành lột mụn. Đây là lời khuyên mà các bác sĩ đưa ra cho những người bị mụn cám.