Mẹo hay chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp

Chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Đây là vấn đề làm nhức nhối không ít cô nàng có làn da “khó tính” này. Bởi da hỗn hợp là tổng hợp của 2 loại da khác nhau trên cùng một gương mặt nên rất khó chọn kem sao cho phù hợp. Cùng tham khảo những mẹo hay dưới đây để lựa chọn được sản phẩm kem chống lão hóa ưng ý nhất cho làn da của mình nhé.

>> Có nên uống vitamin chống lão hóa da không?

>> Học lỏm cách làm chống lão hóa da của dàn sao nổi tiếng

Những điều cần biết về da hỗn hợp

kem chống lão hóa cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp và những điều cần biết

Để có thể chọn được kem chống lão hóa cho da hỗn hợp phù hợp nhất, trước hết bạn cần hiểu rõ về loại da này. Tên như nghĩa, da hỗn hợp chính là tổng hợp của hai hoặc nhiều loại da khác nhau trên cùng một gương mặt. Do đó so với các loại da khác thì da hỗn hợp khó đối phó hơn (trừ da nhạy cảm).

Biểu hiện rõ ràng nhất của da hỗn hợp đó là trong một thời điểm trên gương mặt bạn sẽ hỗn hợp nhiều loại da khác nhau. Cụ thể da của bạn sẽ có những vùng bị khô hoặc quá mỏng trong khi vùng trung tâm của khuôn mặt bạn như : mũi, cằm hay trán ( thường gọi là vùng chữ T) lại có nhiều dầu. Da hỗn hợp rất khó chăm sóc và thường gặp nhiều vấn đề như nhanh lão hóa, xuất hiện nếp nhăn, mụn hay nốt ửng đỏ và khô da. Những vấn đề này có thể đồng thời xuất hiện khiến da của bạn rất khó coi.

Mẹo chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp

kem-chong-lao-hoa-cho-da-hon-hop-2

Mẹo chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp như thế nào?

Như trên đã phân tích, da hỗn hợp là tổng hợp của nhiều loại da khác nhau ở trên cùng một gương mặt. Do đó khi lựa chọn kem dưỡng da hay kem chống lão hóa cho da hỗn hợp cần phải đặc biệt chú ý lựa chọn cẩn thận để tránh tình trạng trở nên tệ hơn.Bạn có thể tham khảo một số mẹo vặt hướng dẫn cách chọn kem chống lão hóa thích hợp dành cho da hỗn hợp ở dưới đây:

  • Ưu tiên sử dụng kem chống lão hóa được thiết kế riêng dành cho da hỗn hợp:

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm làm đẹp hay kem chống lão hóa da thường được thiết kế riêng dành cho từng loại da khác nhau để người tiêu dùng dễ lựa chọn. Và tất nhiên có không ít sản phẩm kem chống lão hóa cho da hỗn hợp chuyên dụng. Khi đi mua kem bạn nên lưu ý đến điểm này để chọn được sản phẩm tốt nhất trong dòng các sản phẩm chuyên dụng đó nhé.

  • Chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp theo độ tuổi:

Một tiêu chí quan trọng khác khi chọn kem chống lão hóa đó là lựa chọn theo độ tuổi của bạn. Bạn ở độ tuổi nào thì nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm trong nhóm tuổi đó. Bởi vì ở từng độ tuổi khác nhau thì mức độ lão hóa da cũng sẽ khác nhau nên thành phần và tác dụng cụ thể của kem chống lão hóa ở từng độ tuổi cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

  • Chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp theo mức độ lão hóa da:

Đây cũng là tiêu chí cần thiết khi chọn kem chống lão hóa cho da hỗn hợp. Tiêu chí này bổ sung và hoàn thiện cho tiêu chí lựa chọn theo độ tuổi ở trên. Bởi vì có những trường hợp đặc biệt da lão hóa sớm hoặc lão hóa muộn. Lúc đó tình trạng lão hóa sẽ không đồng nhất với độ tuổi của mình. Chính vì vậy bạn cũng cần phải căn cứ cụ thể xem da đã lão hóa ở mức độ nào để lựa chọn sản phảm sao cho phù hợp nhất.

  • Có thể lựa chọn nhiều loại sản phẩm khác nhau sao cho thích hợp:

Trong một vài trường hợp điều đó có nghĩa là cần sử dụng những sản phẩm khác nhau cho những vùng khác nhau trên khuôn mặt bạn. Ví dụ, bạn có thể sẽ cần đến loại gel có trọng lượng nhẹ, dung dịch hay những sản phẩm hấp thụ dầu cho vùng chữ T và lotions hay kem cho những vùng da bị khô khác.