Bí quyết “thu phục” cô em chồng khó tính

Người ta nói “giặc bên nô không bằng bà cô bên chồng”. Đôi khi chỉ vì một cô em chồng khó tính mà khiến cho cuộc sống vợ chồng không ít chao đảo. Vậy phải làm sao để các nàng dâu có thể thu phục được bà cô bên chồng khó tính này đây?

>> Làm sao trở thành nàng dâu ngoan hiền?

>> Giải mã 3 nguyên nhân khiến gia đình tan vỡ

Những bí quyết thu phục cô em chồng khó tính:

Vấn đề chị dâu em chồng luôn là một vấn đề muôn thuở, cũng giống như chuyện mẹ chồng nàng dâu vậy. Nếu như không được em chồng ủng hộ thì chắc chắn ở nhà chồng bạn cũng không “dễ thở”chút nào. Cùng khám phá những bí quyết giúp các nàng dâu thu phục cô em chồng khó tính nhé.

  1. 1. Lấy lòng em chồng ngay từ khi còn là người yêu

Nếu như bạn nghĩ rằng sau khi về nhà chồng mới cần phải lấy lòng em chồng thì bạn đã mắc một sai lầm nghiêm trọng. Xây dựng mối quan hệ thì nên bắt tay vào càng sớm càng tốt. Ngay từ khi bạn còn là người yêu của ông xã thì hãy bắt đầu công cuộc “thu phục” em chồng nhé, đặc biệt là những cô nàng khó tính.

bi-quyet-thu-phuc-co-em-chong-kho-tinh-1

Hãy lấy lòng em chồng ngay từ khi còn là người yêu

Em chồng dù khó tính đến đâu thì cũng là một người con gái như bạn, cũng sẽ có những sở thích, tâm sự của riêng con gái. Vậy nên ngay từ đầu bạn hãy quan tâm đến em ấy giống như em gái mình, ở bên cạnh như một người bạn để chia sẻ, một người chị để bảo ban, chăm sóc. Đừng bao giờ lên giọng đàn chị dạy đời, đó là điều tối kỵ và chỉ càng khiến cô ấy thêm không thích bạn mà thôi.

  1. 2. Đối đãi với gia đình nhà chồng như nhà mình, với em chồng như em ruột

Dù em chồng bạn có lòng dạ sắt đá đến đâu nhưng khi nhìn vào những cố gắng của bạn thì cũng sẽ mềm lòng. Bạn hãy dùng chân tình để cầu được chân tình, đối đãi thật tốt với gia đình nhà chồng như với chính gia đình nhà mình vậy, coi em chồng như em gái ruột của bạn mà yêu thương.

bi-quyet-thu-phuc-co-em-chong-kho-tinh-2

Đối với mẹ chồng như mẹ đẻ

Trong quá trình đó bạn phải cố gắng thật sự và có độ kiên trì cần thiết. Rất khó để hai người xa lạ bỗng dưng sau lễ cưới lại trở nên thân thiết như người nhà, muốn được vậy đòi hỏi phải có một quá trình không ngắn. Trước hết để được em chồng công nhận thì bạn hãy làm tốt bổn phận vợ hiền dâu thảo của mình.

  1. 3. Dành thời gian cho em chồng

Thời gian là liều thuốc tốt nhất để bồi đắp tình cảm. Bạn không cần phải ngày ngày bên cạnh em chồng mình mà hãy cố gắng dành thời gian cho cô. Bạn có thể cùng em chồng đi mua sắm, đi siêu thị, cùng cô tâm sự cuộc sống thường nhật hay những rắc rối trong tình yêu của cô. Trong các ngày lễ cho phụ nữ bạn hãy chú ý dành tặng em chồng mình một món quà mà cô ấy yêu thích. Những hành động đó tuy nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc gắn kết tình cảm và xây dựng mối quan hệ đấy.

bi-quyet-thu-phuc-co-em-chong-kho-tinh-3

Dành thời gian nhiều hơn với em chồng

  1. 4. Giúp đỡ em chồng bằng tất cả khả năng của bản thân

Trong cuộc sống không ai là không có những lúc khó khăn và cần người khác giúp đỡ, và em chồng của bạn cũng vậy thôi. Khi em ấy gặp khó khăn bạn hãy bên cạnh giúp đỡ bằng tất cả những gì mình có để giúp em chồng bạn giải quyết khó khăn đó. Nếu như trong trường hợp bạn “lực bất tòng tâm” thì hãy ở bên cạnh quan tâm, chia sẻ và thể hiện sự thông cảm của mình.

  1. 5. Dù cố tình hay vô ý cũng đừng bao giờ “tạt gáo nước lạnh” vào bà cô bên chồng

Đàn ông có sĩ diện của đàn ông và phụ nữ cũng có lòng tự trọng của phụ nữ. Dù là cố ý hay vô ý bạn cũng đừng bao giờ “tạt gáo nước lạnh” vào em chồng của mình. Bạn phải nhớ rõ khi nào nên khen, khi nào nên im lặng. Hãy tìm những ưu điểm của em chồng mình mà khen một cách chân thành, tránh nói những lời khen sáo rỗng, khen cho có lệ.

bi-quyet-thu-phuc-co-em-chong-kho-tinh-4

Đừng “tạt gáo nước lạnh” vào em chồng

Ngoài ra bạn cũng phải chú ý không nên chê bai, không than thở về em chồng, dù với bất kỳ ai, kể cả chồng hay mẹ đẻ của bạn. Nếu trong trường hợp mà bạn không thể khen nổi thì hãy lựa chọn giải pháp im lặng chứ đừng lên tiếng chê bai làm xấu mặt em chồng trước người khác.

Trên đây là những bí quyết đơn giản giúp bạn “thu phục” bà cô bên chồng của mình. Nếu như trong trường hợp mâu thuẫn xảy ra mà hai người không thể giải quyết thì bạn có thể nhờ chồng giúp đỡ.