Mẹ chồng mong gì ở một nàng dâu lý tưởng?

Khi về nhà chồng, ai cũng muốn trở thành một nàng dâu lý tưởng trong mắt mẹ chồng. Thế nhưng họ lại không phải phải làm sao mới có thể thực hiện được điều đó. Mẹ chồng mong gì ở một nàng dâu lý tưởng, họ mong muốn con dâu mình có những phẩm chất tốt đẹp nào?

>> Nàng dâu cần tránh những gì khi mới về nhà chồng?

>> Làm sao để chung sống hòa hợp với em chồng?

Nàng dâu lý tưởng phải luôn tôn trọng chồng và gia đình nhà chồng

 

Đây là phẩm chất đầu tiên và quan trọng nhất mà các bậc mẹ chồng mong muốn ở con dâu mình. Không cần biết nàng dâu này tài giỏi ra sao, bên ngoài thành công thế nào thì đối với chồng và gia đình nhà chồng đều phải nhất mực tôn trọng, yêu thương chồng, làm tốt vai trò của một người vợ.

me-chong-mong-gi-o-nang-dau-ly-tuong-1

Nàng dâu lý tưởng phải biết tôn trọng gia đình nhà chồng

Một nàng dâu lý tưởng phải là người biết tôn trọng người khác, tôn trọng bề trên, nhất là bố mẹ chồng của mình. Đức tính kính trên nhường dưới luôn được các bà mẹ chồng đặc biệt coi trọng. Chỉ khi bạn tôn trọng mọi người thì mới nhận được sự tôn trọng của người khác, đây là đạo lý cơ bản nhất khi làm dâu và cũng là đạo lý cơ bản khi làm người.

Một nàng dâu lý tưởng cần biết làm việc nhà và có công việc riêng

 

Đây là một trong những phẩm đức mà mẹ chồng rất mong muốn ở một nàng dâu lý tưởng. Trước hết phụ nữ về nhà chồng cần phải đảm đang việc nhà. Các công việc gia đình như bếp núc, giặt giũ, dọn dẹp, lo toan cho gia đình, cho chồng con đều cần phải biết làm.

me-chong-mong-gi-o-nang-dau-ly-tuong-2

Đảm đang công việc gia đình là điều cần có ở một nàng dâu lý tưởng

Không có bất cứ người mẹ chồng nào lại muốn có một cô con dâu không biết làm gì, suốt ngày chỉ chăm chú công việc bên ngoài còn việc nhà thì bỏ bê không quan tâm đến. Họ muốn con dâu mình phải thông thạo việc nhà, lo chuyện bếp núc thật tốt, các ngày giỗ, ngày tết có thể một mình đảm đương, quán xuyến công việc gia đình.

Ngoài chuyện biết làm việc nhà thì một nàng dâu lý tưởng trong lòng các bà mẹ chồng cũng cần phải có công việc riêng, không quá phụ thuộc vào chồng. Dù chồng bạn kiếm được nhiều tiền, dù bạn không có khả năng lo cho gia đình thì ít nhất cũng có thể lo được cho chính bản thân mình. Một người phụ nữ luôn phụ thuộc vào chồng sẽ trở nên yếu đuối. Ít nhất công việc của bạn cũng phần nào khẳng định vị trí của bạn và chứng tỏ bạn có thể giúp đỡ ít nhiều gánh nặng tài chính cho chồng.

Luôn chung thủy và yêu thương chồng con, biết giữ hình tượng bản thân

 

me-chong-mong-gi-o-nang-dau-ly-tuong-3

Nàng dâu tốt phải luôn chung thủy và yêu thương chồng con

Đây là đức tính mà bất cứ nàng dâu nào cũng đều cần phải có. Làm một người vợ cần phải tôn trọng, yêu thương chồng con, biết chăm sóc cho mọi mặt cuộc sống của chồng con. Là một người vợ đã có gia đình thì chung thủy là điều tiên quyết. Bạn phải luôn chung thủy với chồng của mình, không ngoại tình, không có quan hệ mập mờ với người khác. Ngoài ra cũng cần phải biết giữ gìn hình tượng của bản thân mình, gọn gàng sạch sẽ, đoan trang, không làm những chuyện đánh mất hình tượng.

Không nói xấu gia đình nhà chồng, luôn sống hòa hợp với mọi người trong gia đình

 

Đây là yêu cầu thiết yếu đối với một nàng dâu lý tưởng. Họ cần phải coi gia đình nhà chồng như gia đình nhà mình, tuyệt đối không nói xấu gia đình nhà chồng. Việc nói xấu sau lưng cũng là điều mà các bà mẹ chồng ghét nhất.

Ngoài ra họ cần phải chung sống hòa hợp với các thành viên trong gia đình. Những người phụ nữ thân thiện, dễ gần luôn chiếm được cảm tình của người khác. Một nàng dâu tốt cần phải biết chan hòa, hòa đồng, gắn bó với mọi người, đối xử với mọi người thật lòng không giả dối.