Hãi hùng 4 loại cây cảnh gây chết người thầm lặng

Trồng cây cảnh đang ngày càng trở thành một trào lưu được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn cây trồng bạn rất có thể sẽ dính phải những cây chứa độc tố, thậm chí còn là những cây cảnh gây chết người một cách thầm lặng.

>> Những cây cảnh làm thuốc bạn nên trồng trong nhà

>> Những cây cảnh ăn thịt điển hình nhất

Cây trúc đào, một loại cây cảnh gây chết người cần chú ý

Nói đến cây trúc đào người ta thường hay nghĩ đến một bụi hoa với những đóa hoa rực rỡ, quyến rũ động lòng người. Cũng chính vì vậy mà nhiều người trồng loại cây này làm cây cảnh trong nhà mà không nghĩ rằng đây chính là một loại cây cảnh gây chết người và đặc biệt rất độc đối với trẻ nhỏ.

cay-canh-gay-chet-nguoi-1

Cây trúc đào, một loại cây cảnh có độc cần lưu ý

Hoa trúc đào mang một mùi hương hấp dẫn nhưng toàn bộ cây đều ẩn chứa chất độc bên trong. Khi ta ăn phải bất kỳ bộ phận nào của cây như lá, thân, cành, hoa đều có khả năng trúng độc, hay đơn giản chỉ bị nhựa lá, nhựa thân dây vào cũng đều sẽ bị ngộ độc khá nghiêm trọng. Loại cây này có thể gây hôn mê, co giật, khiến cho tim đập nhanh bất thường, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu ăn phải liều lượng lớn.

Cây táo Manchineel, một loại cây cảnh gây chết người cần tránh xa

cay-canh-gay-chet-nguoi-2

Đừng bao giờ lại gần cây táo Mancheneel

Cây táo Manchineel được coi là một trong những loại cây độc nhất thế giới, nó còn có biệt danh là cây chết choc. Loại cây này gần như không xuất hiện ở nước ta, nó thường mọc ở Floria, Bahamas, Trung Mỹ, Nam Mỹ,… Loại cây này có nhựa màu trắng sữa khiến cho da bị kích ứng. Dù bạn chỉ đứng dưới tán cây này cũng có thể bị phồng rộp da toàn thân. Nếu chất độc này ngấm qua da, đi vào cơ thể dù chỉ một ít cũng sẽ lấy đi tính mạng con người.

Cây thụy hương có thể gây hôn mê và tử vong

cay-canh-gay-chet-nguoi-3

Hãy cẩn thận với cây thụy hương

Cây thụy hương là một trong những đại biểu cho cây cảnh gây chết người. Loại cây này được trồng rộng khắp ở châu Á, châu Âu và Bắc Phi. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy đây là một loại cây có vẻ đẹp tuyệt vời, có thể mê hoặc rất nhiều người. Nhìn những bông hoa nở thành từng chùm giống như đóa cẩm tú cầu, nhưng từng bông lại toát lên vẻ đẹp quyến rũ khiến người ta nhịn không được mà muốn trồng ở nhà làm cảnh.

Thế nhưng bên trong quả mọng căng đẹp của cây thụy hương lại chứa một loại độc tố cao, có thể lấy mạng người trong thầm lặng. Nếu vô tình ăn phải loại quả này thì có thể khiến cho miệng và ruột bị bỏng, sau đó sẽ khiến người ăn phải bị hôn mê. Nếu không được cứu chữa kịp có thể dẫn tới tử vong do ngộ độc.

Vạn niên thanh, loại cây cảnh gây chết người nhưng lại được trồng rất phổ biến

cay-canh-gay-chet-nguoi-4

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh được trồng phổ biến nhất ở nước ta. Đây là một loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Trước đây người ta còn thường dùng cây vạn niên thanh để trang trí trong các lễ mừng thọ với ý nghĩa chúc thọ bách niên giai lão. Tuy hiện tại ý nghĩa này không còn được nhiều người nghĩ đến nhưng sự yêu thích dành cho cây vạn niên thanh vẫn không thay đổi.

Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết rằng cây vạn niên thanh có thể được coi là một loại cây cảnh gây chết người. Cây này chứa nhiều độc tố gây hại cho cơ thể. Nếu như ăn phải bất cứ bộ phận nào của cây đều có thể khiến cho miệng và cổ họng đau dữ dội. Thậm chí nếu trúng độc nặng có thể khiến cổ họng sưng to dẫn đến nghẹt thở mà mất mạng.

Tag :