Học lỏm cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo của Nhật Bản

Hầu hết phụ nữ Nhật Bản đều đã quá quen thuộc với cách làm mặt nạ chăm sóc da bằng nước vo gạo để sở hữu một làn da trắng mịn và vô cùng tự nhiên. Tìm hiểu bài viết sau đây nếu bạn muốn có một làn da đẹp không thua kém như vậy. Click và khám phá ngay cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo hấp dẫn này nhé!

 

Người Nhật ưa chuộng làm đẹp với nước vo gạo

Nước vo gạo được phụ nữ ở xứ “mặt trời mọc” yêu thích và sử dụng để chăm sóc da hàng ngày. Bởi vậy mà làn da của họ lúc nào cũng trắng trẻo, mịn màng và đầy sức sống.

Ở Việt Nam, dân gian cũng hết sức yêu thích việc sử dụng nước vo gạo để tắm trắng và bảo vệ da. Theo nghiên cứu, nước vo gạo có khả năng làm mịn và trắng da một cách tự nhiên với protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, …

Đặc biệt hơn nữa, trong nước vo gạo còn có dầu cám (một loại lipid) có tác dụng chống ô-xy hóa, phòng ngừa xạm da và tàn nhan, ngăn chặn sự xâm hại của tia cực tím, giúp cho nàn da bạn trở lên mịn màng và trắng một cách tự nhiên hơn

 

cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo của Nhật

Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo của Nhật

 

Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo như thế nào?

  • Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo nguyên chất

Sử dụng nước vo gạo nguyên chất là cách đơn giản nhất để bạn làm trắng da tại nhà. Khi vo gạo, bạn đổ bỏ nước thứ nhất đi, sau đó cho tiếp nước 2 vào vo gạo, rồi đổ nước thứ 2 này vào một chiếc bát. Cho bát nước gạo này vào tủ lạnh để qua đêm rồi hôm sau, thu lấy làn nước vo gạo lắng lại. Thoa đều lên khắp mặt, thư giãn trong vòng 30 phút rồi rửa mặt sạch lại. Bạn sẽ thấy da bạn trắng mịn một cách hoàn hảo với cách làm mặt nạ trắng da đơn giản này!

 

Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo nguyên chất

Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo nguyên chất

 

  • Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo và chanh tươi

Tương tự, bạn cũng lấy phần nước vo gạo lắng lại, trộn với nước cốt của nửa quả chanh tươi, trộn đều. Rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên khắp mặt, massage nhẹ nhàng để 15 phút rồi rửa mặt sạch bằng nước ấm.

 

Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo và chanh tươi

Cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo và chanh tươi

 

Trên đây là cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo dành cho bạn gái ưa chuộng làm đẹp da tự nhiên. Kiên trì đắp mặt nạ với nước vo gạo, bạn gái sẽ thấy làn da được cải thiện một cách rõ rệt, khuôn mặt mịn màng, trắng trẻo, các khuyết điểm trên da cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Chúc bạn thành công!