Top 5 cây cảnh ăn quả được yêu thích nhất

Trồng cây cảnh ăn quả đang dần trở thành thú vui khó bỏ đối với những người yêu hoa cây cảnh. Trong số các loại cây cảnh ăn quả thì phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất là cây quất, bưởi, dừa, sơ ri, và cây thanh long.

>> Tổng hợp những cây cảnh có độc không nên để trong nhà

>> Cây cảnh trong phòng ăn – Nguyên tắc lựa chọn và cách bài trí

Cây cảnh ăn quả: Cây quất

 

Quất là một trong những cây cảnh ăn quả được trồng phổ biến nhất, ở cả trong Nam và ngoài Bắc. Loại cây cảnh này rất được mọi người yêu thích bởi hình dáng đẹp mắt, dễ trồng, dễ chăm sóc. Quả nhỏ, khi chín có màu vàng cam rất đẹp, hoa màu trắng tỏa hương thơm ngát. Đặc biệt vào dịp Tết, ta có thể thấy nơi nơi đều tràn ngập những cây quất cảnh được mọi người mua về nhà. Thú chơi quất ngày Tết cũng phổ biến không kém gì thú chơi đào chơi mai.

cay-canh-an-qua-1

Cây quất cảnh

Quất không chỉ là một loại cây cảnh đơn thuần, nó còn là cây ăn quả được sử dụng rất nhiều vào mùa nắng nóng. Một cốc nước chua ngọt do loại quả này mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn. Khi trồng quất, bạn có thể trồng theo kiểu dáng của cây bon sai, hoặc cũng có thể để cho cây mọc tự nhiên mà không cần tạo hình, nhưng vẫn gợi lên một vẻ đẹp khó cưỡng lại.

Cây cảnh ăn quả: Cây bưởi

 

Bưởi cũng là một trong những loại cây cảnh ăn quả ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích trồng trong nhà mình. Loại cây này cùng họ với quất, cam, quýt, là một cây rất dễ sống, quả to, có nhiều múi. Bưởi có rất nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như bưởi da xanh, bưởi đào, bưởi diễn, bưởi dây, bưởi Đoan Hùng, bưởi Năm Roi,…

cay-canh-an-qua-2

Cây bưởi trồng làm cảnh

Hoa bưởi có mùi thơm ngát, trồng làm cây cảnh trong nhà khi nở hoa sẽ mang đến cho căn nhà của bạn một mùi hương thơm mát dễ chịu, đồng thời hoa bưởi cũng là nguyên liệu tuyệt vời để ướp trà. Vì bưởi rất dễ ghép mắt nên đối với những người có thú vui ghép mắt tự lai tạo cây cảnh có thể dùng thân cây bưởi để chế tác nên một cây có nhiều loại quả khác nhau như bưởi, cam, quýt, phật thủ, quất.

Cây cảnh ăn quả: Cây dừa lùn

 

Không giống như các loại cây cảnh ăn quả khác, cây dừa mang đến cho người chơi một cảm giác vô cùng đặc biệt, mang đậm chất truyền thống và thôn quê. Đây là một loại cây đặc trưng cho vùng quê Việt Nam, đặc biệt là vùng đất dừa Bến Tre.

cay-canh-an-qua-3

Cây dừa lùn được trồng nhiều làm cảnh

Khi sử dụng làm cây cảnh thì người ta thường chọn dừa lùn bởi hình dáng tương đối thấp và nhỏ hơn nhiều so với dừa thường được trồng lấy quả. Đặc biệt khi buồng dừa kết trái và chín, cái cảm giác buồng dừa ở ngay trong tầm với khiến cho người ta cảm thấy vô cùng thích thú.

Cây cảnh ăn quả: Cây sơ ri

 

Sơ ri vốn là một loại cây được nhập giống từ nước ngoài và đang ngày càng phổ biến đối với người Việt, đặc biệt là những người thích trồng cây cảnh ăn quả trong nhà. Loại cây này có hình dáng khá thấp, nhiều cành lá, quả nhỏ, khi chín có màu đỏ mọng trông rất đẹp, vị chua ngọt hấp dẫn cùng với hàm lượng vitamin C dồi dào càng làm cho cây sơ ri được yêu thích nhiều hơn.

cay-canh-an-qua-4

Quả sơ ri chín đỏ mọng rất đẹp

Bạn có thể trồng cây sơ ri làm cây bon sai trong nhà, làm cây cạnh tường rào hoặc cũng có thể làm giàn bóng mát che cho sân nhà mình. Đây là một loại cây lâu năm, càng trồng lâu sẽ càng tạo nên nét cổ kính với sức hấp dẫn rất riêng của nó.

Cây cảnh ăn quả: Cây thanh long

Cây thanh long là một loại cây thuộc họ nhà xương rồng, quả có màu đỏ hồng, lõi có màu trắng hoặc màu đỏ rất đẹp. Cây có thể mọc theo giàn hoặc mọc dựa theo cột trụ nào đó do người trồng thiết kế. Quả thanh long không chỉ có màu và hình thức bắt mắt mà còn có vị ngọt mát tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

cay-canh-an-qua-5

Cây thanh long khi ra hoa

Loại cây cảnh ăn quả này được trồng ngày càng phổ biến trong các gia đình thay thế cho các cây cảnh khác. Thanh long không chỉ có hình dáng độc đáo, quả đẹp mắt mà hoa thanh long cũng rất được yêu thích. Loại hoa này có màu trắng tinh khiết, nhị vàng, thoạt trông rất giống với hoa quỳnh mang một nét đẹp kiều diễm cùng e lệ.

Tag :