Cách trị mụn đầu đen bằng nước ấm siêu đơn giản

Trị mụn đầu đen bằng nước ấm là phương pháp sử dụng nước nóng hoặc hơi nước nóng để làm sạch mụn đầu đen ở trên da mặt. Phương pháp này nhẹ nhàng lấy đi các mụn đầu đen ở trên da mà không làm tổn hại đến làn da của bạn. Dưới đây là các cách trị mụn đầu đen bằng nước ấm điển hình mà bạn gái hay sử dụng.

 

>> Trị mụn đầu đen cho da nhạy cảm như thế nào?

>> Học làm mặt nạ bột yến mạch trị mụn đầu đen

 

Trị mụn đầu đen bằng nước ấm với máy xông hơi

 

tri-mun-dau-den-bang-nuoc-am-1

Trị mụn đầu đen bằng việc sử dụng máy xông hơi

 

Mụn đầu đen là vấn đề khiến phụ nữ luôn e ngại, làm ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của chị em. Mụn đầu đen trên da vừa khiến cho làn da mất thẩm mỹ trông thấy lại vừa làm da yếu đi và dễ dàng bị nhiễm khuẩn, mắc các bệnh ngoài da hơn so với bình thường. Do đó việc giải quyết mụn đầu đen đã trở thành yêu cầu bức thiết đối với phụ nữ.

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị mụn đầu đen khác nhau mà bạn gái có thể áp dụng như đắp mặt nạ trị mụn đầu đen, dùng thuốc trị mụn, kết hợp chế độ ăn uống để trị mụn,… Một trong số các phowng pháp đó là trị mụn đầu đen bằng nước ấm. Đây là cách trị mụn đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng. Phương pháp này thông qua nhiệt độ của nước làm giãn nở lỗ chân và lấy đi mụn đầu đen ở trên da.

 

Cách trị mụn đầu đen bằng máy xông hơi là một trong những phương pháp thuộc về nhóm trị mụn đầu đen
bằng nước ấm mà bạn gái thường hay áp dụng. Với phương pháp này, bạn chỉ cần xông hơi mặt bằng máy xông hơi được bán rộng rãi trên thị trường khoảng 10 phút. Việc xông hơi nhằm làm cho mụn đầu đen mềm đi và lỗ chân lông giãn nở, tế bào chết trên da bị tác động. Qua đó sau khi xông hơi rồi rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi mụn đầu đen trong lỗ chân lông và tế bào chết ở trên da, trả lại cho bạn làn da mịn màng như lúc đầu.

Xem thêm: 5 Cách trị mụn trứng cá tại nhà đơn giản

Cách trị mụn đầu đen bằng nước ấm với khăn bông

 

tri-mun-dau-den-bang-nuoc-am-2

Đắp khăn ấm để trị mụn đầu đen trên da

 

Phương pháp trị mụn đầu đen bằng nước ấm ngoài cách sử dụng máy xông hơi thì bạn còn có thể sử dụng khăn bông để làm sạch mụn trên da. Đây là cách trị mụn với nước nóng khá đơn giản, dễ thực hiện và có hiệu quả cao. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc khăn bằng vải bông và một chậu nước nóng. Nhúng khăn bông ngập trong nước nóng rồi vắt hết nước đi.

 

Bạn cần đảm bảo khăn không quá nóng để tránh làm da mặt bị bỏng, cũng không được quá nguội sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình điều trị mụn đầu đen. Đắp khăn lên trên vùng da cần trị mụn nhưng chừa phần mũi và miệng để dễ thở, tránh việc khăn nóng làm bạn bị ngạt. Khi chiếc khăn sắp nguội thì bạn thay bằng chiếc khăn nóng khác. Thực hiện liên tục như vậy trong khoảng 10 phút rồi rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt để lấy hết mụn và bã nhờn trên da.

Xem thêm: Tìm hiểu cách trị mụn trứng cá bằng cây lược vàng

Trị mụn đầu đen bằng nước ấm theo cách xông hơi bằng thảo dược

 

tri-mun-dau-den-bang-nuoc-am-3

Xông hơi với nước lá thảo dược để trị mụn đầu đen

 

Ngoài các phương pháp trên, bạn còn có thể trị mụn đầu đen bằng nước ấm bằng cách xông hơi với các loại thảo dược tự nhiên. Phương pháp này vừa kết hợp hiệu quả của nước nóng lại vừa kết hợp hiệu quả của thảo dược có tác dụng trị mụn. Tùy vào từng loại thảo dược khác nhau mà bạn có thể tìm cho mình công thức trị mụn đầu đen bằng cách xông hơi thích hợp nhất như xông hơi với lá trầu không, lá lốt, tinh dầu,…

 

Cách trị mụn đầu đen bằng nước ấm này rất đơn giản. Đầu tiên bạn chuẩn bị loại lá mà mình muốn để xông hơi rồi rửa thật sạch và để ráo nước và vò nát lá. Đun một nồi nước nóng rồi cho lá vào, đun sôi khoảng 2-3 phút cho tinh chất trong lá cây hòa tan hoàn toàn vào trong nước sôi.

Sử dụng nước nóng này để xông hơi lên vùng da mặt bị mụn đầu đen cho đến khi nước nguội thì bạn rửa mặt thật sạch là được. Sau đó bạn nên dùng đá lạnh chườm lên da để se khít lỗ chân lông vì trong quá trình xông hơi lỗ chân lông sẽ giãn nở dưới tác động của hơi nước nóng.

Xem thêm: Tiết lộ cách trị mụn trứng cá bằng dầu gấc đơn giản tại nhà