Nghệ thuật mua hàng online hiệu quả và an toàn nhất

Mua hàng online từ lâu đã không còn là điều xa lạ đối với mọi người. Hiện nay có hàng loạt shop bán hàng qua mạng với đủ các loại mặt hàng khác nhau. Thế nhưng làm sao để có thể mua sắm qua mạng một cách hiệu quả và an toàn nhất? Cùng khám phá những nghệ thuật mua hàng online dưới đây nhé.

>> 4 tiêu chí vàng để chọn mua mũ bảo hiểm như ý

>> Bỏ túi tuyệt chiêu nhận biết hoa quả Trung Quốc

Nghệ thuật mua hàng online hiệu quả và an toàn nhất:

 

  • Khi mua hàng online đừng nên tham rẻ

Một trong những đặc điểm của hàng online đó chính là giá cả thường thấp hơn so với cửa hàng bên ngoài, đồng thời tính cạnh tranh cũng cao hơn. Tuy nhiên không nên vì thế mà tham hàng quá rẻ khi mua sắm qua mạng. Bạn nên nhớ một điều đó chính là tiền nào của nấy. Tuy không phải cái gì đắt cũng là đồ tốt, nhưng không có nghĩa đồ tốt thì sẽ rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng không thể không tính đến việc có những người lấy giá rẻ để lừa đảo người mua hàng.

nghe-thuat-mua-hang-online-1

Đừng nên tham mua hàng quá rẻ qua mạng

  • Hãy tìm hiểu thật kỹ về người bán trước khi mua

Đây là điều bắt buộc khi mua hàng online. Mua hàng qua mạng khác với mua hàng trực tiếp tại cửa hàng. Trên mạng giống như một thế giới ảo, do đó trước khi đặt mua bất cứ thứ gì thì bạn đều cần phải tìm hiểu thật kỹ về người bán, có thể gọi điện trực tiếp để hỏi thăm về sản phẩm, phương thức mua hàng, thanh toán, vận chuyển, kiểm hàng, trả hàng, vấn đề bảo hành,…

Bạn nên chọn những địa chỉ có uy tín, có tên tuổi rõ ràng, phương thức liên hệ rành mạch, có địa chỉ cửa hàng hẳn hoi, đồng thời cũng nên chọn cửa hàng có nhiều ưu đãi và vấn đề bảo hành, đổi trả hàng được đảm bảo. Bạn có thể kiểm tra qua một lượt các thông tin tra được để xem cửa hàng đó có thực sự đáng tin cậy hay không.

nghe-thuat-mua-hang-online-2

Hãy kiểm tra thật kỹ người bán trước khi mua

  • Kiểm tra đơn hàng và hàng hóa cẩn thận trước khi giao nhận

Kiểm tra đơn hàng và kiểm tra kỹ sản phẩm đặt mua trước khi giao nhận là công đoạn không thể thiếu khi mua hàng online. Bạn nên trao đổi rõ ràng với người bán trước khi giao hàng, ghi rõ ràng đơn hàng và mang theo đơn hàng để kiểm tra khi nhận. Chỉ khi sản phẩm bên trong không có bất cứ sai sót gì thì mới nhận hàng và thanh toán, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn.

  • Mua hàng tập thể để giảm chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển đôi khi là một vấn đề khá lớn trong việc mua hàng qua mạng. Bởi địa chỉ người mua và người bán không phải lúc nào cũng gần nhau, có khi chỉ cần shiper giao hàng là được, nhưng cũng có khi phải gửi chuyển phát, gửi xe,… do đó chi phí vận chuyển cũng đội lên khá nhiều. Đây là một trong những vấn đề khiến người mua cảm thấy e ngại khi mua sắm online.

nghe-thuat-mua-hang-online-3

Mời bạn bè cùng mua hàng để giảm chi phí vận chuyển

Vì vậy để giảm thiếu chi phí vận chuyển đến mức thấp nhất, bạn nên áp dụng chính sách mua hàng tập thể. Đây là một cách để giảm thiểu chi phí vận chuyển. Bạn có thể mua hàng cùng bạn bè như vậy vấn đề vận chuyển cũng không quá đáng ngại. Mặt khác, có nhiều cửa hàng áp dụng chính sách hỗ trợ phí vận chuyển cho những đơn hàng có giá trị lớn, do đó phí vận chuyển cũng sẽ giảm đi rất đáng kể.

  • Sử dụng đối chất để ứng phó trong trường hợp khẩn cấp

Mua hàng online không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%, nhiều khi khó tránh khỏi trường hợp sai sót, gian lận, thiếu hàng, nhầm hàng, hàng không đảm bảo tiêu chuẩn. Trong những trường hợp khẩn cấp như vậy, bạn nên có biện pháp ứng phó kịp thời, một trong số đó chính là sử dụng chức năng đối chất giữa người bán và người mua.