Những điều không nên làm khi biết chồng ngoại tình

Vẫn biết chồng ngoại tình là một điều khó có thể tha thứ, nhưng đôi khi chính cách cư xử của các bà vợ lại khiến cho tình hình trở nên trầm trọng hơn. Nếu một ngày bạn phát hiện chồng ngoại tình thì đừng dại dột mà làm những điều dưới đây nhé.

>> Những dấu hiệu cho thấy chồng ngoại tình

>> Bí quyết giữ chồng chung thủy, không ngoại tình

Những điều không nên làm khi biết chồng ngoại tình

  1. 1. Đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc chính mình bỏ đi

Rất nhiều người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình thì điều đầu tiên họ làm đó chính là đuổi chồng ra khỏi nhà hoặc thu dọn hành lý và rời đi. Đây là một hành động vô cùng cảm tính và thiếu khôn ngoan, thậm chí nó còn châm ngòi cho mọi sự rắc rối dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

nhung-dieu-khong-nen-lam-khi-chong-ngoai-tinh-1

Đừng bao giờ đuổi chồng ra khỏi nhà

Khi biết chồng ngoại tình, bạn không nên đuổi anh ấy ra khỏi nhà, cũng không nên bỏ đi mà hãy chú ý đến những gì đang xảy ra. Nếu như không thể kiềm chế cảm xúc của bản thân thì bạn có thể chọn một phương thức giải tỏa nào đó mà không tổn hại đến bản thân hay bất cứ ai.

Nếu bạn đuổi chồng đi chỉ làm cho họ thêm chán nản và đẩy anh ấy về phía vòng tay của người thứ 3, bạn cũng không thể biết họ đang làm gì và chỉ càng khiến cho bạn càng cảm thấy bất an và tồi tệ. Nếu bạn bỏ đi sẽ rất khó đảm bảo rằng bạn có thể quay về, vừa là vì lòng tự tôn của bạn, vừa là vì trong thời gian bạn không có nhà ai dám chắc chồng bạn sẽ không tìm người kia để lấp khoảng trống?

  1. 2. Kể với tất cả mọi người về chuyện ngoại tình của chồng

Việc bạn kể với mọi người về việc chồng ngoại tình không phải là một hành động mà phụ nữ khôn ngoan sẽ làm. Vẫn biết rằng khi phát hiện ra chồng không chung thủy bạn thật sự rất muốn tâm sự với ai đó, rất muốn tìm nơi để giải tỏa hết bức bối trong lòng, nhưng đừng quên không phải ai cũng đáng tin cậy để bạn tâm sự.

nhung-dieu-khong-nen-lam-khi-chong-ngoai-tinh-2

Chỉ tâm sự với người bạn tin tưởng

Đừng kể với tất cả mọi người mà hãy chỉ kể với những người mà bạn tin tưởng nhất, những người hiểu bạn nhất, biết bạn nên làm gì và họ cũng là những người biết giữ bí mật cho bạn. Việc tâm sự với ai đó có thể giúp bạn thoải mái hơn, đồng thời cũng có thể giúp bạn tìm được những lời khuyên đúng đắn. Do đó hãy tìm cho mình một vị “quân sư” đáng tin cậy và luôn muốn tốt cho bạn chứ không phải muốn thọc gậy bánh xe nhé.

  1. 3. Lờ đi và giả vờ như không có chuyện gì xảy ra

Đây cũng là một việc mà bạn không nên làm khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Có những người phụ nữ sống trong sự chịu đựng và chấp nhận, họ cũng rất yếu đuối sợ rằng nói ra sẽ đánh mất chồng nên chọn cách lờ đi, giả như cái gì cũng chưa từng xảy ra và chịu đựng tất cả. Điều này chỉ càng khiến bạn chìm sâu hơn trong đau khổ của riêng mình, còn chồng và tình nhân vẫn cứ an nhàn thoải mái.

nhung-dieu-khong-nen-lam-khi-chong-ngoai-tinh-3

Đừng lờ đi chuyện chồng ngoại tình

Việc lờ đi cũng giống như bạn đang nghiễm nhiên thừa nhận sự tồn tại của người thứ ba, của tình cảnh chung chồng. Đối với một người phụ nữ thông minh sẽ không làm như vậy. Dù họ không hành động theo cảm tính nhưng cũng không thể cho qua. Trước khi có chứng cứ rõ ràng bạn có thể vờ như không biết để tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ của chồng và tình nhân, về tình địch của bạn và đề ra biện pháp ứng đối thích hợp nhất.

Bạn cũng nên tìm cách để cho chồng biết rằng bạn đã phát hiện ra quan hệ bất chính của anh ta và bạn muốn quan hệ đó dừng lại. Phát hiện sớm thì cũng nên giải quyết sớm, nếu để chồng bạn lún quá sâu vào vũng bùn lầy thì rất khó để rút chân ra, lúc đó người mất anh ấy sẽ là bạn.

  1. 4. Lãng phí thời gian vào kẻ thứ ba

Hành động đánh ghen một cách mù quáng là một hành động ngu ngốc và cho thấy bạn đang lãng phí thời gian của mình vào kẻ thứ ba một cách không cần thiết. Những hành động như sống trong nỗi ám ảnh của người thứ ba, liên tiếp hỏi chồng thông tin về cô ta, cho người tìm tới nơi để “dằn mặt” cô ta, chửi bới, chỉ trích người đó đều là những hành động sai lầm khiến bạn lãng phí quá nhiều thời gian của mình vào người phụ nữ đó. Đồng thời những hành động đó chỉ càng biến bạn trong mắt chồng trở thành người vợ chua ngoa và đáng sợ.