Kết cục cho những kẻ thứ ba chuyên đi phá hoại hạnh phúc

Người thứ 3 là từ gọi để ám chỉ một người khác đến sau chen vào chuyện tình cảm hay cuộc sống của người khác. Chúng ta không thể “đánh đồng” tất cả những người thứ ba đều là những kẻ phá hoại, song đa số họ đều có những tâm địa không mấy tốt đẹp. Kết cục cho những kẻ thứ ba chuyên đi phá hoại hạnh phúc cũng  là quả báo cho họ về những việc mình đã gây ra.

 

 

Những kết cục của người thứ ba phải nhận nếu đi phá hoại hạnh phúc

 

Kết cục đầu tiên: Trở thành “bồ nhí chuyên nghiệp”

 

ket-cuc-cua-nguoi-thu-ba-chuyen-di-pha-hoai-1

 

Điểm khác với kết cục thứ nhất đó là một bộ phận “kẻ thứ ba” sau khi bị người đàn ông của mình bỏ rơi, sẽ nảy sinh tư tưởng sống dựa vào người khác. Với “kinh nghiệm” sẵn có, họ tiếp tục tìm đến người đàn ông tiếp theo, thậm chí là với nhiều người đàn ông cùng một lúc, trở thành một “bồ nhí chuyên nghiệp”. Để rồi, khi tuổi trẻ qua đi, nhan sắc phai tàn, họ mới phát hiện ra, cái còn lại bên cạnh họ ngoài tiền ra là không có gì, cuộc đời càng thêm u tối.

Chưa kể, nếu “cặp bồ” bị phát hiện, họ sẽ phải chịu những đòn ghen tơi tả, bị xúc phạm sỉ nhục mà không một ai bênh vực và sẻ chia…

 

Kết cục thứ hai: Trở thành một dạng “ký sinh trùng”

 

ket-cuc-cua-nguoi-thu-ba-chuyen-di-pha-hoai-2

 

Rất nhiều người trước khi trở thành “kẻ thứ ba” vốn là những người học hành chăm chỉ, sống có trách nhiệm, có lý tưởng, thậm chí là những người có học vị cao, nhưng lỡ vướng vào cuộc tình với những người đàn ông có vợ, bỗng biến thành một con người khác, thay đổi toàn bộ nhân sinh quan, đạo đức quan, mất đi khả năng sinh tồn cơ bản, dần trở nên phụ thuộc – một dạng “ký sinh trùng” ỷ lại vào đàn ông.

Với một cái kết như vậy, sự tôn trọng sẽ không bao giờ đến với “kẻ thứ ba”, cái mà họ nhận được có chăng sẽ chỉ là sự tẩy chay của tất cả mọi người…

 

Kết cục thứ ba: Làm một “người tình trong bóng tối”

ket-cuc-cua-nguoi-thu-ba-chuyen-di-pha-hoai-3

 

Có rất nhiều người trở thành “kẻ thứ ba” không phải vì tiền, mà đơn thuần chỉ là nhu cầu tình cảm. Họ ngốc nghếch đến nỗi sẵn sàng làm một “kẻ thứ ba” không danh phận, giương cao ngọn cờ mang tên tình yêu để xâm phạm vào cuộc hôn nhân của người khác, mà không nhận ra vị trí của mình trong mắt người đàn ông họ yêu, ngây thơ dùng cái gọi là “tình yêu chân thành” hay “tình cảm sâu đậm” để giành lấy người mà họ muốn về mình.

Con người không phải cây cỏ, rất có thể họ giành được tình cảm của người mà họ yêu, nhưng tình cảm đó chỉ như một chút ánh sáng lóe lên rồi tắt lịm, mãi không thể có được một sự thừa nhận chính đáng nhất, mãi chẳng thể ra ngoài ánh sáng Mặt Trời.

 

Kết cục thứ tư: Giàu xổi và mất hết vì làm “kẻ thứ ba”

 

ket-cuc-cua-nguoi-thu-ba-chuyen-di-pha-hoai-4

 

Trong tập thể những “kẻ thứ ba”, có những người được xem là may mắn nhất, được chu cấp đầy đủ nhà cửa, xe cộ, tài sản, thậm chí còn trở nên giàu có. Đây có thể coi là một kết cục “hời” nhất đối với họ, nhưng rất có thể những bà vợ kia sẽ nhờ tới pháp luật thu hồi lại số tài sản mà chồng họ đã đem “phân phát” cho bồ nhí. Một kết cục như vậy, chẳng phải càng thảm hơn hay sao?

 

Kết cục thứ năm: Về quê

 

Nếu như nói việc trở nên giàu có nhờ vào việc làm “kẻ thứ ba” là một kết cục tương đối tốt, vậy thì việc “về quê” đối với họ mà nói cũng là một kết thúc không tệ. Có điều, khi rơi vào hoàn cảnh này, họ sẽ nảy sinh tâm lý bất mãn. Cho dù họ quyết định “cải tà quy chính” về quê sống một cuộc đời bình thường, thì thẳm sâu trong lòng họ vẫn có chút bất an và không phục. Bất an là bởi họ sợ rằng những “chuyện tốt đẹp” của họ sẽ bị lộ ra ngoài, còn không phục là bởi đã quen với cuộc sống thoải mái, nên về quê sợ rằng khó sống nổi kiểu thôn dã…

Nếu có thể chọn lựa, thì đừng chọn làm “người thứ ba” trong một mối quan hệ, bởi rằng“người thứ ba” sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc dù với cách này hay cách khác, và cũng bởi, “người thứ ba” sẽ mãi không nhận được sự tôn trọng dù với lý do này hay lý do kia.

Dù là người đến sau, nhưng mong bạn đừng bao giờ trở thành người thứ ba chuyên phá hoại hạnh phúc của người khác. Các cụ có câu “ác giả ác báo”, cho nên hãy tìm lấy một người không thuộc về ai để trao gửi yêu thương. Chỉ như vậy, tình cảm của bạn sẽ trọn vẹn hơn bao giờ hết.