Những lý do khiến chồng ngoại tình bạn không ngờ tới

Ngoại tình là một trong những vấn đề gặp phải ở không ít gia đình, trong đó chủ yếu là việc chồng ngoại tình. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề này? Tại sao đàn ông lại đi ngoại tình, tất cả có phải là lỗi của họ? Dưới đây là những lý do khiến chồng ngoại tình mà bạn không ngờ tới.

>> Phụ nữ nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình tư tưởng?

>> Mổ xẻ các nguyên nhân khiến vợ ngoại tình

Những lý do khiến chồng ngoại tình bạn không ngờ tới:

 

  • Do hết yêu vợ hoặc khủng hoảng trong hôn nhân

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến đàn ông ngoại tình. Khi tình cảm mà người đàn ông dành cho vợ mình không còn như trước thì họ cũng không còn quá nhiều lý do để chung thủy với vợ mình. Nhất là bên ngoài lại gặp được người con gái làm cho anh ta cảm thấy mới lạ và hứng thú. Mặc dù có nhiều đàn ông chung thủy với vợ mình là vì nghĩa vụ và trách nhiệm, nhưng cũng có không ít người coi tình yêu là trên hết, tình yêu không còn thì cũng không cần phải kiêng dè những mối tình bên ngoài nữa.

ly-do-khien-chong-ngoai-tinh-1

Đàn ông ngoại tình do hết yêu vợ hoặc những khủng hoảng trong hôn nhân

Ngoài việc hết yêu thì lý do đàn ông ngoại tình còn là vì những khủng hoảng trong hôn nhân, những áp lực quá lớn của cuộc sống gia đình. Những áp lực đó khiến cho họ nảy sinh ý muốn trốn tránh hiện thực mà tìm kiếm sự an ủi, thoải mái ở bên ngoài, tìm kiếm sự yên lành, thỏa mãn dù chỉ trong khoảng khắc. Những người đàn ông này tìm kiếm sự mới lạ ở bên ngoài để cân bằng cho cuộc sống đầy mệt mỏi của mình.

  • Do bản tính trăng hoa vốn có hoặc do những cám dỗ bên ngoài

ly-do-khien-chong-ngoai-tinh-2

Những cám dỗ bên ngoài có thể khiến đàn ông ngoại tình

Đàn ông sinh ra vốn có rất ít người đủ định lực để chống lại những cám dỗ bên ngoài, nhất là nữ sắc. Đôi khi là bản tính của họ vốn đã rất phong lưu đa tình, có mới nới cũ, muốn nhiều phụ nữ vây quanh mình. Cũng có khi là họ không thể chống lại được những cám dỗ kia, không chống lại được những thủ đoạn của cô gái muốn quyến rũ họ, dần dần rơi vào sa ngã.

  • Do vấn đề về phía người vợ như vợ thờ ơ, không quan tâm chồng, vợ ngoại tình…

Đây cũng là một lý do không nhỏ dẫn tới tình trạng chồng ngoại tình. Bất cứ người đàn ông nào cũng đều cần có sự quan tâm, chăm sóc ở bên cạnh. Khi người vợ không quan tâm đến mình, thờ ơ lạnh nhạt hay vợ quá bận rộn mà bỏ qua cho việc chăm sóc chồng thì có nghĩa họ đã tạo một điều kiện rất tốt để cho chồng mình ngoại tình.

ly-do-khien-chong-ngoai-tinh-3

Đôi khi đàn ông ngoại tình xuất phát từ lỗi của người vợ

Vợ càng lạnh nhạt bao nhiêu, càng không quan tâm bao nhiêu thì người chồng lại càng không có khả năng chống lại những cám dỗ bên ngoài bấy nhiêu. Khao khát chinh phục, khao khát yêu thương và bảo vệ ai đó, khao khát có người quan tâm bên cạnh sẽ dễ dàng khiến cho các ông chồng sa ngã. Ngoài ra việc vợ ngoại tình cũng sẽ khiến cho các ông chồng dễ dàng dùng chiêu “ông ăn chả bà ăn nem” để đáp lại.

  • Do chuyện chăn gối không hòa hợp

Tình dục là một phần của hôn nhân, thậm chí nó còn đóng một vai trò không nhỏ quyết định đến hạnh phúc gia đình. Khi giữa hai vợ chồng chuyện giường chiếu không hợp nhau thì rất dễ khiến cho chồng ra bên ngoài để tìm người thỏa mãn nhu cầu của mình. Ham muốn tình dục của đàn ông rất mạnh mẽ, cũng rất khó để khắc chế. Đôi khi lý do ngoại tình của họ không phải là tình cảm mà đơn giản chỉ là giải quyết nhu cầu sinh lý.