Hiểu lầm tai hại về kem chống lão hóa da thường mắc phải

Sử dụng kem chống lão hóa da là điều cần thiết đối với cả nữ giới và nam giới nhằm đảm bảo một làn da trẻ trung, căng mịn và đầy sức sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm này, không ít người thường mắc phải những hiểu lầm tai hại khiến da càng thêm nhăn nheo và bị thương tổn. Vậy đó là những hiểu lầm nào?

 

>> Cách làm mặt nạ chống lão hóa da từ mật ong

>> Cách sử dụng sữa rửa mặt chống lão hóa da

 

Chỉ cần chọn kem chống lão hóa da theo độ tuổi là đủ

 

kem chống lão hóa da

Không nên chỉ dựa theo độ tuổi để chọn kem chống lão hóa


 

Trên bao bì các sản phẩm kem chống lão hóa hầu như đều có ghi độ tuổi sử dụng thích hợp. Do đó, khi chọn mua kem chống lão hóa da, nhiều người chỉ dựa vào độ tuổi để lựa chọn. Họ nghĩ rằng chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp với độ tuổi của mình là được mà không cần quan tâm đến những điều khác. Thực tế thì đây là một hiểu lầm hết sức nghiêm trọng.

 

Bởi vì mức độ lão hóa của mỗi người là khác nhau. Có những người chỉ mới 20 tuổi cũng bắt đầu xuất hiện triệu chứng lão hóa như của người 25-27 tuổi. Nếu chỉ dựa vào độ tuổi để chọn thì chưa đủ. Ngoài độ tuổi, bạn cần căn cứ vào tình trạng lão hóa cũng như loại da cụ thể của mình để chọn sản phẩm thích hợp nhất.

 

Thoa kem chống lão hóa da càng nhiều hiệu quả càng cao

 

hieu-lam-ve-kem-chong-lao-hoa-da-2

Không thoa kem quá ít hoặc quá nhiều lên da mặt


 

Một hiểu lầm khác về kem chống lão hóa mà bạn nên tránh đó là quan điểm thoa kem càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Đây là một quan niệm sai lầm mà không ít người mắc phải. Thực tế cho thấy sử dụng kem chống lão hóa da chỉ nên dùng một lượng vừa đủ. Bởi vì da mặt khá mỏng và nhạy cảm nên không hấp thu được quá nhiều kem. Nếu bạn bôi ít sẽ không đủ lượng, còn bôi nhiều sẽ chỉ gây lãng phí mà không làm tăng tác dụng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì để biết lượng dùng vừa đủ cho mỗi lần bôi nhé.

 

Kem chống lão hóa da không có tác dụng chống nắng

 

hieu-lam-ve-kem-chong-lao-hoa-da-3

Kem chống lão hóa da có cả tác dụng chống nắng


 

Nhiều người nghĩ rằng kem chống lão hóa sẽ không có tác dụng chống nắng. Nhưng đây lại là một hiểu lầm dễ mắc phải. Bởi vì ánh nắng mặt trời là tác nhân chủ yếu khiến làn da bị lão hóa. Do đó, trong thành phần của kem chống lão hóa da thì thành phần chống nắng và bảo vệ da dưới tác động của tia UV là không thể thiếu. Thậm chí có không ít sản phẩm kem chống lão hóa da có chỉ số chống nắng rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng kem chống lão hóa thay thế cho kem chống nắng. Tuy trong kem chống lão hóa có thành phần chống nắng nhưng việc sử dụng kem chống nắng riêng vẫn là điều cần thiết.

 

Kem chống lão hóa có hiệu quả tức thì

 

hieu-lam-ve-kem-chong-lao-hoa-da-4

Sản phẩm kem chống lão hóa da không cho hiệu quả tức thì


 

Có nhiều quan điểm cho rằng kem chống lão hóa da sẽ có hiệu quả tức thì, thậm chí có thể chống lão hóa chỉ sau vài ngày sử dụng. Nếu không đạt hiệu quả như vậy thì sản phẩm đó sẽ không đạt chất lượng lượng. Đây là một hiểu lầm thường gặp và hết sức tai hại về kem chống lão hóa. Bạn cần phải biết kem chống lão hóa không phải tiên đan diệu dược, không thể mang lại hiệu quả ngay lập tức.

 

Thông thường, các loại kem đều sẽ có hiệu quả sau khoảng 2-3 tuần từ khi sử dụng. Vì vậy, khi mới dùng được một hai ngày mà chưa thấy hiệu quả thì bạn cũng không nên sốt ruột. Mặt khác, cũng nên cảnh giác với những sản phẩm có thể làm trắng ngay tức thì, vì trong đó có thể chứa thành phần hóa học không tốt cho da.