Lông nách nên nhổ hay nên cạo thì tốt hơn?

Lông nách là vấn đề của rất nhiều bạn gái bởi nó làm giảm đi sự nữ tính cũng như sự tự tin của nhiều cô gái. Nhằm loại bỏ những đám lông đáng ghét này, nhiều bạn gái tỏ ra phân vân không biết nên nhổ hay cạo thì tốt nhất. Bài viết sau đây chính là lời giải đáp chính xác nhất cho các thắc mắc trên!

 

Khác với phái mạnh, thường để lông nách thể hiện nam tính thì phái đẹp, lông nách là một nỗi ám ảnh. Thông thường chị em phụ nữ đều chọn giải pháp triệt lông nách tại nhà với 2 phương thức truyền thống, đó là sử dụng dao cạo hoặc nhíp để nhổ lông nách. Tuy nhiên, cả hai phương pháp chăm sóc da này đều không thực sự hiệu quả và có những mối nguy hại riêng.

 

Triệt lông nách bằng dao cạo

So với cách khác thì dao cạo râu vừa tiện lại không tốn nhiều chi phí nên được nhiều bạn gái sử dụng. Ít kích ứng da và có thể tẩy lông ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể. Tuy nhiên, sau 2 tuần, các bạn phải làm lại nên rất phức tạp, hơn nữa, ở chỗ đã cạo, lông sẽ mọc ra đen hơn. Ngoài ra, vì lưỡi dao cạo râu, có thể trên da sẽ có những vết thương nhỏ, và do bị nhiễm khuẩn nên có thể dẫn đến chứng viêm nang lông. Đặc biệt, các bạn cần chú ý khi tẩy lông ở vùng nách vì chúng không mọc theo hướng nhất định và có thể làm da ở vùng này trở nên nhăn nhúm. Sau khi tắm xong, lông sẽ mềm ra nên các bạn hãy thực hiện việc tẩy lông trong tình trạng này, sau đó, rửa lại bằng nước ấm và đắp khăn lạnh sẽ rất tốt cho da. Khi tẩy lông ở nách, các bạn làm theo hướng chúng mọc; còn chân và tay thì lại theo hướng ngược lại.

 

long-nach-nen-nho-hay-nen-cao-1

Phương pháp triệt lông nách bằng dao cạo tại nhà

 

Triệt lông nách bằng nhíp

Cách triệt lông nách bằng nhíp mất nhiều thời gian nhất. So với những cách khác, nó gây kích ứng, dẫn tới chứng đau nặng hơn, và ở chỗ nhổ lông, vi khuẩn sẽ xuất hiện gây ra chứng viêm, hoặc lỗ chân lông nhô lên và da có thể sẽ lổm chổm như da gà nữa. Lỗ chân lông sẽ bị nhiễm sắc tố hoặc không, nó cũng làm phát sinh phần lông mọc phát triển bên trong. Nó là phần lông bị đứt chun lại rồi bám chặt vào chân lông, theo đó, nó sẽ phát triển không ngừng trong da và không mọc tự nhiên ra ngoài lớp biểu bì nữa.

 

long-nach-nen-nho-hay-nen-cao-2

Phương pháp triệt lông nách bằng nhíp

 

Lông nách nên nhổ hay nên cạo?

Qua hai phân tích trên có thể thấy, nhổ, cạo hay thậm chí là sử dụng kem tẩy lông đều không phải là phương pháp an toàn và tối ưu nhất. Để đảm bảo an toàn, bạn gái có thể sử dụng một số mẹo triệt lông bằng thực phẩm tự nhiên như chanh, mật ong, lòng trắng trứng, bột nghệ,….Những phương pháp này khá an toàn, không gây kích ứng da, không tác dụng phụ.

Hoặc bạn gái cũng có thể sử dụng một số dịch vụ triệt lông nách vĩnh viễn công nghệ cao tại những thẩm mỹ viện uy tín, có thương hiệu lâu năm.

 

long-nach-nen-nho-hay-nen-cao-3

Triệt lông nách bằng tự nhiên an toàn hiệu quả

 

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc lông nách nên nhổ hay nên cạo dành cho bạn gái. Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn gái lựa chọn được phương pháp tốt nhất cho bản thân mình, để tự tin hơn với làn da dưới cánh tay mịn trắng, quyến rũ nhất!

Chúc bạn thành công!