Lật mặt những cách tẩy lông tay tại nhà gây mất thời gian

Sự đơn giản – tiện lợi chính là lý do vì sao người ta luôn ưu tiên lựa chọn những phương pháp tẩy lông tay tại nhà. Tuy nhiên, chúng có thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn hay không?  Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Lật mặt những cách tẩy lông tay tại nhà gây mất thời gian

Lật mặt những cách tẩy lông tay tại nhà gây mất thời gian

 

Lông tay rậm rạp thực sự là nỗi ám ảnh lớn của các cô gái, khi mà người ta có thể thoải mái ăn mặc mát mẻ, “khoe da khoe thịt” mỗi dịp hè về thì mình lại phải bo bo trong các bộ áo dài khó chịu – nóng bức. Để thoát khỏi thảm cảnh đó, người ta thường lên mạng tìm kiếm những cách triệt lông tay đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với lời hướng dẫn hoa mỹ và đảm bảo hiệu quả. Vậy có thực sự hiệu quả?

 

Cách tẩy lông tay bằng kem đánh răng

 

Một trong những phương pháp tẩy lông tay điển hình có thể thực hiện tại nhà chính là sử dụng kem đánh răng. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần một tuýp kem + 1 bàn chải mềm, sau đó bôi kem đánh răng lên vùng cẩn tẩy lông, dùng bàn chải nhẹ nhàng massage để lông theo chiều massage sẽ rụng tự nhiên.

 

Cách tẩy lông tay tại nhà 1

Cách tẩy lông tay bằng kem đánh răng

 

Thực tế, phương pháp này có cũng có hiệu quả nhất định, nhưng chủ yếu chỉ với vùng lông thưa, mềm. Còn với việc tẩy lông tay thì thực tế không có hiệu quả. Hơn nữa, việc lạm dụng kem đánh răng cũng gây hại cho da, trong kem đánh răng có chứa chất Triclosan khiến da khô và có thể trở thành chất phá vỡ nội tiết, gây mất cân bằng cho da. Vừa không mang lại hiệu quả lại gây mất thời gian, nên lưu ý nếu có ý định áp dụng cách tẩy lông tay này nhé!

 

Tẩy lông tay bằng cà chua

 

“Trong cà chua có chứa chất chống oxy hóa có khả năng làm rụng lông tự nhiên, việc sử dụng cà chua để tẩy lông tay cũng cực kỳ đơn giản, tiện lợi. Chỉ cần bổ đôi quả cà chua, dùng nó chà xát lên vùng lông tay, những dưỡng chất trong cà chua sẽ thẩm thấu vào chân nang lông đem lại hiệu quả rụng lông”. Đó chính là lời quảng cáo cùng hướng dẫn thực hiện sưu tầm trên mạng xã hội.

 

Cách tẩy lông tay tại nhà 3

Cách tẩy lông tay bằng cà chua

 

Tuy nhiên, thực tế nó lại không có hiệu quả như vậy. Để lông có thể rụng một cách tự nhiên, không thể áp dụng những cách thông thường mà đòi hỏi hiệu quả cao được bởi thực tế, nếu những chất có trong cà chua có thể thẩm thấu được tận chân nang lông thì nó thực sự có thể trở thành thần dược. Hầu hết những thực phẩm có công dụng làm đẹp từ thiên nhiên chỉ có thể tác động được trên bề mặt da, cần rất nhiều thời gian để có thể tác động sâu hơn và đem lại hiệu quả. Vậy nên cách tẩy lông tay này cũng không khả quan, cần cân nhắc nhé!

 

Cách tẩy lông tay bằng kem tẩy lông

 

Ưu điểm của phương pháp này chính là hiệu quả thực sự trông thấy, thao tác nhanh chóng chỉ sau 5-10p là có thể loại bỏ được hoàn toàn đám lông trên tay. Thời gian để lông mọc lại cũng lâu hơn so với những phương pháp thông thường vì tác dụng của những chất có trong kem tẩy lông.

 

Cách tẩy lông tay tại nhà 4

Cách tẩy lông tay bằng kem tẩy lông

 

Thế nhưng vẫn còn rất nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng được tổng hợp lại như: Nó chỉ loại bỏ được bề mặt lông trên da nên lông mọc lại khá nhanh, lông mọc lại có khi sậm màu hơn, dài hơn gây mất thẩm mỹ, dị ứng những chất có trong kem có thể gây viêm lỗ chân lông, viêm da… thậm chí là ung thư da đối với những sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn.

 

Đối với những vùng lông rậm rạp, cứng đầu như lông tay, lông chân… thì những phương pháp trên hầu như không mang lại hiệu quả. Để có thể loại bỏ chúng bạn nên tìm một giải pháp tối hơn nhé!

 

> Xem ngay: Công nghệ Triệt lông thế hệ mới – Giải pháp tối ưu giúp loại bỏ triệt để mọi vấn đề về “vi-ô-lông”

Nguồn: trekhoedep.info

 

Tag :