4 tiêu chí vàng để chọn mua mũ bảo hiểm như ý

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông không chỉ là quy định bắt buộc cho mọi người mà nó còn là một nét văn hóa tốt đẹp. Tuy nhiên khi chọn mua mũ bảo hiểm, không ít người tiêu dùng đã mua phải hàng dởm, kém chất lượng. Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được mũ bảo hiểm như ý nguyện.

>> Giúp mẹ chọn bơ ngon, chất lượng và an toàn cho cả nhà

>> Nhận biết rau muống nhiễm chì, tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Những tiêu chí vàng để chọn mua mũ bảo hiểm như ý:

  • Chọn mũ dựa trên chất liệu và độ chắc chắn

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua mũ bảo hiểm, đồng thời cũng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Khi mua mũ bảo hiểm, bạn cần phải chú ý đến vật liệu làm ra chiếc mũ đó. Mũ bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho người tham gia giao thông, do đó điều quan trọng nhất đó chính là độ an toàn và chắc chắn.

tieu-chi-chon-mua-mu-bao-hiem-1

Chọn mũ bảo hiểm phải có chất lượng tốt và chắc chắn

Mũ được chọn nhất định phải được làm từ vật liệu tốt, lớp mũ bên ngoài có đủ độ cứng cần thiết, mũ nhẵn bóng và có quai khóa chắc chắn. Bên trong mũ có chứa lớp lót đảm bảo đủ khả năng bảo vệ đầu, hạn chế mức thấp nhất những tổn thương xảy ra khi có va chạm, lớp lót được may ngay ngắn, đẹp và gọn gang, tiện lợi.

  • Chọn mũ bảo hiểm phải quan tâm đến nhà sản xuất

tieu-chi-chon-mua-mu-bao-hiem-2

Hãy chú ý đến nhà sản xuất khi mua mũ bảo hiểm

Nguồn gốc xuất xứ là điều không thể không quan tâm khi mua bất cứ một loại hàng hóa nào, đặc biệt là mũ bảo hiểm. Bạn nên lựa chọn mũ được làm từ các nhà sản xuất nổi tiếng, có uy tín và bảo đảm trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất mũ bảo hiểm, bạn có thể lựa chọn một hãng uy tín trong số đó. Những nhà sản xuất đáng tín cậy và có tiếng sẽ có thương hiệu riêng, có tem chống hàng giả và tem bảo hành, do đó khi mua bạn cũng có thể yên tâm nhiều hơn về chất lượng của mũ.

  • Chọn mũ bảo hiểm cần chú ý đến việc đóng gói, bảo hành

Việc đóng gói và vấn đề bảo hành cũng là một trong những tiêu chí cần chú ý khi chọn mua mũ bảo hiểm. Muốn biết mũ có xuất xứ rõ ràng hay không thì điều đó thể hiện một phần thông qua việc đóng gói và bảo hành có rõ ràng hay không. Bạn nên lựa chọn những chiếc mũ có nguồn gốc rõ ràng, được đóng gói cẩn thận, chắc chắn, có phiếu bảo hành rõ ràng. Hạn chế tối đa việc mua mũ bảo hiểm trên vỉa hè vì những loại mũ này chất lượng thường rất kém.

  • Chọn mũ bảo hiểm hợp thời trang và sở thích của mỗi người

tieu-chi-chon-mua-mu-bao-hiem-3

Chọn mũ hợp thời trang và sở thích của người tiêu dùng

Đây là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua mũ bảo hiểm. Một chiếc mũ tốt không chỉ đạt 3 tiêu chí trên mà còn phải hợp thời trang và phù hợp với sử thích của người tiêu dùng, từ kiểu dáng cho đến màu sắc. Hiện nay thị trường mũ bảo hiểm rất đa dạng, bao gồm nhiều loại mũ khác nhau với đủ kiểu dáng và màu sắc, mẫu mã để cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn.

Bạn có thể chọn mũ bảo hiểm dựa trên những tiêu chí của riêng mình như như chọn mũ nửa đầu, mũ có cằm, mũ có kính hoặc không có kính, mũ có kiểu dáng nam tính hoặc nữ tính. Về màu sắc và hoa văn thì tùy theo nhu cầu của từng người, đó có thể là màu phù hợp với xe của bạn hoặc là màu hợp với màu mà bạn yêu thích,…