Làm sao để chung sống hòa hợp với em chồng?

Cuộc sống gia đình không chỉ đơn giản giữa vợ và chồng, bố mẹ chồng và con dâu mà còn giữa chị dâu em chồng với nhau. Làm sao để chung sống hòa hợp với em chồng, làm sao để biến em chồng trở thành người thân thiết với mình, đó là điều khiến các nàng dâu không khỏi đau đầu suy nghĩ.

>> Bí quyết “thu phục” cô em chồng khó tính


>> 
Những biểu hiện của cặp đôi sống đến bạc đầu

Cách chung sống hòa hợp với em chồng:

 

  • Dành thời gian cho em chồng nhiều hơn

Muốn gắn kết tình cảm giữa hai người thì thời gian là liều thuốc không thể thiếu. Hai người xa lạ với nhau, cần phải có thời gian tìm hiểu mới có thể thân thiết, hiểu rõ về nhau hơn. Bạn nên dành thời gian bên em chồng của mình, cùng nhau tâm sự, cùng đi mua sắm, cùng chia sẻ những sở thích chung.

lam-sao-chung-song-hoa-hop-voi-em-chong-1

Dành nhiều thời gian bên em chồng, cùng chia sẻ và tâm sự

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chồng để thời gian gặp gỡ và tâm sự của em chồng chị dâu được nhiều hơn. Chồng bạn chính là cầu nối tốt nhất giúp bạn thân thiết với bà cô bên chồng của mình. Anh ấy là chồng bạn nhưng đồng thời cũng là anh trai của em chồng, sẽ đóng một vai trò quan trọng để giúp quan hệ của hai người tốt đẹp hơn.

  • Cư xử thật tốt với chồng và gia đình nhà chồng

Trước khi làm tốt vai trò của người chị dâu thì bạn cần phải làm tốt vai trò của người vợ, người con dâu trong nhà. Dù em chồng có khó tính đến đâu nhưng không thể không nhận thấy sự cố gắng của bạn đối với gia đình, không thể không công nhận việc bạn thật sự quan tâm đến chồng và gia đình nhà chồng. Chính vì vậy để được em chồng nhận thức, trước hết bạn phải đối xử tốt với gia đình nhà chồng của mình.

lam-sao-chung-song-hoa-hop-voi-em-chong-2

Quan tâm đến gia đình nhà chồng là cách lấy lòng em chồng

Bạn hãy quan tâm chăm sóc cho chồng của mình, bố mẹ chồng và gia đình nhà chồng. Hết mực yêu thương, quan tâm họ như đối với người thân ruột thịt của mình chứ không phải là sự quan tâm giả dối theo hình thức bên ngoài. Sự cố gắng của bạn cuối cùng sẽ được bù đắp xứng đáng, được mọi người công nhận. Chỉ cần bạn thật lòng yêu thương mọi người thì mọi người cũng sẽ thật lòng yêu thương bạn.

  • Giúp đỡ em chồng bằng tất cả khả năng của mình

Bạn nên giúp đỡ em chồng của mình bằng tất cả mọi khả năng có thể. Đây là cách tốt nhất để chị dâu em chồng chung sống hòa hợp với nhau. Trong cuộc sống ai cũng đều có những lúc khó khăn, những lúc đó nếu như bạn có thể giúp được thì hãy tận khả năng mà giúp đỡ. Đôi khi chỉ cần một cử chỉ quan tâm, một cử chỉ giúp đỡ cũng hơn cả ngàn lời nói ngoài miệng.

lam-sao-chung-song-hoa-hop-voi-em-chong-3

Hãy giúp đỡ em chồng bằng mọi khả năng có thể

Mặt khác, nếu đã gả đi thì người nhà chồng cũng chính là người nhà mình. Do đó bạn cũng nên coi em chồng như em gái của mình mà đối đãi. Khi em ấy gặp khó khăn, cần giúp đỡ, khi bị người khác khi dễ, phải chịu ấm ức thì bạn cần phải giúp bằng tất cả khả năng của mình.

  • Chia sẻ với em chồng những sở thích chung, tặng quà cho em chồng

Con gái thường có rất nhiều sở thích chung và luôn cao hứng khi tìm được tri âm tri kỷ cùng chung những sở thích đó. Bạn nên tìm hiểu về sở thích, sở ghét của em chồng, dựa theo đó tìm ra những sở thích chung của cả hai người để có thể tìm được tiếng nói chung, cùng nhau chia sẻ những sử thích ấy, giả dụ như cùng xem phim, cùng đi mua sắm, cùng đọc một loại sách báo, bàn tán về cùng một ca sĩ hay thần tượng của hai người,…