Phụ nữ nên làm gì để được chồng xem trọng?

Khi đi lấy chồng, bất cứ cô gái nào đều mong muốn được chồng xem trọng, yêu thương và che chở. Thế nhưng không phải tất cả phụ nữ đều có được may mắn đó. Vì nhiều lý do khác nhau mà không ít người vợ bị chồng xem nhẹ, lạnh nhạt. Vậy phụ nữ nên làm gì để được chồng xem trọng?

>> Bí quyết để mẹ chồng coi nàng dâu như con ruột

>> Nên hiểu thế nào về bình đẳng giữa vợ và chồng?

Để được chồng xem trọng trước hết bạn hãy là người vợ mẫu mực

 

Muốn được chồng xem trọng thì trước hết bạn cần phải làm tròn trách nhiệm của một người vợ mà mình gánh trên vai. Nếu bạn không phải một người vợ mẫu mực thì cũng không có tư cách yêu cầu người đàn ông bên cạnh mình làm một người chồng mẫu mực.

lam-gi-de-duoc-chong-xem-trong-1

Muốn chồng xem trọng thì trước hết bạn phải làm tốt vai trò của người vợ

Bạn hãy làm tròn những nghĩa vụ của một người vợ nên làm, chăm lo cho gia đình, cho chồng con, hiếu thảo với bố mẹ chồng, xem gia đình nhà chồng như gia đình nhà mình mà đối đãi. Là một người vợ, bạn phải chăm lo cho chồng con của mình, cho gia đình của mình, biết cách quản lý công việc gia đình, quản lý tài chính và chi tiêu, tránh làm những việc khiến chồng bạn xem thường hay khó chịu.

Hãy tìm kiếm sở thích chung với chồng để được chồng xem trọng

 

Cùng chung sở thích thì sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói riêng. Do đó để có thể bồi dưỡng tình cảm vợ chồng, được chồng xem trọng hơn thì bạn hãy tìm hiểu những sở thích của anh ấy, từ đó tìm kiếm sở thích chung giữa hai người để cả hai cùng có thể hòa mình vào hoạt động sở thích chung đó. Ngoài ra bạn cũng cần phải tham gia vào sở thích của chồng nhiều hơn như cùng nhau xem phim hành động, xem bóng đá hoặc các chương trình thể thao mà chồng yêu thích.

Hãy nuôi dưỡng tình yêu và sự thân mật với chồng

 

Hôn nhân cần phải đi song hành với tình yêu, nếu không có tình yêu thì hôn nhân cũng không thể có được sự hạnh phúc trọn vẹn. Do đó để được chồng xem trọng, để được chồng yêu thương, để giữ được hạnh phúc thì bạn hãy cố gắng nuôi dưỡng tình yêu và sự thân mật giữa hai vợ chồng.

lam-gi-de-duoc-chong-xem-trong-2

Đừng quên nuôi dưỡng tình yêu và sự thân mật của hai vợ chồng

Sự gần gũi không chỉ về tâm hồn mà còn về thể xác. Trong hôn nhân, hai cái này luôn gắn bó với nhau và đều cần phải được nuôi dưỡng. Bạn hãy cố gắng dành thời gian riêng tư vợ chồng, để hai người cùng nhau tâm sự, cùng nhau gần gũi, ân ái. Đừng bao giờ để vợ chồng xa cách quá lâu và khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên lạnh lẽo.

Để được chồng xem trọng thì hãy đặt chồng lên hàng đầu

 

Trong tình yêu, ai cũng đều mong muốn mình là một là riêng là thứ nhất. Đối với những người có thiên tính sở hữu và độc chiếm cao như đàn ông thì họ lại càng muốn mình trở thành người quan trọng nhất trong lòng người vợ của mình. Do đó bạn hãy luôn đặt chồng lên vị trí hàng đầu và dành cho anh ấy tình yêu lớn nhất.

lam-gi-de-duoc-chong-xem-trong-3

Hãy luôn đặt chồng lên vị trí hàng đầu trong tất cả

Đừng bao giờ so sánh chồng với người khác. Bất kỳ đàn ông nào cũng đều không mong muốn mình bị mang ra so sánh với một người đàn ông khác, nhất là người mang họ ra so sánh lại chính là vợ mình. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả mà bạn không ngờ tới, bao gồm cả các cơn ghen bóng gió của chồng. Sự so sánh đó sẽ khiến chồng bạn không thoải mái, chạm tới lòng tự ái và sĩ diện của chồng bạn đấy.

Để được chồng xem trọng bạn hãy khéo léo hơn trong cách ứng xử

 

Ứng xử và giao tiếp là cả một nghệ thuật, đồng thời cũng thể hiện một phần nào đó con người của bạn và cách đánh giá của những người xung quanh đối với bạn. Chính vì vậy để được chồng xem trọng thì bạn cần phải cư xử khéo léo, trò chuyện đúng mực. Không chỉ vậy, sự khéo léo của bạn cần phải đi đôi với sự chân thành thì mới có thể nhận được cảm tình thực sự của những người xung quanh.