Mách bạn cách lấy lòng bố mẹ chồng thông minh nhất

Lấy lòng bố mẹ chồng để có thể chung sống hòa hợp là điều mà bất cứ nàng dâu nào cũng đều mong muốn. Nhưng làm sao mới có thể lấy lòng được bố mẹ chồng, đặc biệt là khi họ không có cảm tình tốt với bạn? Cùng tìm hiểu những cách lấy lòng bố mẹ chồng thông minh nhất dưới đây nhé.

>> Nguyên tắc vàng nàng dâu cần nhớ trong quan hệ với mẹ chồng

>> Mẹ chồng mong gì ở một nàng dâu lý tưởng?

Cách lấy lòng bố mẹ chồng thông minh nhất là tạo sự gần gũi

Đây là một trong những cách lấy lòng bố mẹ chồng mà các nàng dâu nên học tập. Chỉ khi tạo được sự gần gũi, tin tưởng thì mới có thể kéo gần khoảng cách, khiến cho bố mẹ chồng yêu quý mình, tin tưởng và coi nàng dâu giống như con cái trong nhà để đối đãi.

cach-lay-long-bo-me-chong-1

Cùng chia sẻ công việc gia đình để tạo sự gần gũi với bố mẹ chồng

Có nhiều cách khác nhau để tạo sự gần gũi giữa con dâu và bố mẹ chồng. Bạn có thể cùng với mẹ chồng chia sẻ một số công việc gia đình hoặc cùng làm công việc mà họ yêu thích. Có không ít mẹ chồng muốn cùng chia sẻ công việc với con dâu chứ không nghĩ rằng đây là nghĩa vụ của nàng dâu.  Việc chia sẻ công việc sẽ giúp mẹ chồng con dâu gần nhau hơn, đồng thời công việc cũng bớt nhàm chán.

Ngoài việc cùng chia sẻ công việc gia đình, bạn cũng có thể tạo sự gần gũi thông qua việc tặng quà cho bố mẹ chồng. Không có ai là không thích được nhận quà, nhất là đối với những người lớn tuổi. Món quà vừa thể hiện tấm lòng của bạn, thể hiện sự quan tâm của bạn đối với bố mẹ chồng đồng thời cũng tạo sự gần gũi và tin tưởng của họ với bạn.

cach-lay-long-bo-me-chong-2

Lấy lòng bố mẹ chồng thông qua việc tặng quà

Các nàng dâu có thể tặng quà cho bố mẹ thông qua các ngày lễ, tết, ngày phụ nữ, ngày của cha và ngày của mẹ. Trong ngày thường cũng có thể tặng những món quà nhỏ và thiết yếu cho bố mẹ chồng của mình. Món quà nên được lựa chọn một cách tỉ mỉ dựa trên sở thích hoặc nhu cầu của bố mẹ chồng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo sự gần gũi thông qua các chuyến đi chơi, picnic của cả gia đình, thông qua các bữa ăn trong gia đình,…

Không nói xấu chồng, bố mẹ chồng và các thành viên trong gia đình

Đây là một cách để không tạo ấn tượng xấu trong lòng bố mẹ chồng, đồng thời cũng là cách tốt để lấy lòng họ. Bố mẹ chồng bạn đều là những người từng trải, có kinh nghiệm, có cách nhìn người và quan niệm về nhân sinh khá chặt chẽ. Họ không thích con dâu mình nói xấu người khác trước mặt họ, nhất là lại nói xấu chồng và các thành viên khác trong gia đình. Muốn lấy lòng bố mẹ chồng bạn trước tiên phải để lại ấn tượng tốt trong lòng họ.

Để lấy lòng bố mẹ chồng thì hãy làm một nàng dâu tốt

cach-lay-long-bo-me-chong-3

Muốn lấy lòng bố mẹ chồng bạn hãy làm một nàng dâu tốt

Đây là cách tốt nhất giúp bạn lấy lòng bố mẹ chồng của mình. Hãy trở thành một nàng dâu tốt trong mắt họ. Một nàng dâu tốt cần phải yêu thương chồng con, chăm lo vun vén mọi việc trong gia đình, biết làm việc nhà, biết lo toàn công việc gia đình vào ngày thường và những ngày lễ tết, nấu những bữa ăn ngon cho gia đình.

Bạn cần phải quan tâm gia đình nhà chồng như đối với gia đình nhà mình. Sự yêu thương, quan tâm này phải xuất phát từ nội tâm của bạn chứ không phải chỉ là sự quan tâm trên hình thức. Là một người con trong gia đình, bạn cần phải đối với mọi người như người một nhà mà quan tâm, chỉ cần bạn là một nàng dâu tốt tự nhiên sẽ được bố mẹ chồng thừa nhận và yêu thương.