Đặc điểm nhận biết gà loại thải Trung Quốc

Gà là một loại thực phẩm rất phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam, trong những buổi tiệc rượu. Thế nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các loại gà loại thải của Trung Quốc được bày bán. Nếu không nhận diện rõ ràng rất có thể bạn sẽ mua nhầm phải những loại gà đó.

>> Mẹo hay giúp bạn phân biệt mực thật, giả chính xác

>> Bí quyết chọn giày cao gót sành điệu cho cô nàng “quá khổ”

Nhận biết gà Trung Quốc thông qua da và lông gà:

 

Da gà ta và da gà Trung Quốc có sự khác biệt rõ ràng. Da gà ta khá mỏng, có độ mềm, mịn và lỗ chân lông nhỏ, đồng thời độ đàn hồi cũng cao hơn. Còn da gà Trung Quốc sẽ dày và nhăn nheo hơn. Khi mua gà bạn cũng nên chú ý chọn gà có da kín và lành lặn chứ không có vết lạ nào khác như bẩn, mốc,…

nhan-biet-ga-trung-quoc-2

Da gà Trung Quốc dày và nhăn nheo hơn da gà ta

Ngoài da thì lông cũng là một đặc điểm giúp bạn nhận biết gà Trung Quốc. Loại gà này sẽ có phần cổ và phần đầu bị trụi lông do gà loại thải Trung  Quốc đều là gà già đã đẻ trứng nhiều năm. Nếu mua gà sống thì không nên chọn gà có ít lông, lông xơ xác, đầu còn gần như là trụi lông. Còn nếu như bạn đã mua gà được chế biến thì nên chọn những con có màu vàng nhạt tự nhiên.

Nhận biết gà Trung Quốc thông qua móng chân và hậu môn của gà:

Gà loại thải của Trung Quốc có phần móng chân và hậu môn khác với gà ta, nếu bạn để ý sẽ nhận ra được sự khác biệt đó. Loại gà này do sống lâu nên phần móng chân sẽ dài hơn những loại gà khác. Ngoài ra hậu môn của gà Trung Quốc cũng to hơn rất nhiều so với gà thường bởi loại gà này chuyên nuôi để đẻ trứng, phần da bụng của con gà sần sùi chứ không mịn mỏng như gà ta.

Nhận biết gà Trung Quốc thông qua trọng lượng của con gà và thịt gà:

Trọng lượng cũng là một đặc điểm quan trọng giúp bạn nhận biết gà Trung Quốc.  Gà loại thải của Trung Quốc thường có trọng lượng lớn hơn gà ta. Điều này không chỉ là do cách nuôi, do giống gà mà còn do gà Trung Quốc nhiều khi bị bơm nước có chứa hàn the nhằm giúp cho gà tươi lâu hơn, thuận tiện cho việc vận chuyển xa, dài ngày.

nhan-biet-ga-trung-quoc-1

Gà loại thải Trung Quốc có trọng lượng nặng hơn

Khi mua bạn có thể cầm chân gà dốc ngược xem con gà có bị biến dạng hay không. Nếu như gà bị biến dạng tức là nó đã bị bơm nước, lúc này bạn tuyệt đối không nên mua con gà như vậy.

Ngoài ra có một cách nhận biết đó là bạn ấn vào bên đùi và sườn của con gà, nếu như thấy nó bập bùng, nhão và nhìn thấy căng bóng bất thường thì con gà đó đã bị bơm nước và không nên mua.

Bên cạnh việc nhận biết thông qua trọng lượng thì việc nhận biết thông qua thịt gà cũng là một đặc điểm quan trong. Thịt gà Trung Quốc khi chín sẽ có màu trắng bệch, đôi khi còn có mùi giống với mùi kháng sinh.

Trên đây là những đặc điểm nhận biết gà Trung Quốc. Dựa vào các đặc điểm đó khi mua gà bạn có thể tránh được việc mua phải gà Trung Quốc, gà có chứa các chất kháng sinh, chất bảo quản hay bơm nước hàn the.