Những điều cần lưu ý khi chọn giày cao gót

Giày cao gót giống như món đồ tùy thân của chị em phụ nữ, là thứ không thể thiếu được của bất cứ bạn gái nào. Việc chọn mua giày cao gót cũng là cả một nghệ thuật. Khi chọn mua, các bạn gái cần phải chú ý những điều cơ bản dưới đây.

>> Kinh nghiệm vàng khi chọn mua laptop cũ

>> Mẹo chọn phật thủ đẹp mang lộc đến nhà

Những điều cần lưu ý khi mua giày cao gót:

  1. 1. Chọn kiểu dáng phù hợp

Thị trường thời trang nữ, đặc biệt là giày cao gót là một thị trường rất rộng lớn, các sản phẩm nhiều không kể xiết. Chính vì quá nhiều nên đôi khi khiến cho chị em không khỏi cảm thấy hoa mắt, không biết nên lựa chọn như thế nào. Trong trường hợp đó hãy nhớ một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi mua giày đó là phải chọn kiểu dáng phù hợp.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-chon-giay-cao-got-1

Phải chọn kiểu dáng phù hợp khi mua giày cao gót

Để chọn được một đôi giày cao gót phù hợp cần phải căn cứ và dáng người và mục đích sử dụng. Giày dành cho người có dáng thon mảnh khác với dành cho người có dáng đẫy đà, dánh người dỏng cao khác với dáng người thấp bé. Chính vì vậy khi mua giày cần phải căn cứ và dáng người của mình, vào kiểu dáng của đôi chân để chọn giày phù hợp, sao cho hiệu quả tôn dáng là lớn nhất.

Đồng thời kiểu dáng cũng cần phải phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là chọn một đôi giày phù hợp để di chuyển nhiều và thường xuyên thì bạn có thể chọn giày đế xuồng, như vậy bước đi sẽ dễ dàng hơn đồng thời cũng giảm đi áp lực đối với chân, tránh gây cảm giác đau chân cho bạn. Nếu bạn chọn giày để đi dự tiệc thì bạn có thể chọn những đôi giày đế cao, thanh mảnh, sang trọng và tao nhã, phù hợp với trang phục của mình.

  1. 2. Chú ý tới chất liệu của giày

Chọn giày cao gót không chỉ để tâm đến kiểu dáng mà rất cần phải chú ý tới chất liệu của đôi giày đó nữa. Bạn nên chọn những đôi giày có chất liệu mềm mịn, tránh những đôi cứng và thô ráp như vậy không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn khiến chân bạn bị đau nếu đi nhiều.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-chon-giay-cao-got-2

Chú ý nhiều hơn tới chất liệu của giày

Đồng thời cũng cần phải chú ý chất liệu đó có dễ phai màu hay không, có khiến da bạn bị kích ứng hay có chứa chất độc hại hay không. Trên thị trường hiện nay giày cao gót được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bằng da, giả da, nhựa tổng hợp, cao su,… Thông thường chất liệu được nhiều người lựa chọn là chất liệu bằng da hoặc giả da, vừa mềm mịn lại sang trọng.

3. Chú ý khi thử giày

Thử giày là việc gần như bắt buộc khi mua giày cao gót hay bất cứ loại giày nào. Vì nếu như không đi thử bạn sẽ không thể biết nó có vừa vặn với kích cỡ chân mình không, đi có thoải mái không. Bạn nữ đừng bao giờ bỏ qua bước này nhé, kể cả khi bạn có chắc chắn về số đo giày của mình thì cũng cần phải đi thử mới bảo đảm được.

nhung-dieu-can-chu-y-khi-chon-giay-cao-got-3

Chú ý đi thử khi thử giày

Khi thử giày, bạn gái cần chú ý phải đi thử cả 2 chân, xem kỹ hai bên giày có kích thước bằng nhau không, có hợp với dáng chân của mình không. Đồng thời bạn cũng cần phải đứng lên đi thử một vài bước, không nên chỉ ngồi một chỗ thử giày. Việc đi thử sẽ giúp bạn xác định độ thoải mái của đôi giày cao gót đó đối với chân mình. Thời điểm lý tưởng nhất để thử giày là vào lúc chiều hoặc gần tối, khi đó kích thước chân của bạn sẽ chuẩn nhất đó kích thước giày cũng được lựa chọn chính xác nhất.