Liệu pháp đặc trị bệnh hay ghen ở chồng

Hay ghen không chỉ là vấn đề thường gặp ở phụ nữ mà nó còn là vấn đề ở đàn ông, nhất là những người đã lập gia đình. Đối phó với một ông chồng mắc bệnh hay ghen là chuyện không hề dễ dàng, nếu không cẩn thận rất dễ làm gia đình đổ vỡ. Những liệu pháp đặc trị bệnh hay ghen ở chồng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

>> Bí quyết “khẩu chiến” nhưng vẫn giữ vững tình cảm vợ chồng

>> Mách bạn tuyệt chiêu đối phó với cô vợ hay ghen

Những liệu pháp đặc trị bệnh hay ghen ở chồng:

 

  • Công khai với chồng mọi mối quan hệ của mình

Đây là một cách để xây dựng lòng tin ở chồng đối với mình, đồng thời cũng để cho anh ấy hiểu rõ các mối quan hệ của mình hoàn toàn minh bạch. Vợ chồng không nên có bất cứ điều gì giấu diếm nhau, kể cả các mối quan hệ của mình, dù là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay chỉ đơn thuần là những người mới quen.

lieu-phap-dac-tri-benh-hay-ghen-o-chong-1

Hãy công khai mọi mối quan hệ của bạn với chồng

Mặc dù các mối quan hệ của bạn là trong sạch, không có gì mờ ám nhưng chính việc bạn không muốn nói rõ ràng với chồng mình sẽ khiến anh nghĩ rằng bạn đang có điều dấu giếm, thậm chí còn nghĩ mối quan hệ kia không minh bạch. Dù mối quan hệ đó là thân thiết hay không thì bạn cũng nên công khai rõ ràng với chồng, tuyệt đối không được giấu diếm bất cứ điều gì.

  • Sánh bước cùng chồng trong các cuộc gặp gỡ

Trong các cuộc gặp gỡ và các sự kiện, yến hội như sự kiện do công ty tổ chức, họp lớp, hội nhóm với bạn cũ bạn nên sánh bước đi cùng với chồng mình. Bạn hãy tự tin và hãnh diện giới thiệu với người quen về chồng của bạn, đồng thời nói rõ quan hệ vợ chồng của hai người. Bạn cũng có thể khoe khoang về chàng một chút, thể hiện sự hãnh diện và tình cảm nồng đậm mà bạn dành cho chàng.

lieu-phap-dac-tri-benh-hay-ghen-o-chong-2

Luôn sánh bước cùng chồng trong các buổi gặp gỡ

Hành động đó sẽ khiến chồng bạn cảm thấy yên tâm và vui vẻ. Điều này cũng khiến chàng cảm thấy hạnh phúc khi bạn tự hào về chàng như vậy, cảm thấy vui vẻ khi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, cảm thấy yên tâm khi hiểu rõ về các mối quan hệ của bạn, đồng thời khẳng định vị trí của mình.

  • Tìm hiểu rõ nguyên nhân các cơn ghen của chồng

Muốn chữa bệnh hay ghen của chồng trước hết phải tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến các cơn ghen đó. Bất cứ việc gì phát sinh cũng đều có nguyên nhân, bất kể nguyên nhân đó là chính đáng hay không chính đáng, là lớn hay nhỏ. Chỉ khi tìm hiểu được lý do tại sao chồng bạn lại hay ghen tuông như vậy thì bạn mới có biện pháp loại trừ tận gốc.

lieu-phap-dac-tri-benh-hay-ghen-o-chong-3

Bình tĩnh tìm hiểu rõ nguyên nhân chồng ghen

Bạn nên bình tĩnh suy xét cẩn thận tất cả mọi việc, tìm ra đâu mới là lý do khiến chồng bạn ăn dấm chua. Đó có thể là một câu nói hay một cử chỉ vô tình của bạn làm trỗi dậy cơn ghen của chồng, cũng có thể là chồng bạn phát hiện bạn giấu diếm anh ấy việc gì đó.

  • Lấy ghen tuông để trị ghen tuông

Đây là biện pháp ghen ngược mà các bà vợ có thể áp dụng để đối phó tạm thời đối với cơn ghen của chồng. Khi ghen người ta rất dễ mù quáng, có những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không thể suy xét rõ ràng. Chính vì vậy lấy  lý lẽ để đối lại nhiều khi không thực sự phát huy được hiệu quả của nó. Lúc này các nàng có thể vận dụng một chút thủ đoạn của mình, mà hiệu quả nhất chính là lấy ghen tuông để trị ghen tuông.