Mẹo triệt lông bằng băng dính ngay tại nhà

Vấn đề về lông là nỗi ám ảnh của bất kỳ cô gái nào. Để giải quyết tình trạng này ngay tại nhà, nhiều bạn gái đã dùng cách triệt lông bằng băng dính hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu ngay phương pháp chăm sóc da độc đáo nhưng không kém phần thú vị này nhé!

 

Tại sao cơ thể lại rậm lông?

Lông rậm rạp được lí giải khoa học đó là sự kích thích quá mức của androgen lên sự phát triển hệ thống lông tóc của cơ thể. Nguyên nhân hiện tượng này rất đa dạng.

 

triet-long-bang-bang-dinh-1

Rậm lông là nỗi muộn phiền của mọi cô gái

 

  • Do gen di truyền

Rất nhiều trường hợp sinh ra đã sở hữu những đám lông rậm rạp trên cơ thể. Đó là do vấn đề gen di truyền gây nên, tức có thể thế hệ trước trong gia đình cũng có hiện tượng lông mọc nhiều.

  • Do thói quen ăn uống

Theo nghiên cứu, ăn nhiều đồ ăn thức uống chứa hàm lượng đường cao có thể khiến lông và tóc mọc nhiều hơn. Một số tài liệu nghiên cứu khác còn cho rằng, chứng biếng ăn cũng có thể là nguyên nhân gây lông mọc nhiều, tuy nhiên, đến hiện nay, kết quả này chưa được khoa học xác định.

  • Do một số bệnh gây nên

Lông mọc nhiều còn có thể do một số bệnh trên cơ thể gây nên như bệnh u nang buồng trứng ở phái đẹp. Nguyên nhân là khi mắc bệnh này, kinh nguyệt không đều, dẫn đến rối loạn nội tiết tố và lông phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Hướng dẫn mẹo triệt lông bằng băng dính đơn giản

Để wax lông bằng băng dính, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một cuộn băng sạch, khăn bông mềm và kem dưỡng ẩm. Quy trình tiến hành như sau:

Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy lông

Bước 2: Dùng khăn bông mềm, thấm nước rồi lau liên tục lên da để tạo độ trơn, thuận lợi cho quá trình “dọn cỏ” vi ô lông

Bước 3: Cắt nhỏ băng dính và dính đều lên vùng da cần triệt, để khoảng 2 – 3 phút rồi giật mạnh miếng dán này ngược chiều mọc của lông. Lần lượt thực hiện thao tác này đến khi lông dần bị bứt khỏi.

Bước 4: Bôi kem dưỡng ẩm để phục hồi da.

 

triet-long-bang-bang-dinh-2

Triệt lông bằng bằng dính đơn giản tại nhà

 

Trên đây là phần chia sẻ về mẹo triệt lông bằng băng dính dành cho phái đẹp quan tâm. Bạn gái cần lưu ý, phương pháp này chỉ loại bỏ được lớp lông trên bề mặt da và không thể loại sạch được nang lông xấu xí. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ triệt lông vĩnh viễn tại các thẩm mỹ viện uy tín, thương hiệu lâu năm tại Hà Nội.

Chúc bạn thành công!