Vì sao đàn ông thường dễ rơi vào ngoại tình công sở?

Ngoại tình nơi công sở giờ đã không còn là chuyện hiếm thấy. Tại nơi công sở có rất nhiều chuyện rối loạn diễn ra, đặc biệt là các trường hợp như sếp với nhân viên, đồng nghiệp với nhau, trong đó chuyện ngoại tình cũng không thiếu. Nhưng vì sao đàn ông lại dễ rơi vào ngoại tình công sở?

>> Những lý do khiến chồng ngoại tình bạn không ngờ tới

>> Phụ nữ nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình tư tưởng?

Những lý do khiến đàn ông dễ rơi vào ngoại tình công sở:

 

Ngoại tình công sở là một trong những chuyện phát sinh ở chốn công sở. Chuyện này ngày càng trở nên phổ biến đến mức người ta phải đặt ra câu hỏi vì sao đàn ông lại dễ rơi vào ngoại tình công sở như vậy, đặc biệt là những mối quan hề giữa sếp và thư ký.

  • Do có nhiều thời gian tiếp xúc với nhau

Người ta nói lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Việc đồng nghiệp tiếp xúc với nhau mỗi ngày 8 tiếng ở nơi công sở, chưa kể trong các bữa tiệc, liên hoan khiến cho mối quan hệ ngày càng thân cận, lâu dần cũng dễ nảy sinh tình cảm hơn.

vi-sao-dan-ong-thich-ngoai-tinh-cong-so-1

Do có nhiều thời gian tiếp xúc nên ngoại tình công sở dễ phát sinh

Chính vì vậy mà một trong những lý do khiến đàn ông dễ rơi vào ngoại tình công sở nhất đó là do họ có nhiều thời gian và điều kiện để tiếp xúc với nhau. Khi họ có nhiều thời gian tiếp xúc thì cũng có điều kiện để hiểu nhau hơn và dễ bồi dưỡng tình cảm, điều này khiến cho họ dễ dàng quan hệ với nhau hơn.

  • Do ở công sở người ta thường thấy những mặt tốt đẹp của nhau nên dễ nảy sinh tình cảm

Môi trường ở công sở và ở nhà là hoàn toàn khác nhau. Có thể ở nhà bạn là người lôi thôi, lười biếng, chua ngoa nhưng khi đến nơi làm việc lại khoác lên mình lớp vỏ mỹ miều, gọn gang, trang điểm tỉ mỉ, chu đáo, làm việc cẩn trọng, hành sử dịu dàng, điều này rất rễ đánh lừa cảm giác.

vi-sao-dan-ong-thich-ngoai-tinh-cong-so-2

Ngoại tình công sở do thường nhìn thấy mặt tốt đẹp của nhau

Do đó khi người ta tiếp xúc với tất cả những điều tốt đẹp của con người được biểu hiện thông qua công việc thì sẽ dễ dàng nảy sinh lòng ngưỡng mộ và tình cảm. Mặc dù đã có gia đình ràng buộc nhưng họ cũng không ngại ngần mà có một mối quan hệ bí mật với nhau.

  • Do ngoại tình công sở mang lại cảm giác mới là và kích thích

Đây cũng là một trong những lý do khiến đàn ông dễ rơi vào ngoại tình công sở. Cuộc sống hôn nhân lâu dài cùng với những tranh cãi trong gia đình khiến cho đàn ông phải chịu nhiều áp lực. Đôi khi họ muốn tìm cảm giác mới là và kích thích ở bên ngoài, mà cảm giác đó không gì tuyệt vời hơn đó chính là chinh phục phụ nữ và ngoại tình công sở.

vi-sao-dan-ong-thich-ngoai-tinh-cong-so-3

Ngoại tình công sở do mang lại cảm giác mới lạ và kích thích

Việc có tình nhân ở nơi công sở, nhất là giữa sếp với thư kỳ khiến họ cảm thấy đặc biệt mới mẻ, kích thích. Do lợi ích giữa cả hai nên cũng không cần phải quá e ngại mối quan hệ này, sẽ rất ít người tình nguyện công khai nó. Có thể thấy ngoại tình công sở được nhiều đàn ông xem như một loại màu sắc mới mẻ trong cuộc sống ảm đảm hàng ngày của mình.

  • Do ít tốn thời gian và có điều kiện để che lấp

Ngoại tình trong những trường hợp khác mất rất nhiều thời gian và công sức vì họ phải phân quỹ thời gian của mình dành cho công việc, gia đình, người tình. Nhưng khi ngoại tình ở nơi làm việc thì họ có thể gộp chung quỹ thời gian dành cho công việc với quỹ thời gian dành cho người tình, do đó cũng có nhiều điều kiện để che lấp và ít bại lộ hơn.