Uống thuốc gì chống lão hóa da hiệu quả?

Để sở hữu một làn da trẻ đẹp mịn màng, không bị lão hóa thì ngoài việc sử dụng các sản phẩm bôi ngoài bạn cũng cần kết hợp uống thuốc chống lão hóa. Biện pháp này mặc dù hiệu quả nhưng lại tương đối mới lạ và ít người biết đến. Cũng chính vì vậy mà việc uống thuốc gì chống lão hóa da trở thành một trong những mối nghi vấn hàng đầu hiện nay.

 

>> Cách chống lão hóa da với 5 loại trái cây quanh bếp

>> Bộ sưu tập mặt nạ chống lão hóa cho da dầu

 

Tầm quan trọng của thuốc uống chống lão hóa da

 

uống thuốc gì chống lão hóa da

Thuốc uống giúp chống lão hóa da từ bên trong hiệu quả


 

Nhiều người nghĩ rằng khi chống lão hóa da chỉ cần sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da như kem chống lão hóa, mặt nạ tự nhiên là đủ. Tuy nhiên thực tế không đơn giản như vậy. Ngoài các biện pháp chống lão hóa bên ngoài da thì bạn cũng cần thực hiện biện pháp chống lão hóa da từ bên trong.

 

Bởi vì đắp mặt nạ ngoài da thì giải quyết được phần ngọn của vấn đề, chỉ khi bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể mới giải quyết triệt để vấn đề lão hóa da sớm. Hiện nay, có nhiều cách khác nhau để chống lão hóa da từ bên trong cơ thể như xây dựng chế độ ăn uống thích hợp, tăng cường bổ sung những thực phẩm chống lão hóa, sử dụng thuốc uống chống lão hóa da. Vậy uống thuốc gì chống lão hóa da?

 

Uống thuốc gì chống lão hóa da? – Vitamin A, C, E

 

uong-thuoc-gi-chong-lao-hoa-da-2

Uống vitamin E để làm đẹp và chống lão hóa da


 

Khi nói về vấn đề uống thuốc gì chống lão hóa da, đáp án thường gặp nhất mà mọi người đưa ra chính là vitamin A, C, E. Đây là 3 loại vitamin nổi tiếng về tác dụng chống oxy hóa và trẻ hóa tế bào da, cụ thể như sau:

 

Vitamin A: loại vitamin này tồn tại ở hai dạng là retinol (dạng hoạt động) và beta-caroten (tiền vitamin A). Ở dạng retinol sẽ được cơ thể hấp thụ trực tiếp, còn ở dạng tiền vitamin A thì phải trải qua một quá trình chuyển hóa ở bên trong đường ruột. Vitamin A có tác dụng chống oxy hóa, chống lại và trung hòa gốc tự do – nguyên nhân khiến cho da bị lão hóa. Bổ sung lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể vừa giúp chống lão hóa lại vừa làm sáng mắt và tốt cho cơ thể.

 

Vitamin C: vitamin này có tên khoa học là acid ascorbique, là một loại vitamin không thể thiếu cho cơ thể. Vitamin C có rất nhiều tác dụng giúp chống lão hóa da như: ngăn chặn quá trình sản xuất các gốc tự do gây lão hóa, bảo vệ acid béo không no của màng tế bào, giúp tái sử dụng vitamin E, tăng cường sức đề kháng cho da và cơ thể. Tuy nhiên có một số trường hợp không nên uống vitamin C, bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ.

 

Vitamin E: Đây là đáp án được nhắc đến nhiều nhất khi hỏi về uống thuốc gì chống lão hóa da. Loại vitamin này được xem là thần dược cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Vitamin E có rất nhiều tác dụng đối với da như chống lão hóa da, chống oxy hóa, ngăn ngừa và làm gián đoạn phản ứng tạo ra gốc tự do, dưỡng ẩm cho da, dưỡng da trắng hồng tự nhiên.

 

Uống thuốc gì chống lão hóa da? – Thuốc Collagen

 

uong-thuoc-gi-chong-lao-hoa-da-3

Bổ sung collagen để có làn da căng mịn không lão hóa


 

Khi nói đến uống thuốc gì chống lão hóa da, ta không thể không nhắc tới thuốc uống collagen. Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất để chống lão hóa và làm đẹp da. Thuốc collagen giúp bổ sung collagen cho cơ thể, từ đó cung cấp lượng collagen thiếu hụt cho cơ thể. Bởi vì sau 30 tuổi lượng collagen trong cơ thể sẽ sản xuất càng ngày càng ít và dần ngừng hẳn, khiến da bị lão hóa nghiêm trọng. Vì vậy bạn cần đưa collagen từ bên ngoài vào trong cơ thể để bổ sung cho lượng collagen thiếu hụt đó.