Bỏ túi tuyệt chiêu nhận biết hoa quả Trung Quốc

Mùa hè cũng là mùa mà hoa quả được tiêu thụ với con số lượng lớn. Ăn hoa quả vừa giúp giải nhiệt mùa hè lại vừa cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên tình trạng hoa quả xuất xứ từ Trung Quốc trà trộn vào khiến cho người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết một số loại hoa quả Trung Quốc tiêu biểu.

>> Bí quyết chọn mua dưa chuột ngon, giòn, không bị đắng

>> Cách phân biệt giá đỗ chứa chất kích thích tăng trưởng với giá đỗ sạch

Các tuyệt chiêu nhận biết hoa quả Trung Quốc:

 

  • Nhận biết quả hồng Trung Quốc

Hồng là một loại quả được rất nhiều người yêu thích với vị ngọt tự nhiên, giòn và thơm ngon. Hồng Việt Nam có quả dạng tròn, dẹt trơn giống như quả trứng gà. Ngoài ra phần cuống của quả hồng thường có nhiều đốm đen và không có rãnh, vỏ hồng không sậm màu như hồng Trung Quốc, kích thước của quả cũng nhỏ hơn nhiều.

nhan-biet-hoa-qua-trung-quoc-1

Lựu Việt Nam (bên trái) và lựu Trung Quốc (bên phải)

Hồng Trung Quốc khác với hồng trong nước, nhìn bề ngoài trông quả ngon mắt và đẹp mã hơn rất nhiều. Hồng Trung Quốc có quả tròn đều, dẹt và hơi vuông, có 4 khía. Quả thường to hơn hồng trong nước, kích thước đồng đều và vỏ quả trông bóng đẹp hơn, có màu cam tươi, đậm màu và quả bóng lộn, không có vết xước trên bề mặt quả.

  • Nhận biết nho Trung Quốc

Nho là một loại quả có vị chua ngọt, chứa nhiều vitamin và chất sắt, rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nho khác nhau, tuy nhiên chủ yếu xuất xứ từ Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

nhan-biet-hoa-qua-trung-quoc-2

Nên cẩn trọng khi mua những quả nho có vẻ ngoài bắt mắt

Nho Việt Nam thường có xuất xứ từ Phan Rang, quả khá nhỏ nhưng mọng nước, có màu tím nhạt hoặc màu đỏ. Khi ta sờ và quả sẽ cảm thấy quả cứng chắc, chùm ngắn, cuống tươi và có vị chua đậm.

Trong khi đó nho Mỹ sẽ có vỏ sậm hơn nho trong nước, quả thuôn dài và ăn vào có vị ngọt rõ rệt, quả nho Mỹ to, thường có rất ít hạt, nhiều quả thậm chí không có hạt.

Nho Trung Quốc khác với nho Việt Nam và nho Mỹ, quả tròn và to, có màu tím nhạt và có lớp phấn trắng đục ở bên ngoài. Ruột của nho Trung Quốc có nhiều hạt, ruột mềm và có ăn và sẽ thấy hơi chua.

  • Nhận biết quýt Trung Quốc

Quýt là loại quả rất được người tiêu dùng yêu thích. Chính vì vậy khi mua hàng cần phải chú ý tránh việc mua phải quýt Trung Quốc, ngâm thuốc bảo quản làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Quýt Trung Quốc thường có vẻ ngoài rất đẹp, bóng mịn, màu cam tươi, vỏ dày và kích thước các quả rất đều nhau.

nhan-biet-hoa-qua-trung-quoc-3

Quýt Trung Quốc vỏ mịn, bóng, đẹp mắt, quả đều nhau

Do bảo quản nhiều ngày nên khi bóc sẽ thấy đầu của múi quýt bị khô và không được mọng nước như quýt Việt Nam. Quýt Trung Quốc không có vị ngọt đậm do được tiêm hóa chất bảo quản mà có vị hơi đắng. Nhiều quả để lâu ngày, mặc dù bên ngoài vỏ vẫn tươi ngon nhưng bên trong đã sớm mềm nhũn, có mùi hắc hoặc quả bị mốc.

  • Nhận biết lê Trung Quốc

Lê Trung Quốc có hình dáng bên ngoài rất bắt mắt, quả to tròn và bóng đẹp. Bề mặt quả thường có màu vàng tươi hoặc màu hơi xanh, kích thước tương đối đồng đều nhau. Lê Trung Quốc có vị ngọt đậm và mùi thơm hấp dẫn. Trong khi đó lê Việt Nam thường có dáng quả thon dài, vỏ sần sùi và vỏ có màu vàng sậm, vị ngọt nhưng hơi chua, có mùi thơm dịu.

  • Nhận biết lựu Trung Quốc

nhan-biet-hoa-qua-trung-quoc-4

Phân biệt lựu trong nước và lựu Trung Quốc

Lựu Việt Nam và lựu Trung Quốc có sự khác biệt rõ ràng, bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua vẻ bề ngoài. Lựu trong nước thường có quả nhỏ, vỏ sần sùi hoặc trông giống như bị nám. Trong khi đó lựu Trung Quốc rất bắt mắt, quả to mọng, vỏ mịn và căng tròn, màu trắng hồng. Hạt quả lựu Trung Quốc thường đỏ rực rất đẹp mắt, đều nhau và thường không có mùi thơm đặc trưng của lựu, thậm chí có khi còn có mùi của hóa chất.

Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ