Bí quyết “khẩu chiến” nhưng vẫn giữ vững tình cảm vợ chồng

Trong quan hệ vợ chồng khó tránh khỏi những lúc xô xát, cãi vã. Điều quan trọng là trong các cuộc “khẩu chiến” đó bạn cần phải có nghệ thuật gì để vẫn giữ vững được tình cảm vợ chồng, không làm cả hai cảm thấy khó chịu. Cùng tìm hiểu bí quyết “khẩu chiến” nhưng vẫn giữ vững tình cảm vợ chồng dưới đây.

>> Mách bạn tuyệt chiêu đối phó với cô vợ hay ghen

>> Những điều thầm kín mà chồng luôn mong muốn

Bí quyết “khẩu chiến” nhưng vẫn giữ vững tình cảm vợ chồng:

 

  • Đừng để người thứ ba xen vào cuộc “khẩu chiến” vợ chồng

Khi cuộc đấu khẩu diễn ra, bạn hãy chú ý đừng để người thứ ba xen vào. Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng thì nên để cả hai giải quyết nội bộ. Giống như ông cha ta thường dạy là đóng cửa bảo nhau, sự can thiệp của những người khác nhiều khi chỉ khiến cho tình hình càng trở nên trầm trọng.

bi-quyet-khau-chien-van-giu-tinh-cam-vo-chong-1

Cãi nhau là chuyện của hai vợ chồng, đừng để người thứ 3 xen vào

Khi hai vợ chồng cãi vã hãy chú ý tránh xa tầm mắt của con cái hoặc những người thân trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ chồng. Để họ biết không những không giải quyết được vấn đề mà còn khiến cho căng thẳng vợ chồng càng thêm gay gắt. Bởi người ngoài không hiểu rõ vấn đề phát sinh giữa hai người sẽ dễ dàng đưa ra những nhận định sai lầm, đồng thời cũng khiến cả hai mất thể diện.

  • Muốn “khẩu chiến” phải có “chiến trường” phù hợp

Trong nghệ thuật “khẩu chiến” cũng giống như trong quân sự đều phải có được một “chiến trường” phù hợp. Trong một môi trường thích hợp hai vợ chồng sẽ có điều kiện giải quyết mâu thuẫn của mình tốt hơn và bình tĩnh hơn.

bi-quyet-khau-chien-van-giu-tinh-cam-vo-chong-2

Nên tìm những nơi riêng tư cho các cuộc khẩu chiến

Thông thường người ta thường giải quyết mâu thuẫn thông qua đấu khẩu trong không gian riêng như trong phòng, trong nhà khi chỉ có hai vợ chồng ở nhà. Hoặc nếu không thể đấu khẩu trong nhà họ thường tìm những nơi yên tĩnh và có không gian riêng như khu đất trống, công viên, khu vực ít người qua lại, quán cà phê vắng vẻ,…

  • Những nguyên tắc cần nhớ khi đấu khẩu

Không cố tình gây sự: Đây là nguyên tắc đầu tiên mà hai vợ chồng cần nhớ. Nếu không phải việc gì to lớn thì tốt nhất hai người nên giải quyết trong hòa bình chứ không nên châm ngòi cho cuộc khẩu chiến nổ ra.

Cẩn trọng lời nói khi cãi nhau: Khi cãi nhau người ta thường không có khả năng giữ mình đủ bình tĩnh và tỉnh táo. Thế nhưng dù vậy thì cả hai cũng đều cần phải chú ý lời ăn tiếng nói của mình, không nên nói những câu nặng nề khiến đối phương bị tổn thương. Đôi khi chỉ vì lời nói mà khiến cho gia đình đổ vỡ không thể cứu vãn được.

bi-quyet-khau-chien-van-giu-tinh-cam-vo-chong-3

Đừng bao giờ nói lời dễ gây tổn thương khi cãi nhau

Giải quyết mâu thuẫn một cách triệt để: Bất cứ cuộc cãi vã nào đều có nguyên nhân của nó. Nếu như không giải quyết mâu thuẫn triệt để mà cứ ậm ừ cho qua thì vấn đề này sẽ vĩnh viễn tồn tại, thậm chí là giọt nước tràn ly cho những cuộc khẩu chiến sau này.

Đừng bao giờ vạch áo cho người xem lưng: Khi cãi nhau nhiều cặp vợ chồng mắc phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng, đó chính là vạch áo cho người xem lưng. Điều này chỉ khiến quan hệ vợ chồng càng thêm tồi tệ, mâu thuẫn càng sâu và khó có thể giải quyết.

Phải biết nhường nhịn, tôn trọng, biết nhận lỗi và tha thứ: Đây là những phẩm chất cần phải có trong cuộc sống gia đình, kể cả trong các cuộc khẩu chiến cũng không ngoại lệ. Nếu hai người không nhường nhịn lẫn nhau, không tôn trọng nhau, không biết nhận lỗi và tha thứ cho nhau sẽ dễ dẫn đến quan hệ vợ chồng căng thẳng, thậm chí đổ vỡ.