Những sai lầm chết người mà vợ mới cưới cần phải tránh

Khi mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ thường có nhiều bỡ ngỡ và dễ phạm phải sai lầm. Tuy nhiên có những sai lầm chết người mà vợ mới cưới cần phải tránh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc về sau.

>> Điểm danh các thói xấu ở vợ khiến chồng ghét bỏ

>> Mẹo ứng xử để giữ gia đình hạnh phúc của cô vợ thông minh

Những sai lầm chết người mà vợ mới cưới cần phải tránh

 

  • Bắt chồng lập tức từ bỏ tất cả các tật xấu

Khi yêu tất cả đều là màu hồng, nhưng khi cưới và chung sống mọi thứ hiện ra trước mắt một cách chân thực, không giấu diếm đôi khi lại khiến các nàng dâu mới về cảm thấy sốc và khó chấp nhận ở chồng mình. Họ phát hiện ra người chồng mà bấy lâu nay họ vẫn nghĩ là hoàn hảo lại có thật nhiều tật xấu. Chính vì vậy mà họ bắt chồng phải lập tức từ bỏ những thói xấu đó.

nhung-sai-lam-vo-moi-cuoi-can-tranh-1

Bắt chồng lập tức từ bỏ thói xấu là sai lầm chết người cần tránh

Thế nhưng điều này lại là một sai lầm chết người mà các tân nương cần phải tránh. Mặc dù việc chấp nhận thói xấu đó không hề dễ dàng, mặc dù việc bắt chồng từ bỏ là tốt cho họ nhưng cách làm của các bà vợ lại không thích hợp và rất dễ dẫn đến xung đột vợ chồng.

Nên biết rằng những thói quen đó đã đi cùng chồng mình một thời gian dài, không thể nói bỏ là bỏ được. Chị em phụ nữ lúc này nên thông cảm và bàn bạc cẩn thận với chồng để cùng tìm ra hướng giải quyết thích hợp, từ từ bỏ từng thói quen một. Bạn cần phải cho chồng mình thời gian và cũng cần tin tưởng, tôn trọng chồng nhiều hơn. Đừng bao giờ tỏ ra thất vọng khi phát hiện được sự thật đó.

  • Quản túc chồng quá mức chặt chẽ

Quản túc chồng là điều mà bất cứ bà vợ nào đều thực hiện. Tuy nhiên mới về nhà chồng bạn không nên tạo áp lực lớn cho chồng mình, cũng không nên quản lý quá chặt thời gian của chồng ở cùng với bạn bè hay đi xã giao.

nhung-sai-lam-vo-moi-cuoi-can-tranh-2

Đừng nên quản lý chồng quá chặt chẽ

Bạn nên cho chồng mình một khoảng thời gian để thích ứng với cuộc sống “chim lồng cá chậu” sau khi kết hôn. Mặc dù đàn ông luôn muốn dành nhiều thời gian cho vợ mới cưới của mình nhưng không vì vậy mà họ bỏ qua bạn bè sang một bên. Mối quan hệ của đàn ông luôn rộng hơn phụ nữ rất nhiều, họ cũng không muốn bị bạn bè trêu chọc là người sợ vợ.

  • Ghen tị với tình cảm mà chồng dành cho người thân

Sự độc chiếm dường như là điều tất yếu khi yêu. Thế nhưng đôi khi nó cũng là một nhân tố quan trọng giết chết tình yêu của chồng dành cho bạn. Bạn có thể độc chiếm anh ấy với những người phụ nữ khác nhưng đừng bao giờ độc chiếm với bố mẹ và người thân của chàng. Hãy thể hiện bạn là một người rộng lượng và hiểu biết, đừng ghen tị với tình cảm mà chồng dành cho người thân của anh. Đồng thời bạn cũng cần phải học cách coi bố mẹ chồng là bố mẹ mình, coi người thân của chồng như người thân ruột thịt của mình.

Tại sao vợ mới cưới thường mắc phải những sai lầm trên?

 

nhung-sai-lam-vo-moi-cuoi-can-tranh-3

Khi yêu được chiều chuộng quá nhiều nên phụ nữ thường mắc phải sai lầm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho phụ nữ mới kết hôn dễ mắc phải những sai lầm mà người vợ mới cưới cần phải tránh. Có thể là do khi còn là con gái được yêu thương chiều chuộng thành quen, khiến cho các nàng không phân biệt được nặng nhẹ đúng sai, luôn nghĩ rằng mình là trung tâm và luôn tự cho mình là đúng.

Cũng có thể những sai lầm đó xuất phát từ việc họ mới bước qua một cánh cửa của cuộc đời, hết thảy mọi thứ còn bỡ ngỡ chưa thích ứng được, đồng thời cũng chưa thích ứng được với vai trò mới của mình. Ngoài ra không thể không kể đến lý do các nàng dâu mới về không phải là người nhạy bén và khéo léo trong ứng xử, do đó họ cũng không ý thức được hành vi của mình là không đúng. Tóm lại phụ nữ mới kết hôn nên tìm hiểu kỹ về những sai lầm dễ mắc phải đó để chủ động phòng tránh.