Làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ?

Hôn nhân đổ vỡ là nỗi sợ hãi của cả vợ lẫn chồng. Thế nhưng những người trong cuộc không phải lúc nào cũng có cách sáng suốt để cứu vãn cuộc hôn nhân đó. Vậy làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ? Làm sao mới có thể giúp hai người thêm một lần hàn gắn tình cảm với nhau?

>> Những dấu hiệu cho thấy chồng ngoại tình

>> Mách bạn cách lấy lòng bố mẹ chồng thông minh nhất

Cách cứu vãn cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ:

  • Xác định các vấn đề có thể khiến cho hôn nhân đổ vỡ

Bất kỳ điều gì tồn tại đều có lý do của riêng nó và sự đổ vỡ trong hôn nhân cũng vậy. Để có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của mình, bạn cần phải xác định được các vấn đề mâu thuẫn trong đó, từ những vấn đề nhỏ nhặt nhất cho đến vấn đề then chốt.

cach-cuu-van-hon-nhan-do-vo-1

Hãy cẩn thận tìm hiểu nguyên nhân khiến gia đình đổ vỡ

Nếu như một mình không thể suy nghĩ thấu đáo và cũng không thể đoán được suy nghĩ trong lòng của đối phương, hai vợ chồng nên ngồi lại để cùng nhau thảo luận. Hãy thẳng thắn với nhau về những điều mà bạn cảm thấy bất mãn, cảm thấy không thoải mái ở đối phương, những điều bạn mong muốn ở họ. Đôi khi một cuộc trò chuyện thẳng thắn như vậy cũng sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề tưởng chừng khó khăn.

  • Hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn, lắng nghe và thấu hiểu

Trong công cuộc cứu vãn cuộc hôn nhân đã trên bờ vực thẳm thì việc dành thời gian cho nhau, lắng nghe và thấu hiểu đối phương giống như một liều thuốc hữu hiệu cứu vãn cuộc hôn nhân đó. Việc dành thời gian cho nhau sẽ giúp hai người hiểu biết về nhau nhiều hơn, đồng thời cũng có thể tìm lại những cảm xúc đã đánh mất.

cach-cuu-van-hon-nhan-do-vo-2

Dành thời gian bên nhau để hàn gắn tình cảm

Hai vợ chồng có thể dành thời gian cùng nhau chia sẻ những việc đã từng làm trước kia, những nơi mà hai người đã từng đi qua và để lại dấu ấn khó quên, những sở thích chung hai người đã từng chia sẻ,… Điều này giúp hàn gắn tình cảm của cả hai, có thể khiến cho cả hai nhớ lại khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau, cứu vãn cuộc hôn nhân trước mắt.

  • Tìm kiếm lời khuyên có giá trị

Người trong cuộc thường có cái nhìn không rõ ràng với mọi chuyện, làm nghiêm trọng hóa vấn đề và đôi khi cũng không nhìn rõ được điểm mấu chốt. Lúc này họ rất cần những lời khuyên có giá trị, những lời khuyên có thể giúp họ giải quyết nan đề trước mắt, cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

cach-cuu-van-hon-nhan-do-vo-3

Hãy tìm lời khuyên từ bạn bè tri kỷ

Bạn có thể tìm đến những người bạn tốt, những người bạn tri kỷ hiểu rõ tình hình của hai người để tìm kiếm lời khuyên, cũng có thể tìm lời khuyên từ người thân trong gia đình. Người ngoài cuộc thường có cái nhìn thấu đáo, khách quan và rõ ràng hơn, họ sẽ cho bạn giải pháp thích hợp để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

  • Thay đổi thái độ của bạn với đối phương

Con người thường có sự cố chấp và không chịu thừa nhận sai lầm của mình. Do đó họ dễ dàng đổ lỗi cho đối phương. Suy  nghĩ như thế nào thì thái độ sẽ như vậy. Nếu như trong lòng cho rằng mọi lỗi lầm đều do đối phương gây ra, còn mình thì bị tổn thương sâu sắc sẽ khiến cho họ có thái độ gay gắt với vợ/chồng mình, khiến cho cuộc sống vợ chồng càng thêm căng thẳng.

Để cho bầu không khí dịu xuống, để có thể nối lại quan hệ của hai người, cứu vãn cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ của mình, bạn nên xem xét lại bản thân. Liệu có phải bạn hoàn toàn không hề có lỗi? Hãy suy nghĩ thật cẩn thận và thay đổi thái độ của mình. Sự thay đổi đó sẽ mang đến hiệu quả tích cực cho bạn.