Kinh nghiệm vàng khi chọn mua laptop cũ

Ngày nay, laptop đã trở thành một trong những vật dụng không thể thiếu của bạn trẻ và những người đi làm. Tuy đây không phải là một vật dụng quá xa xỉ nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua máy hoàn toàn mới, việc mua máy tính cũ vẫn còn rất phổ biến.

>>> Mẹo chọn phật thủ đẹp mang lộc đến nhà

>>> Mẹo chọn cá tươi ngon cho các bà nội trợ

>>> Kinh nghiệm chọn mua tinh dầu thiên nhiên đơn giản

Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ:

  1. 1. Lựa chọn cửa hàng uy tín, chọn thương hiệu laptop cẩn thận

Khi chọn mua laptop cũ điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đó chính là lựa chọn một cửa hàng uy tín. Đại lý càng có tên tuổi, càng uy tín thì chất lượng máy càng được đảm bảo. Những cửa hàng lớn và uy tín thường sẽ kiểm tra kỹ càng máy trước khi đem ra bày bán, dù là laptop cũ nhưng cũng có chế độ bảo hành cẩn thận, được hỗ trợ tốt và giá thành cũng rất phải chăng.

kinh-nghiem-chon-mua-laptop-cu-2

Bảng xếp hạng các loại máy tính trên thị trường toàn cầu

Bên cạnh việc chọn cửa hàng uy tín thì việc để ý đến thương hiệu máy cũng rất quan trọng. Thương hiệu có liên quan khá lớn đến độ bền của máy cũng như cấu hình và các chức năng của nó. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu laptop cho bạn lựa chọn như Dell, Lenovo, HP, Apple, Toshiba, Sony, Samsung, LG,… Tùy vào nhu cầu và sự yêu thích của mình đối với thương hiệu mà bạn có thể chọn những thương hiệu thích hợp.

  1. 2. Kiểm tra tổng thể máy và xem xét chế độ bảo hành

Khi mua laptop cũ, điều quan trọng mà bạn phải làm đó chính là kiểm tra tổng thể toàn bộ phần cứng cũng như phần mềm của máy, đồng thời xem xét kỹ chế độ bảo hành. Khi kiểm tra phần cứng của máy bạn có thể bỏ qua những vết xước nhỏ nhưng cần phải kiểm tra thật cẩn thận các khớp nối cũng như miếng nhựa che chắn bên dưới đáy và xung quanh xem có còn nguyên vẹn hay không.

kinh-nghiem-chon-mua-laptop-cu-1

Xem xét kỹ tổng thể máy tính trước khi mua

Nếu như những khớp nối và vỏ bảo vệ này bị nứt, hở, thì có thể thấy trước kia máy đã từng trải qua va đập, rơi vỡ hoặc đã từng bị cậy phần cứng. Với những chiếc máy như vậy thì bạn không nên lựa chọn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra cẩn thận các cổng cắm của máy và thiết bị khi kết nối với các cổng đó như VGA, HDMI, USB, tai nghe, cổng cắm micro để xem các cổng đó có hoạt động bình thường hay không.

  1. 3. Xem cấu hình của laptop, kiểm tra điểm chết trên màn hình

Khi chọn mua laptop, nhất là laptop cũ bạn đặc biệt phải chú ý đến cấu hình máy. Bởi nếu không kiểm tra cấu hình bạn có thể sẽ mua phải máy đã bị trao đổi phần cứng, chip CPU hoặc bị thay thế các linh kiện của máy khiến cho chúng hoạt động không đúng theo công suất mà nhà sản xuất đưa ra.

Để kiểm tra cấu hình của máy tính, bạn nhấn chuột phải vào My Computer -> Manage -> Disk Management để xem thông tin về dung lượng ổ cứng của máy. Còn muốn xem thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh thì bạn chọn nút Start -> Run -> gõ: dxdiag.

Bên cạnh việc kiểm tra cấu hình cẩn thận bạn cũng cần phải kiểm tra trên màn hình có xuất hiện các điểm chết hay không. Nếu như trên màn hình xuất hiện điểm chết thì bạn nên bỏ qua chiếc máy đó vì với laptop cũ nếu màn hình có điểm chết thì sẽ không được bảo hành màn hình.

Tag :