Mách bạn bí quyết mua sắm quần áo đầy đủ mà vẫn tiết kiệm

Đối với con gái, việc mua sắm quần áo không chỉ là một nhu cầu cần thiết mà nó còn là sở thích cũng như thú vui đối với các bạn nữ. Nhưng đôi khi bạn mua sắm quần áo vừa tốn kém mà vẫn cảm thấy chúng không hợp thời trang và chưa đầy đủ, càng mua nhiều càng thấy thiếu. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

>> Mẹo chọn thịt bò chuẩn, tươi ngon, an toàn

>> Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ khi trang trí nội thất

Những bí quyết mua sắm quần áo đầy đủ, thời trang mà vẫn tiết kiệm:

 

Việc mua sắm quần áo sao cho đạt được cả 3 tiêu chí là đầy đủ, thời trang và tiết kiệm đối với nhiều chị em dường như là không thể. Dù bạn đã cân nhắc đắn đo rất kỹ nhưng vẫn phải tốn cả núi tiền để mua quần áo, vậy mà động đến đâu cũng thiếu, cũng cảm thấy không đủ, không phù hợp. Điều này khiến cho không ít phụ nữ phải đau đầu. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

  • Đừng mua quá nhiều quần áo chỉ vì rẻ

Ham rẻ là tâm lý chung của rất nhiều chị em phụ nữ. Đã bao giờ bạn đi siêu thị hay đi shopping, bạn mua cả núi đồ không cần thiết chỉ đơn giản vì chúng quá rẻ? Việc mua sắm không có kế hoạch, mua nhiều chỉ vì rẻ sẽ khiến cho bạn phải tiêu hao rất nhiều tiền vào điều vô nghĩa. Đó cũng chính là lý do khiến cho ví tiền của bạn cứ vơi đi nghiêm trọng mỗi lần mua sắm mà vẫn không được gì ra hồn.

bi-quyet-mua-quan-ao-day-du-tiet-kiem-1

Đừng mua cả lô quần áo chỉ vì ham rẻ

Khi bạn nhìn thấy những món đồ tưởng chừng là rẻ ấy thì đừng bao giờ có ý định vơ hết về nhà nhé. Nếu cảm thấy chất lượng không tồi thì chỉ nên chọn một vài thứ mà bạn cảm thấy là dùng được và bạn sẽ dùng mà thôi.

  • Đừng mua đồ có kiểu dáng giống với cái bạn đã có

Thời trang là lĩnh vực đa dạng nhất về mẫu mã và chủng loại. Chính vì vậy mỗi lần đi shopping bạn hãy tận dụng mà làm phong phú thêm cho tủ đồ của mình, đừng tốn tiền vô nghĩa vào việc mua một bộ mà bạn đã có rồi đơn giản chỉ vì chúng là đồ mới. Điều này sẽ khiến cho bạn có cảm giác mình dù mua bao nhiêu mà vẫn luôn thấy thiếu, đồng đến bộ nào cũng không thích hợp.

  • Chỉ mua những thứ bạn cần chứ đừng mua những thứ bạn muốn

bi-quyet-mua-quan-ao-day-du-tiet-kiem-2

Chỉ nên mua những thứ bạn thật sự cần

Khi điều kiện không cho phép để thỏa mãn sở thích của mình thì bạn hãy thỏa mãn nhu cầu thiết yếu trước. Chính vì vậy hãy mua về những bộ cánh mà bạn thực sự cần chứ đừng mua chúng chỉ vì bạn muốn. Để làm đầy tủ đồ của mình mà vẫn đảm bảo nguyên lý không hoang phí thì bạn cần phải có kế hoạch mua sắm thật tốt, tập từ bỏ thói quen thích là mua mà không cần biết về nhà mình có dùng đến hay không.

  • Kiếm tra tủ quần áo trước khi shopping

Một trong những cách lên kế hoạch mua sắm hoàn hảo cho mình đó là bạn hãy kiểm tra tủ đồ của mình trước khi đi mua sắm. Bạn cần phải biết bạn đã có những bộ quần áo gì, dùng trong những dịp nào, còn thiếu những bộ nào rồi lên một kế hoạch những thứ cần mua thật cụ thể, và phải đảm bảo mình sẽ thực hiện theo kế hoạch đó chứ không phải là một phút ngẫu hứng. Đây là cách giúp bạn mua sắm hiệu quả, thông minh và tiết kiệm.