6 sai lầm khi dùng kem chống lão hóa da vùng mắt

Vùng da ở mắt là vùng nhạy cảm và dễ bị lão hóa nhất trên toàn gương mặt. Do đó bạn cần phải ưu tiên kem chống lão hóa ở vùng da này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt, các bạn gái thường mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dưới đây. Những sai lầm này khiến cho hiệu quả của kem dưỡng không được như mong muốn, thậm chí gây hại cho da.

 

>> Bí quyết chống lão hóa da ở tuổi 25 cho bạn gái

>> Điểm danh những vitamin chống lão hóa da tốt nhất

 

Dùng kem chống lão hóa da vùng mắt chung cho vùng da khác

 

kem chống lão hóa da vùng mắt

Không dùng kem chống lão hóa vùng mắt cho vùng da khác


 

Đây là một sai lầm nghiêm trọng khi bạn sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt. Bởi vì mỗi vùng da khác nhau sẽ có những đặc điểm cụ thể khác nhau. Do đó, để đảm bảo hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải dùng sản phẩm kem dưỡng, kem chống lão hóa riêng cho từng vùng. Đặc biệt, vùng mắt là vùng da nhạy cảm hơn cả. Nếu bạn sử dụng chung kem chống lão hóa ở các vùng da khác cho vùng mắt hoặc ngược lại đều sẽ làm giảm hiệu quả của kem đi rất nhiều.

 

Lựa chọn kem chống lão hóa da vùng mắt không quan tâm tới đặc điểm da

 

Khi lựa chọn sản phẩm dưỡng da hay kem chống lão hóa da thì một nguyên tắc cơ bản mà bạn cần tuân thủ đó là phải phù hợp với đặc điểm da. Làn da thường chia thành nhiều loại khác nhau như da dầu, da thường, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp. Mỗi loại da này lại có những đặc điểm cụ thể khác nhau. Cho nên khi bạn chọn mua các loại kem chống lão hóa da vùng mắt cần phải quan tâm tới đặc điểm da của người sử dụng. Nếu bạn tùy tiện chọn mà không quan tâm tới vấn đề này sẽ là một sai lầm hết sức nghiêm trọng.

 

Chà xát quá mạnh kem chống lão hóa da vùng mắt lên trên da

 

kem-chong-lao-hoa-da-vung-mat-2

Chỉ bôi nhẹ nhàng kem chống lão hóa lên da


 

Vùng da trên gương mặt khá nhạy cảm, nhất là vùng da ở mắt lại càng mỏng manh và dễ bị thương tổn. Khi bạn bôi kem chống lão hóa da thì cần phải chú ý bôi và massage nhẹ nhàng chứ không được chà xát quá mạnh để tránh làm xước da. Chỉ cần bôi kem rất nhẹ nhàng và massage đều đặn là có thể giúp cho kem chống lão hóa thẩm thấu tốt vào trong da và tái tạo tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên hiệu quả.

 

Bôi kem chống lão hóa da vùng mắt quá nhiều, quá thường xuyên

 

Bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào cũng cần phải có liều lượng sử dụng thích hợp. Đối với kem chống lão hóa da vùng mắt cũng tương tự. Nếu bạn bôi quá ít sẽ khiến cho hiệu quả không đạt tốt nhất, còn nếu lạm dụng quá nhiều cũng không tốt. Việc lạm dụng quá nhiều kem chống lão hóa như bôi quá nhiều hay quá thường xuyên đều có thể gây lãng phí kem, thậm chí nghiêm trọng còn khiến cho da bị tổn hại, nổi mụn do bít tắc lỗ chân lông. Trước khi sử dụng bạn hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn được ghi trên bao bì, nhất là về liều lượng, mật độ sử dụng nhé.

 

Sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt để thay thế kem chống nắng

 

kem-chong-lao-hoa-da-vung-mat-3

Không sử dụng kem chống lão hóa thay cho kem chống nắng


 

Mặc dù bên trong kem chống lão hóa da vùng mắt có chứa thành phần chống nắng nhưng không có nghĩa là sản phẩm này có thể thay thế hoàn toàn cho kem chống nắng. Kem chống lão hóa không phải là loại kem đa năng, không có tác dụng chống nắng hiệu quả như kem chống nắng. Bạn cần lưu ý khi ra ngoài vẫn cần phải dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV, một tác nhân chủ yếu gây lão hóa cho da.

 

Chỉ bôi kem chống lão hóa da vùng mắt lên nếp nhăn

 

Đây cũng là một sai lầm mà bạn cần phải tránh khi sử dụng kem chống lão hóa da vùng mắt. Nhiều người thường có xu hướng chỉ bôi kem chống lão hóa lên đúng nếp nhăn mà không bôi những vùng da khác. Điều này sẽ không tạo thành hiệu quả chống lão hóa như mong muốn. Khi chống lão hóa da tại nhà bằng kem chống lão hóa thì bạn hãy chú ý bôi đều lên tất cả các vùng da quanh mắt để đạt kết quả tốt nhất nhé. Đừng chỉ chú trọng một điểm mà bỏ lỡ những vùng da khác sẽ khiến da nhanh chóng bị lão hóa.