Mách mẹ bí quyết sắm đồ sơ sinh cho bé yêu

Sắm đồ sơ sinh cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh từ cha mẹ cho đến ông bà đều đặc biệt coi trọng. Nhưng làm sao để sắm đồ hợp lý và đầy đủ nhất cho trẻ đó là cả một vấn đề. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu bí quyết sắm đồ sơ sinh cho bé yêu nhà mình nhé.

>> Mẹo phân biệt dầu ăn sạch và bẩn nhanh chóng cho các bà nội trợ

>> Mẹo chọn thịt bò chuẩn, tươi ngon, an toàn

Đồ đắt nhất chưa hẳn đã là tốt nhất

Khi đi mua đồ, nhất là quần áo và các đồ vật dụng, cha mẹ thường có tâm lý mua đồ đắt nhất cho bé yêu nhà mình. Thế nhưng đồ đắt nhất lại chưa hẳn đã là đồ tốt nhất cho trẻ. Bạn không cần phải mua những món đồ thời thượng, đắt đỏ, chạy theo mốt cho bé làm gì, quan trọng nhất không phải là chúng bao nhiêu tiền mà là chúng có tốt cho trẻ không, chất liệu như thế nào, có thích hợp không. Do đó khi mua đồ, nhất là mua quần áo, tã lót hay đồ dùng cho bé các mẹ hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng chăm con rồi nhé.

Nên chọn màu sáng cho trẻ

bi-quyet-mua-do-so-sinh-cho-be-1

Nên chọn đồ sáng màu cho bé

Khi mua đồ sơ sinh cho bé, ba mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến chuyện màu sắc. Đồ cho trẻ sơ sinh nên là đồ sáng màu. Đó có thể là màu trắng, màu hồng nhạt, xanh nhạt, màu kem,… Đồ sáng màu không chỉ bắt mắt, khiến trẻ cảm thấy hứng thú hơn mà còn đảm bảo độ an toàn hơn do không dùng nhiều chất nhuộm.

Cần chú ý mua đủ các vật dụng cần thiết cho trẻ

Với những người lần đầu được làm cha mẹ sẽ cảm thấy lúng túng không biết nên mua đồ cho trẻ như thế nào, mua những loại vật dụng nào và số lượng bao nhiêu mới là đủ. Cách tốt nhất là tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn đồ cho bé.

Các vật dụng không thể thiếu cho trẻ có thể kể đến như: nôi, xe đẩy của bé, tã lót, quần áo, tất tay tất chân, đồ ngủ, túi ngủ nến cần thiết, tấm trải giường, tã dán, khăn ướt, giấy khô, khăn sữa cho trẻ, tăm bông, băng rốn, một số vật dụng và thuốc y tế cần thiết,… Tùy theo từng tháng tuổi của trẻ mà các mẹ có thể bổ sung thêm đồ cho bé nhé.

bi-quyet-mua-do-so-sinh-cho-be-2

Chú ý mua đủ vật dụng cần thiết cho trẻ

Vật dụng cho bé bao gồm vật dụng tại nhà cho trẻ và vật dụng khi bé ra ngoài. Vật dụng tại nhà có thể kể đến như nôi, đồ chơi cho bé, gối ngủ, cũi, bú giả,… Đây đều là những vật dụng mà bé thường xuyên dùng ở nhà. Ngoài ra khi bé ra ngoài chơi bố mẹ cũng cần phải sắm đồ đi chơi cho bé như xe đẩy, túi địu, tã giấy, khăn ướt,…

Có nên mua đồ cho trẻ quá sớm?

Việc mua đồ sớm hay muộn là do bố mẹ quyết định, nó không ảnh hưởng quá nhiều đến nhu cầu của các bé, miễn sao sau khi trẻ sinh ra có đủ vật dụng để dùng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm mà các mẹ để lại thì không nên mua đồ cho trẻ quá sớm. Bạn có thể để đến tháng thứ hai, thứ 3 của thai kỳ rồi mua cũng không muộn.

Khi mua đồ cho bé nếu như điều kiện không cho phép mua sắm đồng loạt thì bố mẹ có thể mua đồ dần cho trẻ. Cái nào cần trước thì mua trước, những thứ cần thiếu có thể bổ sung sau, tránh trường hợp mua quá nhiều cũng không có nơi để.

Các mẹ nên cùng ông xã mình đi sắm đồ cho bé. Như vậy không chỉ tham khảo thêm ý kiến của ông xã mà còn giúp ông xã cảm nhận được niềm vui khi chuẩn bị đồ cho bé yêu nhà mình, giúp gắn kết tình cảm gia đình thêm gắn bó.