Mẹo chọn Phật Thủ đẹp mang lộc đến nhà

Phật Thủ là một trong những loại quả dùng để thờ cúng trong gia đình. Phật Thủ được cho là có ý nghĩa mang đến tài lộc, thịnh vượng. Chính vì vậy nó đã xuất hiện trong mâm ngũ quả ngày tết cũng như trong nhà nhiều gia đình quanh năm. Bạn có thích loại quả có mùi hương thơm đặc biệt này không? Nếu có, hãy cùng chúng tôi lựa chọn Phật Thủ đẹp mang lộc đến nhà.

>>>Mẹo chọn cá tươi ngon cho các bà nội trợ

>>>Bí quyết chọn mua rau sạch, rau an toàn

>>>Bí quyết mua tinh dầu thơm khử mùi

Mách bạn mẹo chọn Phật Thủ đẹp

Chọn phật thủ nhiều tai

 

chon-Phat-Thu-dep-1

Chọn quả Phât Thủ đẹp thường có nhiều tai

 

Trái Phật thủ đẹp phải nhiều ngón tay, thông thường mỗi quả có 20-30 ngón tay. Các ngón tay tỏa tròn đều xếp thành nhiều vòng như hình bông hoa, ngón của vòng ngoài cùng trùng với các số đẹp sẽ có giá trị. Khi chọn mua quả phật thủ, nên chọn quả to, ngón tay của Phật Thủ càng nhiều, dài mập, các ngón đều nhau. Bạn cũng nên chú ý chọn quả có gia trơn cật, màu hơi mơ vàng là quả già để được lâu và thơm hơn.

 

Tuân theo quy luật “Thịnh – Suy – Bĩ – Thái”

 

chon-Phat-Thu-dep-2

Đếm các ngón tay của quả theo một quy tắc riêng

 

Người chơi Phật thủ thường đếm các ngón của quả, song khi đếm phải tuân theo quy luật: Thịnh – Suy – Bĩ – Thái. Nghĩa là sẽ đếm các ngón quả lần lượt theo 4 từ trên, lặp đi lặp lại, nến ngón cuối cùng rơi vào chữ Thịnh hoặc Thái thì rất quý. Những quả như thế này thường rất đắt, tầm khoảng chục triệu một quả, vì cả vườn hàng nghìn quả may ra chỉ được 1 đến 2 quả.

>> Mẹo khử mùi nhà hàng siêu đơn giản

Mua quả có bên ngoài đẹp

 

chon-Phat-Thu-dep-3

Chọn quả Phật Thủ có màu tơi sáng, vẻ ngoài đẹp mắt

 

Tránh mua quả bị xước sát, bị sâu đục khoét, bị dập hoặc gãy các ngón phật thủ. Không chọn phật thủ non dù chúng cũng có màu vàng nhưng lại rất nhanh hỏng. Một quả phật thủ trưởng thành thì các túi tinh dầu tròn trịa, cách đều nhau, căng mọng, bề mặt quả rắn và cứng.

 

Bảo quản quả phật thủ

 

Sau khi mua quả phật thủ, có thể pha loãng nước rửa bát rồi lấy chổi quét sơn nhẹ nhàng rửa sạch quả Phật thủ (hoặc dùng rượu trắng lau) để loại bỏ nhện đỏ thường có trên quả và các chất bẩn khác. Chú ý tuyệt đối tránh làm xước quả sẽ khiến quả nhanh bị thối.

Cho cuống Phật thủ vào ly có nước dâng cúng, sau 15 -30 ngày cuống cây sẽ ra rễ, bộ rễ này sẽ có tác dụng hút nước để nuôi quả, sử dụng và bảo quản tốt nhất có thể kéo dài cho đến 4 hoặc 5 tháng.

>> Cách khử mùi khách sạn nhanh nhất