Tổng hợp 6 cây cảnh đuổi muỗi bạn nên trồng trong nhà

Cây cảnh không chỉ được trồng để làm đẹp mà nó còn có nhiều tác dụng khác nhau, một trong số đó chính là tác dụng xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. Mùa hè đến cũng là mùa muỗi bắt đầu sinh sôi nảy nở, bạn cũng nên sắm cho gia đình mình một vài chậu cây cảnh đuổi muỗi đáng yêu dưới đây nhé.

Lợi ích của cây cảnh đuổi muỗi

 

Cây cảnh đuổi muỗi là những cây cảnh có tác dụng xua đuổi muỗi. Có thể nói chúng chính là thiên địch của loài muỗi. Dựa vào các đặc tính tự nhiên mà chúng có khả năng khiến cho muỗi tránh xa. Chính vì vậy trồng cây cảnh đuổi muỗi trong nhà sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc muỗi bay vào và sinh sống, đẻ trứng trong nhà mình.

Ngày nay, khoa học đã phát minh ra rất nhiều dụng cụ có thể diệt và đuổi muỗi như hương muỗi, bình xịt muỗi,… Tuy nhiên những chất này có chứa chất hóa học độc hại, có thể gây hại và dị ứng đối với cơ thể. Do đó việc trồng trong nhà những cây cảnh vừa có tác dụng làm đẹp vừa có tác dụng đuổi muỗi là điều tất yếu, chỉ có lợi chứ không có hại.

6 loại cây cảnh đuổi muỗi bạn nên trồng trong nhà

  • Hoa ngũ sắc

cay-canh-duoi-muoi-1

Hoa ngũ sắc có tác dụng đuổi muỗi

Khi nói tới cây cảnh đuổi muỗi bạn không thể không kể đến hoa ngũ sắc. Đây là một loại hoa rất phổ biến trong dân gian, còn được gọi là hoa ngũ vị, hoa cỏ hôi. Loại hoa này có tác dụng rất lớn trong việc đuổi muỗi. Bên trong hoa ngũ sắc có chứa hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, đồng thời hợp chất này cũng được sử dụng trong các loại dung dịch xịt muỗi.

  • Cúc vạn thọ

cay-canh-duoi-muoi-2

Cúc vạn thọ rất được yêu thích làm cây cảnh trong nhà

Cúc vạn thọ là một loại hoa được trồng rất nhiều trong các hộ gia đình. Nhiều người nghĩ rằng nó đơn giản chỉ là một loại cây cảnh bình thường nhưng trên thực tế nó còn là một loại cây cảnh đuổi muỗi rất hiệu quả. Loại hoa này tỏa ra hương thơm mạnh mẽ, có chứa chất giúp xua đuổi côn trùng và thường được trồng trong vườn, bồn để đuổi các loại muỗi và côn trùng gây hại.

  • Cây sả

cay-canh-duoi-muoi-3

Cây sả có nhiều tác dụng bao gồm đuổi muỗi

Đối với người Việt Nam từ lâu đã không còn lạ lẫm gì với cây sả, một loại cây được sử dụng rất nhiều trong việc làm cảnh, chế biến món ăn và làm thuốc. Cây sả có hương thơm đặc trưng khiến cho muỗi không có khả năng định hướng, từ đó có tác dụng xua đuổi muỗi. Đây là một loại cây cảnh đuổi muỗi được trồng rất nhiều trong các hộ gia đình.

  • Cây hương thảo

cay-canh-duoi-muoi-4

Cây hương thảo được trồng phổ biến trong gia đình

Hương thảo được biết đến như một loại cây cảnh có hương thơm đặc trưng, tự nhiên, cây dễ trồng và hoa cũng rất đẹp. Do đó người ta thường trồng cây hương thảo như một loại hoa cây cảnh rất được yêu mến. Bên cạnh đó tác dụng đuổi muỗi của loại cây này càng khiến cho mọi người thích thú hơn. Cây hương thảo thường được trồng trong nhà, nở hoa vào mùa xuân và mùa hạ.

  • Cây tùng thơm

cay-canh-duoi-muoi-5

Cây tùng thơm có tinh dầu thơm đặc biệt giúp đuổi muỗi

Tùng thơm là một loại cây cảnh đuổi muỗi được nhiều người yêu thích. Cây có màu xanh mướt, lá dạng kim, mọc thành nhiều nhánh, cây dạng tháp, trồng trong nhà trông rất đẹp. Ngoài ra cây tùng thơm còn tỏa ra hương thơm đặc trưng, có mùi giống mùi chanh rất dễ chịu. Hương thơm này dễ chịu với con người nhưng lại là khắc tinh của loài muỗi.

  • Cây oải hương

cay-canh-duoi-muoi-6

Oải hương không chỉ thơm mà còn có thể đuổi muỗi hiệu quả

Nhắc đến hoa oải hương có lẽ không ai không biết tới hương thơm ngào ngạt đặc trưng của nó. Đây là một loại cây cảnh đuổi muỗi tự nhiên rất có tác dụng. Cây oải hương không chỉ là loại cây cho hoa xinh đẹp, màu tím mê hồn mà còn tỏa ra hương thơm khiến con người dễ chịu nhưng lại khiến cho loài muỗi phải tránh xa.

Tag :