Ý nghĩa phong thủy của việc trang trí nội thất bằng gỗ

Trang trí nội thất bằng gỗ là xu hướng chung của phần lớn các gia đình hiện nay. Đồ gỗ nội thất không chỉ bền đẹp mà nó còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy, tạo ra một không gian sống ấm áp và nhu hòa, cân bằng các yếu tố khác trong ngũ hành.

>> Lựa chọn chăn gối cho phòng ngủ đẹp mắt hơn

>> Trang trí nội thất chung cư đẹp và tiện dụng

Trang trí nội thất bằng gỗ tạo nên sự ấm áp, gần gũi cho ngôi nhà

Đồ nội thất là thứ không thế thiếu trong bất cứ không gian nào. Mặc dù ngày nay có rất nhiều vật liệu được sử dụng làm đồ nội thất nhưng gỗ vẫn là một trong những vật liệu chủ đạo nhất và được yêu thích nhất. Trang trí nội thất bằng gỗ mang đến cho không gian của bạn sự ấm áp, tươi mới, phòng khoáng tự nhiên, một cảm giác gần gũi, giản dị mà tinh tế.

trang-tri-noi-that-bang-go-1

Ngôi nhà ấm cúng và gần gũi hơn với nội thất bằng gỗ

Trong ngũ hành gồm 5 nhân tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc tạo cho con người một cảm giác ấm áp, tươi mát như cơn gió mùa xuân mang theo hương thơm của hoa cỏ nhẹ nhàng mà lay động lòng người.

Hành Mộc còn được sử dụng như một yếu tố không thể thiếu trong phong thủy để có thể giảm bớt luồng khí ồ ạt xông vào trong nhà, giúp luồng khí đó phân tán và điều hòa đi khắp mọi ngõ ngách trong không gian nhà bạn. Cây cối chính là thứ giúp thanh lọc không khí, làm sạch những thứ ứ đọng trong nhà, do đó trang trí nội thất bằng gỗ cũng giúp cho ngôi nhà trở nên ấm áp và trong lành hơn.

Trang trí nội thất bằng gỗ giúp cân bằng các yếu tố khác trong phong thủy

Một ý nghĩa rất quan trọng của việc trang trí nội thất bằng gỗ chính là tác dụng điều hòa, cân bằng các yếu tố khác trong phong thủy ngũ hành, đặc biệt là giảm bớt tác động của hành Kim, hành Thủy và hành Hỏa.

Trong ngũ hành, Mộc được coi là yếu tố yếu nhất, ít ảnh hưởng nhất đến vận mạng của con người. Cũng chính vì vậy mà nó đồng thời trở thành yếu tố dễ hòa hợp nhất đối với bất cứ ai, là giải pháp khả thi nhất cho bất cứ ý tưởng nào muốn điều chỉnh lại phong thủy trong nhà, dù gia chủ mang mệnh nào đi nữa. Mộc không gây ra tác dụng phụ hay phản ứng trái ngược nào về phong thủy nên nó sẽ trở thành lựa chọn hợp lý nhất khi bạn muốn trang trí ngôi nhà của mình.

trang-tri-noi-that-bang-go-2

Phòng bếp nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Đối với các yếu tố khác trong ngũ hành thì hành Mộc gần như có thể tạo ra một sự cân bằng vi diệu. Với hành Kim, Mộc giúp làm giảm bớt tác động của Kim lên phong thủy của ngôi nhà, tạo ra sự cân bằng cho ngôi nhà. Cũng chính vì vậy mà trong không gian có chứa nhiều đồ làm bằng kim loại người ta thường trang trí nội thất bằng gỗ để điều hòa, giảm đi sự lạnh lẽo do hành Kim mang lại.

Đối với hành Thủy và Hỏa, hành Mộc có quan hệ tương sinh tương khắc giúp cân bằng các nhân tố này của ngũ hành. Với Hỏa thì Mộc có quan hệ tương sinh (Mộc sinh Hỏa) do đó khi trong nhà được trang trí nội thất bằng gỗ sẽ tạo nên sự ấm cúng, gần gũi, khiến cho tâm tình con người cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Vì Kim mang đến cho người ta cảm giác lạnh lẽo do đó trong căn bếp của bạn nên sử dụng nhiều yếu tố Mộc hơn, giảm đi sự lạnh lẽo, tạo nên sự ấm cúng, cân bằng cho ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, căn bếp lạnh lẽo là điều tối kị, do đó khi thiết kế nội thất bạn nên tính đến yếu tố này, sử dụng cách trang trí nội thất bằng gỗ để tạo sự cân bằng cho căn bếp.