Làm sao trở thành nàng dâu ngoan hiền?

Bất cứ người phụ nữ nào khi xuất giá về nhà chồng đều muốn có một cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc, muốn mình là một người vợ hiền dâu thảo. Nhưng làm sao để trở thành một nàng dâu ngoan hiền, được lòng chồng và bố mẹ chồng lại không phải ai cũng biết.

>> 5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu thảo

>> Biểu hiện của một người vợ tốt

Cách trở thành nàng dâu ngoan hiền:

 

  1. 1. Xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình

Nếu như bạn muốn trở thành một nàng dâu ngoan hiền thì hãy xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ của mình mà đối đãi, chỉ khi đó họ mới thực lòng xem bạn như con gái của mình. Hiếu thuận với bố mẹ chồng là điều cơ bản nhất trong nguyên tắc làm dâu mà ai cũng cần phải ghi nhớ.

lam-sao-tro-thanh-nang-dau-ngoan-hien-3

Nàng dâu ngoan hiền phải biết hiếu thuận với bố mẹ chồng

Trong cuộc sống hàng ngày bạn hãy thể hiện sự quan tâm, lo lắng của mình đối với bố mẹ chồng, chăm lo cho từng bữa ăn, cho sức khỏe cũng như tôn trọng những sở thích riêng của họ. Đừng bao giờ để bố mẹ chồng phải chán ghét mình, điều đó không có bất cứ tốt đẹp gì cho cuộc sống của bạn. Hãy biến bố mẹ chồng trở thành một hậu phương vững chắc cho mình, nó sẽ trở thành sợi dây gắn kết cho mối quan hệ vợ chồng của bạn càng thêm bền chặt.

  1. 2. Chia sẻ tâm sự với chồng và bố mẹ chồng

 

Gặp bất cứ khó khăn nào bạn không nên cố gắng một mình đảm đương, hãy biết cách chia sẻ những băn khoăn, lo lắng với chồng và bố mẹ chồng. Việc chia sẻ, tâm sự với nhau sẽ giúp các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn, gần nhau hơn, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng và tín nhiệm mà bạn dành cho họ. Biết cách lắng nghe tâm sự, mong muốn của họ, trở thành một người đáng tin cậy để các thành viên có thể tâm sự, có thể dựa vào.

lam-sao-tro-thanh-nang-dau-ngoan-hien-2

Hãy chia sẻ nhiều hơn với mẹ chồng

Không chỉ chia sẻ những tâm sự trong lòng, đôi khi bạn cũng cần phải biết chia sẻ sở thích của mình với chồng hay bố mẹ chồng. Nếu như bạn có những sở thích riêng như nghe nhạc, xem phim, mua sắm, đừng ngại ngùng mà hãy chia sẻ với các thành viên trong gia đình của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết tôn trọng sở thích của chồng hay bố mẹ chồng, đừng bao giờ có bất cứ hành vi khiếm nhã hay bài xích nào đối với các sở thích riêng đó.

  1. 3. Biết làm việc nhà, việc bếp núc

 

Một trong những tiêu chí không thể thiếu đối với một nàng dâu ngoan hiền đó chính là biết làm việc nhà, biết giữ lửa cho căn bếp của gia đình.

Ngày nay, do chịu ảnh hưởng của lối sống hiện đại mà không ít bạn gái quan niệm làm vợ chứ không phải là osin không công cho gia đình nhà chồng, chính vì vậy mà lơ là trách nhiệm chăm lo cho gia đình, không để ý tới công việc nhà, thậm chí còn không nấu cho chồng con, cho bố mẹ chồng lấy một bữa cơm. Đây là một quan niệm vô cùng sai lầm, nó sẽ tạo một lỗ hổng không nhỏ cho gia đình của bạn.

lam-sao-tro-thanh-nang-dau-ngoan-hien-1

Nàng dâu ngoan hiền nên biết làm việc nhà

Một người vợ tốt, một nàng dâu hiền điều đầu tiên là phải biết quán xuyến công việc trong gia đình, biết giữ cho ngôi nhà của mình luôn gọn gàng, sạch sẽ, giữ cho quần áo các thành viên trong gia đình luôn phẳng phiu, sạch đẹp, biết giữ cho căn bếp luôn thơm phức hương vị các món ăn gia đình. Chỉ có như vậy bạn mới trở thành một nàng dâu ngoan hiền được chồng yêu thương, được bố mẹ chồng coi trọng.

  1. 4. Biết cách tạo tiếng nói cho mẹ chồng

 

Một nàng dâu khôn ngoan là nàng dâu biết cách để cho mẹ chồng quyết định, tạo tiếng nói cũng như uy quyền cho bà. Tất nhiên không phải bất cứ việc gì đều nghe theo mẹ chồng một cách mù quáng mà cần phải khéo léo để mẹ chồng cảm thấy họ vẫn là chủ nhân của gia đình, vẫn có tiếng nói trong gia đình. Vị trí nữ chủ nhân ấy bạn đừng bao giờ dại dột mà đi tranh giành với mẹ chồng, vừa khiến bạn mệt mỏi lại vừa khiến bạn trở thành người không vừa mắt trong con mắt của mẹ chồng bạn.

Ngoài những tuyệt chiêu trở thành nàng dâu ngoan hiền như trên thì để là một người vợ hiền, dâu thảo bạn cũng nên chú ý thái độ, cử chỉ của bản thân, đừng bao giờ trách móc chồng trước mặt bố mẹ chồng hay người ngoài, đồng thời cũng giữ cho bản thân độc lập một chút, đừng quá phụ thuộc vào chồng, nhất là về mặt kinh tế.