Những nguyên tắc vàng khi đối phó mẹ chồng ghê gớm

Có không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ chỉ vì mẹ chồng quá mức ghê gớm, luôn xem con dâu không vừa mắt. Với những bà mẹ chồng như vậy thì các nàng dâu phải làm sao để đối phó? Dưới đây là những nguyên tắc vàng khi đối phó mẹ chồng ghê gớm.

>> Làm sao trở thành nàng dâu ngoan hiền?

>> 5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng  của nàng dâu thảo

Những nguyên tắc vàng khi đối phó mẹ chồng ghê gớm:

  1. 1. Luôn giữ vững tinh thần

Việc đối phó với một bà mẹ chồng khó tính, ghê gớm đôi khi còn khó khăn hơn cả việc tham gia đánh giặc. Chính vì vậy nguyên tắc đầu tiên mà các nàng dâu cần phải nhớ đó là luôn giữ vững tinh thần để chuẩn bị “trường kỳ kháng chiến”.

 

nguyen-tac-doi-pho-me-chong-ghe-gom-1

Với mẹ chồng ghê gớm bạn phải luôn giữ vững tinh thần

Bạn phải xác định để có thể lấy lòng hay xoay chuyển được mẹ chồng hướng về mình, yêu thương mình là một việc không hề đơn giản, không thể ngày một ngày hai mà thành công. Trong quá trình đó có thể nhiều khi những cố gắng của bạn không được mẹ chồng xem trọng, nhiều khi bạn bị bà làm khó dễ, bị hiểu lầm v.v… Nhưng dù vậy thì bạn cũng không nên lấy đó làm nản chí. Sự kiên trì của bạn sớm muộn cũng sẽ được báo đáp thỏa đáng.

  1. 2. Giữ khoảng cách

Đây là một nguyên tắc được áp dụng khi mẹ chồng quá mức ghê gớm và đặc biệt luôn muốn chen và đời sống riêng của vợ chồng bạn. Trong trường hợp này bạn nên bảo trì một khoảng cách an toàn cần thiết nhưng cũng đừng quá lộ liệu hoặc tỏ ra quá xa lạ.

Nếu có điều kiện dọn ra sống riêng thì bạn hãy tận dụng tốt cơ hội đó của mình. Cuộc sống riêng dù khó khăn nhưng ít nhất vợ chồng bạn có thể gắn bó mà không bị mẹ chồng làm khó dễ, đồng thời chồng bạn cũng không cần phải vì là người bị kẹp ở giữa mà cảm thấy mệt mỏi.

  1. 3. Lấy nhu trị cương

nguyen-tac-doi-pho-me-chong-ghe-gom-2

Bạn phải biết lấy nhu trị cương

Lấy nhu trị cương là một nguyên tắc bất di bất dịch đối với quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Cũng giống như việc hai đầu nam châm cùng cực sẽ đẩy nhau, khác cực sẽ tạo nên lực hấp dẫn vậy. Nếu bạn đã có một bà mẹ chồng cứng rắn thì bạn nên là người mềm dẻo, biết tiến biết thoái. Khi mẹ chồng tức giận và mắng mỏ bạn có thể im lặng lắng nghe, cười nói hòa ái và nhận lỗi hoặc lảng đi chứ đừng trực diện đối đầu chỉ càng khiến bà phát hỏa.

  1. 4. Biết ghê gớm đúng cách

  2. Mặc dù lấy nhu trị cương là một nguyên tắc vàng để đối phó với những bà mẹ chồng ghê gớm nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần phải lấy chữ “nhẫn” làm đầu. Điều đó chỉ khiến cho mẹ chồng nghĩ rằng bạn đang bị áp đảo và nhu nhược, khiến họ được một tấc lại tiến một thước. Đôi khi ghê gớm đúng cách, đúng lúc, đúng chỗ mới là sự khôn ngoan.
  3. nguyen-tac-doi-pho-me-chong-ghe-gom-3

    Ghê gớm đúng cách mới là khôn ngoan

  4. 5. Biết “tận dụng” chồng đúng cách

Trong cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu thì người chồng đóng một vai trò không hề nhỏ. Bạn hãy biết cách lôi kéo chồng về phía mình, để chồng ủng hộ mình và trở thành trung gian hòa giải. Lôi kéo chồng không có nghĩa là khiến cho anh ấy đứng ra chống đối mẹ mà hãy để anh đứng ra giải quyết khi quan hệ và xung đột giữa bạn và mẹ chồng lên tới cực điểm.

  1. 6. Mặc kệ

Đây là nguyên tắc cuối cùng đồng thời cũng là nguyên tắc trong trường hợp bất đắc dĩ. Nếu như tính tình của mẹ chồng không thể thay đổi và bạn cũng không cách nào dung hòa được quan hệ giữa hai người thì hãy mặc kệ những chiêu trò của mẹ chồng bạn. Cuộc sống của hai vợ chồng mới là trọng yếu nhất, đừng quá chìm sâu vào cuộc chiến đó rồi bỏ bê cuộc sống của bản thân và chồng bạn, điều chỉnh thật tốt tâm trạng của mình để nó có độ chai lỳ cần thiết với những đòn công kích của mẹ chồng.