Nguyên tắc vàng nàng dâu cần nhớ trong quan hệ với mẹ chồng

Trong quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Hiểu được các nguyên tắc này giúp cho việc ứng xử với mẹ chồng trở nên thoải mái hơn, cuộc sống gia đình cũng theo đó mà trở nên thoải mái hơn. Vậy những nguyên tắc vàng nàng dâu cần nhớ trong quan hệ với mẹ chồng là gì?

>> Mẹ chồng mong gì ở một nàng dâu lý tưởng?

>> Làm sao để chung sống hòa hợp với em chồng?

Những nguyên tắc vàng mà nàng dâu cần nhớ trong quan hệ với mẹ chồng:

 

  • Tôn trọng mẹ chồng

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất trong quan hệ với mẹ chồng mà các nàng dâu cần phải chú ý. Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu phải dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là các nàng dâu phải tôn trọng mẹ chồng.

nguyen-tac-vang-can-nho-trong-quan-he-voi-me-chong-1

Tôn trọng mẹ chồng là nguyên tắc tiên quyết của các nàng dâu

Đã là con dâu trong gia đình nhà chồng, điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ đó chính là tôn trọng các thành viên trong gia đình, tôn trọng trưởng bối. Giờ đây bạn đã là một thành viên trong gia đình, nên bạn cũng cần phải ứng xử với mọi người giống như người thân của mình, coi mẹ chồng như mẹ mình mà tôn trọng, yêu thương, chăm sóc. Chỉ có như vậy mới tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

  • Khéo léo trong các ứng xử, giao tiếp

Trong cách ứng xử, giao tiếp thường ngày bạn hãy xử sự thật khéo léo, đúng lễ độ, đúng bổn phận của mình. Bạn nên tìm hiểu rõ tính cách của mẹ chồng và các thành viên khác trong nhà, từ đó biết các ứng xử sao cho hài hòa nhất. Đặc biệt trong giao tiếp với mẹ chồng, bạn nên vận dụng mọi kỹ năng giao tiếp mà mình học được để quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp hơn.

nguyen-tac-vang-can-nho-trong-quan-he-voi-me-chong-2

Hãy luôn khéo léo trong cách ứng xử với mẹ chồng

Ông cha ta vẫn thường dạy “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Khi giao tiếp, bạn nên chú ý việc lựa chọn lời nói. Người lớn tuổi rất coi trọng cách ăn nói, tính khí có đôi chút giống trẻ con, đều ưa lạt mềm buộc chặt, thích được người khác khen ngợi. Để làm vui lòng mẹ chồng, bạn cũng không nên quá tiết kiệm lời khen của mình.

  • Cùng mẹ chồng thường xuyên tâm sự

Đây là một nguyên tắc trong quan hệ với mẹ chồng, đồng thời cũng là một phương pháp kéo gần khoảng cách của hai người. Chỉ khi cùng nhau tâm sự thì mẹ chồng nàng dâu mới có cơ hội hiểu nhau hơn, mẹ chồng có thể từ đó thấy được những điểm tốt của bạn, đồng thời cũng hiểu tâm tư của bạn. Việc tâm sự như vậy còn mang đến cho mẹ chồng cảm giác giống như có thêm một cô con gái thủ thỉ bên mình, khiến cho tâm tình của bà cũng tốt đẹp hơn và yêu thương bạn như con gái của mình.

nguyen-tac-vang-can-nho-trong-quan-he-voi-me-chong-3

Thường xuyên tâm sự giúp bồi dưỡng tình cảm mẹ chồng nàng dâu

Khi có vấn đề khúc mắc trong lòng bạn có thể tìm mẹ chồng để tâm sự và nhận lời khuyên từ người dày dạn kinh nghiệm như bà. Những vấn đề khó khăn trong cách quản lý gia đình, cách nuôi dạy con cái, thậm chí một số vấn đề gặp phải trong cuộc sống vợ chồng mà bạn không tự giải quyết được, bạn cũng có thể tìm đến mẹ chồng để tâm sự và tìm kiếm lời khuyên cho mình.

  • Giữ một ranh giới nhất định với mẹ chồng

Đây là một nguyên tắc bạn cần nhớ khi ứng xử với mẹ chồng. Hãy giữ một ranh giới nhất định với mẹ chồng. Nếu như mẹ chồng hoàn toàn ủng hộ bạn, yêu thương bạn như con gái thì không nói, nhưng nếu như bà chỉ coi bạn như nàng dâu, thậm chí thể hiện ra không thích bạn thì lúc này ranh giới bạn thiết lập chính là một cách để bạn có thể tự bảo vệ mình.