Học cách chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi của Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là mỹ nhân Trung Hoa nổi tiếng với nhan sắc “tu hoa” tức là khiến hoa thẹn vì không đẹp bằng. Một trong những bí quyết làm đẹp được sử sách ghi lại của nàng chính là chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc da đầy hấp dẫn của Dương Quý Phi trong bài viết dưới đây nhé!

 

Dương Quý Phi và bí quyết làm đẹp da từ sữa

Dương Quý Phi, tên thật là Dương Ngọc Hoàn (719- 756), sắc đẹp tuyệt trần, tinh thông ca vũ, được hậu thế tôn vinh là một trong tứ đại mỹ nhân lịch sử Trung Hoa. Sắc đẹp của Dương Quý Phi khiến cho nhà vua Huyền Tông say mê và ra sức sủng ái. Một trong những vẻ đẹp được ca tụng ở Dương Quý Phi chính là làn da trắng sứ như ngọc, đều nhờ nàng tắm sữa thường xuyên.

Ngày nay, khoa học đã chứng minh, bên trong sữa tươi có chứa axit lactic có khả năng hòa tan các chất keo dính gắn tế bào chết trên da, do vậy, có thể tẩy trắng da và làm da sáng hơn, trẻ trung hơn và tràn đầy sức sống. Hiện nay, chăm sóc da toàn thân với sữa được rất nhiều phái đẹp ưa chuộng và sử dụng nhằm sở hữu một làn da khiến “hoa thẹn” không thua kém mỹ nhân tuyệt sắc Dương Quý Phi năm xưa.

 

Bí quyết chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi của Dương Quý Phi

Bí quyết chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi của Dương Quý Phi

 

Chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi như Dương Quý Phi

  • Tắm trắng da bằng sữa dê và hoa hồng

Theo một số tài liệu ghi chép rằng, Dương Quý phi rất ưa chuộng việc sử dụng sữa dê để tắm trắng da. Hơn nữa cũng thường hòa cùng cánh hoa hồng vò nát để làn da được nuôi dưỡng một cách tốt nhất. Nàng cũng thường sử dụng cả mật ong cũng như tinh dầu thơm cho vào bồn tắm để làm đẹp da và thư giãn.

 

Chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi và hoa hồng

Chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi và hoa hồng

 

 

  • Tắm trắng da bằng đu đủ chín và sữa

Một cách làm đẹp từ sữa khác của Dương Quý Phi đó là kết hợp tắm sữa và đu đủ chín. Theo như sử sách thì nàng không chỉ sử dụng đu đủ để hầm canh ăn mà còn sai nô tì xắt nhỏ đu đủ chín vào một chiếc túi vải, sau đó nhúm túi vải vào nước nóng rồi hóa nước này với sữa để ngâm mình tắm. Làn da trắng mịn không tì vết của nàng chính là minh chứng cho hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

 

Chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi và đu đủ

Chăm sóc da toàn thân bằng sữa tươi và đu đủ

 

Trên đây là phần giới thiệu về cách làm trắng da toàn thân bằng sữa tươi của Dương Quý Phi, mỹ nhân Trung Hoa nổi tiếng. Hãy thực hiện ngay hôm nay với những công thức đơn giản trên, để sở hữu một làn da mịn màng, trắng sáng như ý bạn nhé!