Khuyến cáo những thực phẩm không nên mua ở siêu thị

Siêu thị từ lâu đã trở thành một địa chỉ mua sắm rất tốt cho bạn, là nơi mua hàng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với việc mua ở chợ. Tuy nhiên có những loại thực phẩm bạn không nên mua ở siêu thị. Đó là những loại thực phẩm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

>> Hướng dẫn phân biệt giấm gạo và giấm pha chế từ axit

>> Bí quyết chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn

Salad là thực phẩm không nên mua ở siêu thị

 

Salad là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì cách làm khá phiến phức mà nhiều người không muốn tự tay làm, thường hay mua ở siêu thị để đảm bảo tiện lợi. Họ nghĩ rằng mua ở siêu thị sẽ đảm bảo an toàn. Nhìn những hộp salad rau củ nhiều màu sắc hấp dẫn được chế biến công phu, đóng gói cẩn thận sẽ khiến người tiêu dùng tin tưởng.

nhung-thuc-pham-khong-nen-mua-o-sieu-thi-1

Không nên mua salad chế biến sẵn ở siêu thị

Nhưng trên thực tế bạn nên hết sức cẩn trọng khi chọn mua salad tại siêu thị. Nhìn những hộp salad bề ngoài có vẻ tươi ngon như vậy nhưng không ai dám đảm bảo về độ tươi của chúng. Có không ít siêu thị sử dụng các loại rau củ đã ế ẩm để chế biến thành salad mang bán. Chỉ cần cho thêm gia vị, dầu olive, phô mai sẽ át đi mùi vị bất thường của rau củ, đến khi bạn ăn vào cũng không có cảm giác khác lạ.

Nước sốt salad cũng là thực phẩm không nên mua ở siêu thị

 

Không chỉ có salad là không nên mua ở siêu thị mà cả nước sốt salad bạn cũng nên cẩn thận khi chọn mua. Hiện nay nước sốt salad được pha chế sẵn bán rất phổ biến trong các siêu thị, của hàng tiện lợi. Nhưng theo các chuyên gia về thực phẩm thì bạn không nên mua nước sốt làm sẵn mà hãy tự làm tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

nhung-thuc-pham-khong-nen-mua-o-sieu-thi-2

Thay vì mua nước sốt pha sẵn, bạn nên tự làm nước sốt salad tại nhà

Bên trong nước sốt salad được chế biến sẵn có rất nhiều thành phần và cũng chứa một lượng lớn calo. Do đó khi sử dụng nước sốt pha sẵn đó bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng calo khá cao. Ngoài ra giá thành của các loại nước sốt này cũng không hề rẻ, mà sự an toàn thực phẩm của nó cũng không được bảo đảm. Để đảm bảo an toàn, bạn nên học công thức chế biến nước sốt và tự chế biến tại nhà.

Phomat nghiền hoặc phô mai cắt nhỏ cũng là các loại thực phẩm không nên mua trong siêu thị

 

Khi vào siêu thị, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các túi phô mai cắt nhỏ hoặc phomat nghiền được bán rộng rãi. Mặc dù chúng vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm thời gian sơ chế cho người tiêu dùng nhưng độ an toàn của nó lại khiến người tiêu dùng lo lắng.

nhung-thuc-pham-khong-nen-mua-o-sieu-thi-3

Không nên mua phô mai cắt nhỏ, phomat nghiền sẵn ở siêu thị

Thông thường khi phô mai cắt nhỏ sẽ rất dễ tan chảy, do đó các nhà sản xuất thường thêm chất độn vào trong để cho chúng lâu tan. Khi mua các loại cắt sẵn này thì độ an toàn của chúng không được đảm bảo. Để đảm bảo độ an toàn thực phẩm, bạn nên cố gắng bỏ thêm thời gian chế biến chứ đừng chọn các loại thực phẩm chế biến sẵn.

Cẩn thận khi mua các loại thực phẩm đẹp khác thường trong siêu thị

 

Trong siêu thị thường bán các loại hoa quả, thực phẩm có vẻ bề ngoài cực kỳ bắt mắt. Mặc dù nhìn rất ngon mắt nhưng bạn nên cẩn thận khi lựa chọn các loại thực phẩm này. Những thực phẩm, nhất là hoa quả to mọng, trơn bóng rất dễ sử dụng thuốc bảo quản hoặc thuốc kích thích tăng trưởng và bảo vệ thực vật trong quá trình gieo trồng. Chính vì vậy mà bạn cần phải đặc biệt cẩn thận với những loại thực phẩm trên.